Chuyên mục: Góc nhìn du học

giau-co-noi-tieng-cho-it-tien
0

Quy tắc chung của việc nộp đơn vào đại học Mỹ là những trường top thường có rất nhiều kinh phí để tài trợ cho học sinh quốc tế. Nếu bạn nộp vào Harvard hoặc Amherst và được nhận vào, hai trường ấy sẽ chu cấp toàn bộ số tiền gia đình bạn cần để theo học.

chon-nghe-phu-hop
0

“Con không biết mình thích ngành gì nữa”, “Ba mẹ con thích ngành gì thì con chọn ngành ấy ạ”; “Ngành nào cũng được”. Đó là những câu trả lời thường xuyên của các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 khi được hỏi “Con muốn học ngành gì?”. Thực trạng này, hầu hết các bạn học sinh đều bày tỏ như vậy ki được hỏi. Hãy cùng SSDH tìm hiểu chi tiết hướng dẫn để tìm được ngành phù hợp nha.

Nhiều cơ sở giáo dục có yếu tố quốc tế rơi vào tình trạng thiếu giáo viên nước ngoài mùa dịch. Ảnh minh họa: Internet
0

Thuê chuyến bay để đưa giáo viên nước ngoài về giảng dạy, chi cả tỷ đồng để các thầy cô cách ly, xét nghiệm, ăn ở… trước khi trở lại trường, đó là cách làm đang được các trường quốc tế áp dụng trước thực trạng thiếu hụt giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ khả năng để thực hiện những điều này.

20-10-20-ssdh-tam-li-hoc-lua-chon-moi
0

Ngày nay, vô số những chứng bệnh thời đại như: áp lực, trầm cảm, rối loạn cảm xúc và hành vi trở nên khá phổ biến. Vì vậy, việc duy trì và cân bằng cảm xúc đóng một yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định hành vi của mỗi cá nhân và đồng thời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hằng ngày. Để hiểu rõ hơn tâm lý học là gì một cách khoa học, hãy cùng SSDH tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

ssdh-harvard-university1-e1582082665329
0

Có nhiều phụ huynh hỏi tôi về hệ thống giáo dục phổ thông (từ lớp 1 đến 12) tại Mỹ như thế nào? Hãy cùng SSDH nghiên cứu những chia sẻ bài viết dưới đây của chú Đỗ Kim Dũng, Giám đốc quốc gia của một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận toàn cầu (YFU) ra đời từ Mỹ năm 1951 hiện đã phủ rộng 60 nước.

thay doi
0

Khi Covid-19 tiếp tục thay đổi giáo dục bậc cao, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển của quy trình tuyển sinh đại học thay đổi cho phù với thời kì khó khăn này. Ở Mỹ, để đảm bảo đầu vào, các trường đang thay đổi hoạt động tuyển sinh của mình.

AdobeStock_141795921_cup (1)
0

Ngày 15/9 Bộ GD và ĐT Việt Nam ban hành Thông tư 32, quy định nếu được giáo viên cho phép và để phục vụ học tập, học sinh THCS, THPT được dùng điện thoại di động và các thiết bị khác trong giờ học. Hãy cùng SSDH tìm hiểu xem các quốc gia khác cho học sinh sử dụng điện thoại như thế nào trong bài viết dưới đây.

ua_1
0

Cả hai quốc gia đều có truyền thống giàu có với giáo dục bậc đại học chất lượng, các cơ sở nghiên cứu xuất sắc, và một nền văn hóa đề cao lối tư duy sâu sắc và tự do học thuật. Tuy nhiên, sự khác biệt ở cấu trúc và đời sống sinh viên giữa hai nước cũng rất rõ nét. Cùng SSDH so sánh hệ thống giáo dục giữa Mỹ và Anh nhé.

students3
0

Có thể chắc chắn một điều là các đại học thì hoàn toàn không giống nhau. Nên, khi bàn đang cân nhắc đại học nào tốt nhất cho mình, đừng đơn giản chỉ nghĩ về khóa học và thành phố. SSDH khuyên bạn: hãy nghĩ về giá trị của đại học đó.

uni students classwork dropping out
0

Trong những nỗ lực gần đây nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đối mặt với tình hình Covid-19, Chính phủ Anh đã thay đổi một số luật liên quan visa du học ở Anh. Những thay đổi này đang được xem xét và sẽ bị thu hồi sau khi mọi thứ trở về bình thường.

ESSAY
0

Viết luận săn học bổng rất quan trọng, bài luận giúp bạn thành công hay không. Do vậy, cách tốt nhất nên nhờ người đọc và cố vấn sửa bài cho mình. Hãy tìm người giúp bạn đọc và sửa bài luận một cách “có tâm” nhất có thể. SSDH chia sẻ với bạn của bạn Jenny Hoang, người rất có kinh nghiệm sửa bài luận cho các bạn muốn săn học bổng.

To the Future
0

Nhiều học sinh lựa chọn chương trình cao đẳng cộng đồng Mỹ vì yêu cầu đầu vào không quá khó và chi phí tiết kiệm hơn so với học đại học. Tuy nhiên có nhiều tin đồn cho rằng chương trình CĐCĐ chỉ dành cho học sinh yếu, chi phí thấp nên xin visa sẽ khó hay chất lượng không đảm bảo đã khiến nhiều học sinh hoang mang. Tuy nhiên những tin đồn kia có thật sự đúng? Và bạn hiểu gì về chương trình này?

y-ta-dieu-duong-640x427
0

Nursing đang là ngành học “hot” nhất tại Úc. Đặc biệt là sau khi Úc công bố 8/17 ngành Ưu tiên thuộc về lĩnh vực này. Bạn nào có định hướng theo học nghề này tại Úc, hãy cùng SSDH nghiên cứu thông tin về lộ trình học ngành nursing do Peter Phạm (Thầy tờ Magic) chia sẻ. Peter là người Việt Nam, đã ở Úc 8 năm và có nhiều kinh nghiệm định hướng nghề nghiệp cho các bạn du học sinh.

University-Hospital
0

Mỗi Quốc gia sẽ vận hành hệ thống Chăm sóc sức khỏe riêng, đặc biệt những Quốc gia phát triển thuộc TOP Thế giới, vậy thì hệ thống Y tế – Chăm sóc sức khỏe của họ có gì khác biệt. Hãy cùng SSDH tham khảo các thông tin sau:

Ảnh từ British Council
0

Hỗ trợ kiểm dịch toàn diện cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm coronavirus cao sẽ là chìa khóa để mở trường học một cách an toàn. Ngoài ra, việc kết hợp việc giảng dạy trực tuyến trở thành ‘lựa chọn mặc định’ cho các tổ chức giáo dục để đảm bảo kiến thức cho sinh viên

1 2 3 18