Chuyên mục: Du học PTTH và dự bị đại học

loi-ich-hoc-ptth-tai-canada
0

Theo một khái niệm không thành văn bản ở Việt Nam thì trường chuyên là trường quy tụ nhiều giáo viên giỏi; tuyển lựa học sinh giỏi; có chương trình đào tạo nâng cao ở một số môn nào đó để học sinh có thể đi chuyên ngành khi vào đại học. Còn ở Canada thì khác. Khác như thế nào, hãy tìm hiểu cùng SSDH nhé

unnamed (1)
0

Được đánh giá là một trong những Chương trình du học “hot” nhất cho học sinh trung học (lớp 9-11), Học bổng công lập Mỹ đã trở nên khá quen thuộc với teen Việt. Nhưng trước khi quyết định một năm “xông pha” trên đất Mỹ, các teen hãy “check” lại những hiểu biết của mình về học bổng này nhé.

3
0

Khi quyết định cho con đi học bậc trung học tại Canada, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu nhiều hơn so với bậc Đại học và Thạc sĩ. SSDH gửi tới phụ huynh các phân tích sâu về việc học tập bậc trung học ở Canada để có quyết định phù hợp với điều kiện của gia đình cho con em mình.

a level -1
0

Để chọn được môn học phù hợp với con em mình trong chương trình A Level, phụ huynh cần xét trên nhiều phương diện. Hãy cùng SSDH tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

song-bang-hop-li- khi-nao-1
0

Hiện tại có nhiều Phụ huynh học sinh Việt cho con theo học song bằng ngay tại Việt Nam. Để hiểu thêm về song bằng, SSDH xin gửi tới các Phụ huynh và các bạn du học sinh tương lai những chia sẻ dưới đây.

du-hoc-canada
0

Ngày càng nhiều người lựa chọn cho con em mình du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông. Ngoài sự hấp dẫn của nền giáo dục hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại…thì nhiều du học sinh trung học phổ thông còn bị cuốn hút bởi những sự mới lạ trong cách dạy và học, đặc biệt là các môn học thú vị ở Canada.

hoc sinh th My.jpg 1
0

Tiếp nối bài viết bản chất chương trình “Du học trao đổi văn hóa” THPT Mỹ, SSDH xin giới thiệu với quý phụ huynh và các em học sinh bài viết tiếp theo những điều chú ý về chương trình này dành cho du học sinh Mỹ.

hoc sinh th My
0

Trường công lập Mỹ là MIỄN PHÍ cho mọi học sinh/ công dân Mỹ. Trong thực tế, có đôi trường cấp I-20 cho học sinh quốc tế đến Mỹ du học (thường chỉ một năm, nếu có người quen xin học) thì họ sẽ thu phí theo một mức thoả thuận, hiếm khi họ miễn phí (ngoại trừ sinh viên quốc tế là thần đồng xuất chúng).

107575651_10157189172467483_3829202927098101692_o
0

Chương trình: “Du học trao đổi văn hóa” (hay còn gọi: giao lưu văn hóa) xuất phát từ đâu, lịch sử như thế nào và có các lợi ích nào đáng trân quý? SSDH giới thiệu với Phụ huynh và học sinh cần hiểu rõ bản chất của chương trình này để biết được con có thực sự được cấp “học bổng toàn phần trường trung học công lập Mỹ” và có kế hoạch tài chính cho con du học Mỹ.

20-10-20-5-li-do-my-hap-dan-DHS.jpg 1.jpg 2
0

Sau khi chọn được ngôi trường học tập, bước tiếp theo chắc chắn bạn sẽ nghiên cứu kĩ càng nơi ăn chốn ở để hoàn thành con đường du học của mình. Bạn nào du học Mỹ, đang tìm hiểu và cần thông tin cụ thể về nhà ở và gia đình bảo trợ, hãy đón học bài viết này của tác giả Đỗ Kim Dũng, Giám đốc quốc gia của một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu (YFU) ra đời từ Mỹ năm 1951.

trung_hoc_noi_tru_tai_my_4
0

Du học Mỹ nội trú là một hình thức du học phổ biến. Tuy nhiên, Mỹ có vô số các trường học tuyển sinh sinh viên quốc tế và du học nội trú tương đối đắt đỏ. Vì vậy, để chọn được trường phù hợp cho chon, các phụ huynh cần xem xét các điều sau đây qua bài viết này tại SSDH nhé.

Nanaimo-Ladysmith-1-570x380
0

Du học Canada bậc trung học sẽ tốn kém hơn so với bậc đại học, thạc sĩ. Do đó, gia đình cần lựa chọn xem môi trường nào phù hợp với con em mình, nên chọn học trường công hay trường tư là điều rất quan trọng. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo các thông tin sau.

ssdh-sinh-vien-du-hoc-sinh
0

Sẵn sàng du học – Tại Việt Nam, học sinh bắt buộc học 13 môn học tính điểm trong suốt 3 năm học phổ thông trung học từ lớp 10 đến lớp 12. Cuối năm lớp 12 học sinh sẽ tập trung ôn luyện kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia vào trung tầm tháng 6 và đầu tháng 7. Hệ thống giáo dục và phương pháp  học tập hoàn toàn khác biệt so với thế giới.

Friendly private high school student smiling in modern computer lab
0

Sẵn sàng du học – Du học trung học phổ thông đang ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn nhiều bởi đây là bước đệm vô cùng thuận lợi để các bạn làm quen với môi trường nước ngoài, tạo điều kiện chuyển tiếp dễ dàng lên các bậc học cao hơn ở đại học danh tiếng vốn có yêu cầu đầu vào khó khăn. Trong bài viết này, SSDH team sẽ khái quát một số thông tin cơ bản và cần biết nhất  các bạn có thể tham khảo.

ssdh-hoc-sinh-trung-hoc-high-school-student
0

Sẵn sàng du học – Du học trung học Úc đang ngày càng được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn nhiều bởi đây là bước đệm vô cùng thuận lợi để các bạn làm quen với môi trường nước ngoài, tạo điều kiện chuyển tiếp dễ dàng lên các bậc học cao hơn ở đại học danh tiếng vốn có yêu cầu đầu vào khó khăn. Vậy Phụ huynh và Học sinh cần biết những gì về hệ thống giáo dục THPT của Úc? Trường Tư và Trường Công khác nhau thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.