Chuyên mục: Góc nhìn du học

0

Các bạn nghĩ thế nào về chuyện du học? Các bạn thử nghĩ xem nếu như bản thân phải tự mình tìm tòi và sinh tồn ở một đất nước xa lạ thì sẽ như thế nào? Sướng hay khổ nhiều hơn? Thật sự là mình đã học được quá nhiều bài học để đời chỉ sau một năm rời bố mẹ và bạn bè ở Việt Nam để sang tỉnh Winnipeg, Manitoba ở Canada – một đất nước có chiếc cờ hình lá phong rất nổi tiếng với những du học sinh quốc tế. Rất nhiều người muốn đến đây để học và sinh sống, để tìm cơ hội đổi đời.

0

Mình muốn chia sẻ một góc nhìn khác về lòng yêu nước đặt đúng chỗ sau trận chung kết Olympia vừa qua bởi có kha khá nhiều những bình luận toxic trên mạng. Mình mong rằng qua đây nhiều bạn sẽ và đang du học sẽ có quyết định chính xác hơn giữa việc trở về hay ở lại.

0

Trước xu hướng đi du học hiện nay, liệu bạn có thắc mắc đi du học để làm gì? Hãy cùng đọc và suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây từ một cựu du học sinh nhé! Đây là bài viết nhằm giúp các bạn chuẩn bị kế hoạch dài hơi cho cuộc đời trước, trong, và sau du học. 

0

Đối với những bạn đang có dự định đi du học Úc thì việc tìm hiểu về cuộc sống tại Úc là điều rất quan trọng. Hãy để SSDH giúp bạn tìm hiểu thêm về cuộc sống du học Úc ở một góc nhìn khác qua bài chia sẻ của bạn Phuong Fia Tran- một người làm việc trong higher education sector của Úc nhé!

0

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính, thể chất cũng như tâm lý. Vậy lí do nào khiến bạn quyết tâm đi du học? Hãy cùng suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây của một du học sinh Mỹ nhé!

0

Liệu có phải đi du học là sướng, là chương trình học dễ hơn, cuộc sống “nhàn” hơn ở Việt Nam? Hãy cùng suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây từ một cựu du học sinh nhé!

0

Thạc sỹ Mỹ có nhiều chương trình chỉ 12 tháng, 16 tháng hoặc 2 năm học. Vậy du học sinh nên lựa chọn khóa học nào để thuận tiện nhất cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng SSDH tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của chị Jenny Hoàng nhé!

0

Bài viết của Giáo Sư Hồ Quốc Tuấn, giảng viên Đại Học Bristol, nghe tiêu đề có vẻ hơi ghê nhưng đọc chia sẻ thực sự thật thấm các bạn ạ. Hãy đọc và suy ngẫm cùng chúng tôi nhé.

0

Bắt đầu từ kỳ nhập học năm nay, Bowdoin College – một trong những trường cao đẳng tư thục của Mỹ, sẽ mở rộng chính sách tuyển sinh “need-blind” đối với sinh viên quốc tế. Quyết định này của trường cũng nhận được sự đồng thuận của các trường đại học lớn như Harvard, Yale, Princeton universities, Massachusetts Institute of Technology, Dartmouth college và Amherst college.

0

Đây là vấn đề mà tất cả các phụ huynh học sinh đều quan tâm lo lắng nhất khi cho con em sang Mỹ du học. Vậy tại Mỹ vấn đề nạo phá thai sẽ được quy định như thế nào? Hãy cùng SSDH xem bài viết dưới đây nhé.

0

Với du học sinh và những người đang tìm đường định cư ở Canada, các câu hỏi thường được nêu ra nhất là: “Học ngành gì để dễ tìm việc và dễ định cư?”, “Học ở tỉnh nào để ra trường dễ có việc làm?”, “Ngành gì học xong có việc và lương cao?”. 

0

Du học hẳn là một điều mới mẻ, đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng đều muốn trải nghiệm. Nhưng du học cũng chưa bao giờ là con đường dễ đi, thay vào đó bạn cần có sự đầu tư của nhiều yếu tố: Thời gian, tiền bạc và kiến thức. Để giành được học bổng hay cơ hội học tập tại một trường đại học như mong muốn nhiều bạn trẻ phải mất khá nhiều thời gian cũng như công sức để hoàn tất những điều kiện cần và đủ mà các trường yêu cầu.

0

Bỏ công sức và nhiều tiền của du học thì nên ở lại làm việc hay trở về Việt Nam là sự trăn trở khó nhất đối với bất kì du học sinh nào? Hãy xem chia sẻ dưới đây nhé. Hi vọng các bạn sẽ tìm được câu trả lời.

1 2 3 24