Học nghành gì khi không giỏi toán?

0

SSDH- Khi nói về những công việc có nhu cầu cao nhất trên thị trường, mọi người thường nghĩ đến những công việc liên quan đến lĩnh vực tính toán logic với mức lương hậu hĩnh. Nhưng nếu bạn ghét toán học hoặc khoa học thì sao? Không giỏi toán thì nên học ngành gì? May mắn thay, có rất nhiều công việc thú vị và thu nhập tốt nhưng đòi hỏi ít hoặc không cần toán học chút nào. Nếu bạn đã cân nhắc và xác định toán học không dành cho mình, cùng tìm hiểu 7 ngành học sau đây cùng SSDH nhé.

1. Nghành ngôn ngữ

Đối với những bạn e ngại môn Toán thì hẳn các ngành Ngôn ngữ sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho các bạn. Trong chương trình học có môn Toán cao cấp, nhưng đây sẽ là môn tự chọn và không bắt buộc.

Khi học ngôn ngữ, bạn sẽ không chỉ học về ngôn ngữ đó mà còn về lịch sử, văn học, song ngữ và ngôn ngữ học. Điều này nhằm mục đích giúp bạn suy nghĩ sáng tạo về ngôn ngữ ở cấp độ nâng cao hơn. Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau, chẳng hạn như dịch thuật, quản lý nội dung, phóng viên tin tức,v.v.

2. Ngành Ẩm thực

Ngành ẩm thực là nghệ thuật chuẩn bị, nấu nướng và trình bày thức ăn dưới dạng các bữa ăn. Theo đuổi ngành ẩm thực có nghĩa là bạn sẽ học cách nấu ăn như một chuyên gia để phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức của bạn để có một sự nghiệp ẩm thực thành công.

Bằng cấp về nghệ thuật ẩm thực không chỉ bao gồm cách nấu, trình bày món ăn mà còn các môn học về quản lý và kinh doanh nếu bạn muốn tự mở nhà hàng, chẳng hạn như kế toán, tiếp thị và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn cũng sẽ xuất phát từ cách làm việc trong nhà bếp để biết hoạt động thế nào là hiệu quả.

3. Ngành Âm nhạc

Nếu có năng khiếu và tâm hồn nghệ thuật, bạn có thể chọn là âm nhạc! Bạn sẽ cần học không chỉ hát và chơi nhạc cụ mà còn cả lịch sử, lý thuyết, sáng tác và công nghệ làm nhạc. Những kiến thức này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Bằng cấp âm nhạc có thể không chỉ dẫn đến sự nghiệp của một nghệ sĩ biểu diễn mà còn dẫn đến nhiều ngành nghề âm nhạc khác, chẳng hạn như nhà soạn nhạc, nhạc trưởng, sản xuất và thiết kế điện tử, giám đốc ban nhạc, v.v.

4. Ngành Truyền thông – Quan hệ công chúng

Truyền thông đại chúng là ngành cung cấp thông tin cho càng nhiều người càng tốt cùng một lúc, bao gồm phát sóng, quảng cáo, quan hệ công chúng,… Thay vì toán học, yêu cầu của việc theo đuổi bằng cấp về truyền thông đại chúng là các kỹ năng giao tiếp, xây dựng chiến lược, nghiên cứu khía cạnh hành vi và tâm lý khán giả. Ngoài ra, bởi việc sử dụng và tác dụng của truyền thông đại chúng, bạn cần hiểu rõ các quy định, chính sách và pháp luật để giúp kiểm soát hoạt động truyền thông chất lượng.

5. Ngành Giáo dục mầm non

Nếu bạn yêu thương, thích tương tác và chăm sóc trẻ, theo học chương trình mầm non có thể là lựa chọn thích hợp với bạn. Các nhà giáo dục mầm non đóng một vai trò quan trọng bởi mang sứ mệnh đem đến cho con trẻ niềm vui vừa học vừa chơi và tạo nền tảng tuổi thơ hạnh phúc. Giáo dục mầm non liên quan đến việc học cách tương tác và dạy trẻ từ sơ sinh đến 8 tuổi. Sự nghiệp trong giai đoạn mầm non có thể khá thách thức nhưng đồng thời cũng đầy cảm hứng và thỏa mãn vì chăm sóc trẻ em chưa bao giờ là một công việc dễ dàng.

6. Ngành tâm lý học

Ngay cả khi không giỏi toán, bạn vẫn có thể trở thành một chuyên viên tư vấn tâm lý. Tâm lý học là ngành học khoa học nghiên cứu về tâm trí con người và các chức năng của nó, đặc biệt là sự ảnh hưởng tới hành vi con người trong một hoàn cảnh nhất định. Có thể nói, tâm lý học là một ngành học sâu rộng, đa dạng các lĩnh vực riêng bao gồm suy nghĩ, hành vi, cảm xúc, động lực của con người,… Trong chương trình đào tạo ngành tâm lý học, đa số các trường đại học không tổ chức giảng dạy môn Toán cao cấp, thay vào đó là môn Xác suất thống kê. Tuy nhiên, đây là môn học tự chọn nên bạn hoàn toàn có quyền chọn học hoặc không.

7. Ngành Báo chí

Báo chí là lĩnh vực hoàn hảo cho những người có đầu óc cởi mở và yêu thích phân tích các tình huống và sự kiện khác nhau. Các khối học thi tuyển, xét tuyển đầu vào của ngành này rất đa dạng, vì vậy nếu bạn không giỏi Toán thì đây là lựa chọn tối ưu. Đặc biệt, khi bạn chính thức là sinh viên chuyên ngành báo chí các trường cao đẳng, đại học, Toán cao cấp hay các môn khoa học tự nhiên không phải là môn bắt buộc.

Các nhà báo được cho là có vai trò quan trọng trong xã hội vì họ nắm giữ phương thức truyền đạt thông tin mà công chúng tiếp nhận. Họ cũng có ảnh hưởng lớn với những tin tức họ đưa ra, vì nó cung cấp cho xã hội thông tin về các chủ đề khác nhau mà đôi lúc được sử dụng để đưa ra quyết định về các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày, cộng đồng, xã hội. Là một Nhà báo, các trách nhiệm chính của bạn sẽ bao gồm thu thập thông tin, viết bài cung cấp cho công chúng một cách trung thực thông qua các phương tiện khác nhau như báo, đài, tạp chí, trang web hoặc thậm chí các nền tảng truyền thông xã hội (Facebook , Instagram và Twitter).

Nguồn:Hotcourses

Share.

Leave A Reply