Chuyên mục: Du học PTTH và dự bị đại học

0

Ngoài Sydney, Melbourne, thành phố Perth, tọa lạc tại miền Tây nước Úc-là thành phố lớn thứ 4 nước Úc và được công nhận là trong những thành phố Tốt nhất thế giới (xếp thứ 22 trên toàn thế giới) về khả năng có việc làm cao.

0

Du học Mỹ bậc trung học là một cơ hội giáo dục lớn và đột phá đối với các bạn trẻ tuổi teen. Tham dự một chương trình trung học tiêu chuẩn tại Mỹ chính là bước đệm để các bạn học sinh quốc tế thành công tại môi trường giáo dục đại học danh tiếng của “xứ sở cờ hoa” cũng như con đường sự nghiệp sau này.

0

Đối với các bạn học sinh ở độ tuổi từ 14 đến 17 tuổi, việc quyết định giữa đi du học ở nước ngoài hay học ở trong nước vẫn còn là một nỗi đắn đo, hoang mang. Không biết mình nên học xong bậc trung học phổ thông trong nước rồi đi du học ở cấp đại học, cao đẳng, hay là nên đi du học từ sớm để có lượng kiến thức và kỹ năng đầy đủ để chuẩn bị cho các cấp học cao hơn?

0

Học sinh tiểu học sẽ học 6 năm (Việt Nam là 5 năm). Kết thúc Tiểu học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi chung của Bộ giáo dục – Kỳ thi tốt nghiệp tiểu học (gọi tắt là PSLE) để xét vào Cấp 2.

0

Học sinh quốc tế từ 14 đến 18 tuổi có thể đăng ký học tập tại một trường THPT công hoặc tư và sống với một gia đình người Mỹ một năm theo visa J-1 exchange visitor, một chương trình của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Sau đây là một vài mẹo các bạn nên bỏ túi khi tìm hiểu về các chương trình trao đổi học sinh.

0

Du học bậc trung học có nghĩa là bạn sẽ rời khỏi vòng tay gia đình tử sớm để sống một cuộc sống tự lập. Bạn có ý định du học quốc gia nào? Nếu là nước Mỹ hãy cùng SSDH nghiên cứu thông tin về bậc học này nhé.

0

Theo một khái niệm không thành văn bản ở Việt Nam thì trường chuyên là trường quy tụ nhiều giáo viên giỏi; tuyển lựa học sinh giỏi; có chương trình đào tạo nâng cao ở một số môn nào đó để học sinh có thể đi chuyên ngành khi vào đại học. Còn ở Canada thì khác. Khác như thế nào, hãy tìm hiểu cùng SSDH nhé

0

Được đánh giá là một trong những Chương trình du học “hot” nhất cho học sinh trung học (lớp 9-11), Học bổng công lập Mỹ đã trở nên khá quen thuộc với teen Việt. Nhưng trước khi quyết định một năm “xông pha” trên đất Mỹ, các teen hãy “check” lại những hiểu biết của mình về học bổng này nhé.

0

Khi quyết định cho con đi học bậc trung học tại Canada, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu nhiều hơn so với bậc Đại học và Thạc sĩ. SSDH gửi tới phụ huynh các phân tích sâu về việc học tập bậc trung học ở Canada để có quyết định phù hợp với điều kiện của gia đình cho con em mình.

0

Để chọn được môn học phù hợp với con em mình trong chương trình A Level, phụ huynh cần xét trên nhiều phương diện. Hãy cùng SSDH tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

0

Hiện tại có nhiều Phụ huynh học sinh Việt cho con theo học song bằng ngay tại Việt Nam. Để hiểu thêm về song bằng, SSDH xin gửi tới các Phụ huynh và các bạn du học sinh tương lai những chia sẻ dưới đây.

1 2