Chuyên mục: Góc nhìn du học

tuvantuyensinh-tai-thanh-hoa-12-1read-only-16178882060611844807925
0

Theo Bộ GD-ĐT, xã hội đang rất cần nguồn nhân lực từ những nhóm ngành như khoa học tự nhiên, nông lâm nghiệp và thủy sản, môi trường và bảo vệ môi trường… nhưng các trường đại học có đào tạo những nhóm ngành này lại tuyển sinh được rất ít.

viethome-du-hoc-sinh-dung-ve-nuoc
0

Nhiều du học sinh sau khi đi du học tại nước ngoài đã chọn ở lại làm việc và định cư không trở về nước. Nhưng trong số đó, cũng không ít du học sinh chọn trở về Việt Nam. Quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này?

doi-ngoai-te-tp-hcm
0

Du học tại một quốc gia khác đòi hỏi bạn phải có một tâm lí vững vàng và điều kiện kinh tế ổn nhưng trong số nhiều quốc gia có nên giáo dục tiên tiến, bạn không biết quốc gia nào, thành phố nào của quốc gia ấy phù hợp với mình. Thử xem xét cùng SSDH theo thông tin dưới đây.

pasted image 0
0

Một lúc nào đó trong cuộc đời, ai trong chúng ta đều sẽ có những lúc phải đứng giữa những lựa chọn như ở lại hay chọn bước đi, chẳng hạn phải lựa chọn nên ở lại hay bảo lưu việc học về Việt Nam tránh dịch. Là quyết định mang tính chất “ bước ngoặt” của cuộc đời, thì đâu là đáp án đúng còn tùy thuộc vào mục đích du học của bạn.

hoc-online-la-gi-01
0

Tại Anh, hầu hết các trường Đại học chuyển sang hình thức giảng dạy online kể từ khi phong toả dịch COVID. Nhiều sinh viên hoàn toàn không hài lòng với các bài giảng online hay các hoạt động xã hội bị huỷ bỏ, và đang dự tính bảo lưu kết quả học tập sang năm 2021. Vậy đâu là lựa chọn tốt cho bạn? Sau đây là một vài điểm bạn nên cân nhắc.

fr2005sur (2)
0

Trong quá trình học tập, làm việc và sinh sống có nhiều người gặp chút khó khăn về tên gọi tiếng việt. Để tránh những nhầm lẫn về tên họ, các bạn có thế cân nhắc lấy tên tiếng Anh hoặc chọn tên tiếng Việt sao cho thuận lợi nhé.

i-20-kho-gia-han-hon-truoc-kia-2
0

Trước kia, Du học sinh Mỹ muốn gia hạn I-20 rất dễ dàng; chỉ việc gặp DSO và nói với họ rằng mình cần thêm thời gian để hoàn thành việc học miễn là bạn không mất tư cách du học sinh. Tuy nhiên, theo luật mới, gia hạn I-20 không còn dễ dàng như trước. Hãy cùng tìm hiểu để chuẩn tinh thần khi gia hạn I-20 trong thời gian tới nhé.

du-hoc-my (1)
0

Mỹ là nơi có nhiều trường học nhất thế giới, số lượng sinh viên quốc tế đến Mỹ mỗi năm cũng rất nhiều. Ngày nay nhiều phụ huynh và học sinh tự làm hồ sơ du học Mỹ mà không cần nhờ đến công ty tư vấn.

1. hoc MBA
0

Bí kíp số 1: Muốn làm sếp phải học MBA. Bí kiếp số 2: Học MBA rồi, chưa chắc được làm sếp. Bởi vì bí kiếp số 1 mà rất nhiều bạn trẻ đổ xô đi học MBA, nhưng học xong lại “ứng” vào bí kiếp số 2, không phải vì ngành MBA không tốt, mà do các bạn chưa chọn đúng thời điểm.

hanh-trang-cong-dan-toan-cau-1
0

Sẵn sàng du học – Cụm từ “công dân toàn cầu” không còn xa lạ đối với các bạn trẻ ngày nay. Không những thế, nó còn là từ khóa khá phổ biến và được tìm kiếm với tần suất cao. Các bạn trẻ cần hành trang gì để trở thành công dân toàn cầu?

3
0

Khi quyết định cho con đi học bậc trung học tại Canada, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu nhiều hơn so với bậc Đại học và Thạc sĩ. SSDH gửi tới phụ huynh các phân tích sâu về việc học tập bậc trung học ở Canada để có quyết định phù hợp với điều kiện của gia đình cho con em mình.

tim-viec-lam-tai-canada
0

Du học sinh Canada xin việc thuận lợi và hiệu quả thì ngay từ khi sắp tốt nghiệp bạn nên định hướng sớm cho bản thân cách có thể xây dựng hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Hãy tham khảo bài viết này cùng SSDH nhé.

du hoc my ban tru hay noi tru-1
0

Các bậc phụ huynh luôn luôn phân vân trong việc chọn trường cho con, nhất là quyết định cho con đi du học ở lứa tuổi trung học là độ tuổi các con còn nhỏ và môi trường học tập và sinh sống sẽ quyết định nhiều đến hình thành tính cách và góp phần đạt được mục tiêu khác nhau thì chọn lựa học tập ở trường bán trú hay nội trú là một sự lựa chọn khó khăn.

song-bang-hop-li- khi-nao-1
0

Hiện tại có nhiều Phụ huynh học sinh Việt cho con theo học song bằng ngay tại Việt Nam. Để hiểu thêm về song bằng, SSDH xin gửi tới các Phụ huynh và các bạn du học sinh tương lai những chia sẻ dưới đây.

5-hoc-bong-doc-dao
0

Bài viết này, SSDH giới thiệu 5 học bổng xịn ở những trường ít được biết đến vì ít người biết nên ít học sinh Việt Nam mình nộp. Mà ít người nộp thì du học sinh nộp vào sẽ có xác suất đậu cao hơn. Đó là những học bổng nào, du học sinh tìm kiếm ở đâu. Hãy xem thông tin dưới đây.

1 2 3 20