Chuyên mục: Góc nhìn du học

young-students-language-school-color-space_392895-17581
0

Có thể điều này là khó tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể đi du học với ngân sách vô cùng hợp lý! Hãy cùng tìm hiểu về chi phí du học của 10 đất nước sau nhé, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi có những nơi bạn không phải trả học phí!

loi-ich-hoc-ptth-tai-canada
0

Theo một khái niệm không thành văn bản ở Việt Nam thì trường chuyên là trường quy tụ nhiều giáo viên giỏi; tuyển lựa học sinh giỏi; có chương trình đào tạo nâng cao ở một số môn nào đó để học sinh có thể đi chuyên ngành khi vào đại học. Còn ở Canada thì khác. Khác như thế nào, hãy tìm hiểu cùng SSDH nhé

hoc-tieng-anh-de-thi-ielts
0

Hiện nay, có nhiều phụ huynh (PH) sốt sắng việc chuẩn bị cho con học IELTS từ quá sớm. Điều này cũng dễ hiểu vì chứng chỉ IELTS bây giờ được coi như giấy thông hành qua cửa nhiều trường đại học và được coi như kim vài miễn thi môn TA tốt nghiệp cấp 3.

duc-lo-ngai-gia-sinh-vien-duoc-te
0

Các trường đại học Đức đã lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về những vấn đề tài chính và tâm lý mà các du học sinh của họ đang phải đối mặt trong cuộc khủng hoảng COVID-19. Đồng thời, việc sụt giảm số lượng các sinh viên năm nhất cũng là một vấn đề đáng chú ý.

luyen-nghe-tieng-anh-topica
0

Theo kết quả của cuộc khảo sát của Jisc đối với 27.069 sinh viên đại học và giáo dục sau phổ thông tại Anh, gần 68% đối tượng đã đánh giá chất lượng của hình thức học trực tuyến ở mức “tốt” và “xuất sắc”. Tuy nhiên, các lĩnh vực như sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần và trình độ kỹ thuật số của nhân viên cần được chú trọng hơn.

168419049_4138238242875948_1527074573422882366_n
0

Du học sinh Canada sau khi tốt nghiệp Đại Học thì chúng ta làm gì? Có thể đi làm kiếm tiền? Hay học lên Thạc Sĩ, Tiến Sĩ ? Có bằng cấp, thậm chí có nhiều bằng cấp có bảo đảm cho chúng ta một cuộc sống sung túc ở Canada không? SSDH chia sẻ với bạn tâm sự mỏng của du học sinh Canada nhé.

tuvantuyensinh-tai-thanh-hoa-12-1read-only-16178882060611844807925
0

Theo Bộ GD-ĐT, xã hội đang rất cần nguồn nhân lực từ những nhóm ngành như khoa học tự nhiên, nông lâm nghiệp và thủy sản, môi trường và bảo vệ môi trường… nhưng các trường đại học có đào tạo những nhóm ngành này lại tuyển sinh được rất ít.

viethome-du-hoc-sinh-dung-ve-nuoc
0

Nhiều du học sinh sau khi đi du học tại nước ngoài đã chọn ở lại làm việc và định cư không trở về nước. Nhưng trong số đó, cũng không ít du học sinh chọn trở về Việt Nam. Quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này?

doi-ngoai-te-tp-hcm
0

Du học tại một quốc gia khác đòi hỏi bạn phải có một tâm lí vững vàng và điều kiện kinh tế ổn nhưng trong số nhiều quốc gia có nên giáo dục tiên tiến, bạn không biết quốc gia nào, thành phố nào của quốc gia ấy phù hợp với mình. Thử xem xét cùng SSDH theo thông tin dưới đây.

pasted image 0
0

Một lúc nào đó trong cuộc đời, ai trong chúng ta đều sẽ có những lúc phải đứng giữa những lựa chọn như ở lại hay chọn bước đi, chẳng hạn phải lựa chọn nên ở lại hay bảo lưu việc học về Việt Nam tránh dịch. Là quyết định mang tính chất “ bước ngoặt” của cuộc đời, thì đâu là đáp án đúng còn tùy thuộc vào mục đích du học của bạn.

hoc-online-la-gi-01
0

Tại Anh, hầu hết các trường Đại học chuyển sang hình thức giảng dạy online kể từ khi phong toả dịch COVID. Nhiều sinh viên hoàn toàn không hài lòng với các bài giảng online hay các hoạt động xã hội bị huỷ bỏ, và đang dự tính bảo lưu kết quả học tập sang năm 2021. Vậy đâu là lựa chọn tốt cho bạn? Sau đây là một vài điểm bạn nên cân nhắc.

1 2 3 21