Chuyên mục: Góc nhìn du học

0

Erin Matthews, sinh viên Mỹ đến từ Đại học Texas, Austin, đã trải qua thời gian du học tại Madrid vào năm 2022 và chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ khi học tập tại Châu Âu

0

Cậu học sinh quốc tế Daniil Terletskyy apply vào chương trình học đôi để có cơ hội du học tại Đức, Pháp và Singapore. Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, mình đứng trước quyết định tiếp tục học ở đâu. Vì học phí bằng cử nhân của mình dạy bằng tiếng Anh nên lớp học của mình đa quốc gia, điều này làm mình muốn bay ra nước ngoài.

0

Bokang Lemaoana chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Trường Đại học NHTV Breda of Applied Sciences. Sáu tháng đã trôi qua và tôi vẫn tồn tại ở một quốc gia nước ngoài, cố gắng làm cho gia đình, đồng bào và nhà tài trợ ở quê nhà tự hào. Ý tưởng học tập ở nước ngoài vô cùng hấp dẫn với nhiều người, và Hà Lan là một quốc gia thân thiện với sinh viên, với một môi trường giúp bạn thích nghi nhanh chóng và tự tin vượt qua những thách thức mà bạn có thể gặp phải.

0

Làm quen bạn bè, tìm hiểu văn hóa địa phương và “nhớ nhà” là những điều khiến những sinh viên từ Hồng Kông cảm thấy lo lắng khi đến học đại học ở Anh Quốc. Tuy nhiên, cuối cùng, họ đã có một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời.

0

Xin chào các bạn và các anh chị. Nằm vùng trong group cũng lâu nay mới dám ngoi lên chia sẻ một tẹo. Cách đây không lâu trong group cũng có bài chia sẻ về bạn Tạ Hoàng Trang – awardee Turkish government scholarship 2021. Vâỵ nên hôm nay mình xin chia sẻ một chút về du học Thổ.

0

Miguel Angel Alcolea Sesse, du học sinh đến từ Tây Ban Nha, chia sẻ kinh nghiệm khi còn là sinh viên quản trị kinh doanh tại Hà Lan. Anh chia sẻ: “Chọn học quản trị kinh doanh quốc tế (IBA) tại Trường Quản lý Rotterdam (RSM), Đại học Erasmus, Hà Lan là một trong những quyết định sáng suốt nhất mà tôi từng đưa ra.”

0

Từ trước đến nay, mình thấy mọi người quá chú trọng, đổ xô tìm các cơ hội du học ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, là các nước nói tiếng Anh như ngôn ngữ bản địa. Với vị thế của ngôn ngữ tiếng Anh, các nước này đã đẩy học phí đại học lên quá cao. Nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay nai lưng ra học tiếng Anh, lấy GPA cao và cố gắng xây dựng hồ sơ cá nhân để xin học bổng.

0

Cho dù danh sách các trường cũng như chương trình đại học ứng tuyển đã được rút gọn đáng kể, sinh viên có thể vẫn phải gửi nhiều đơn xin du học. Quá trình này thường tốn nhiều thời gian nhưng sẽ thuận lợi hơn nếu được lập kế hoạch cẩn thận và tổ chức hiệu quả. Hãy cùng xem xét một số hướng dẫn chi tiết dưới đây.

1 2 3 25