Chuyên mục: Góc nhìn du học

0

Nhiều trường đại học đã thiết lập các chương trình trao đổi quốc tế cho phép sinh viên dành thời gian ở nước ngoài để học tập. Kỳ thực tập ba tháng tại London đã dạy cho sinh viên Ashmeet Sehgal tại Đại học Amity một số bài học quý giá về du học

0

Đại học Osaka City tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu khoa học. Sinh viên sẽ được trải nghiệm bầu không khí quốc tế, môi trường học tập thú vị cùng nhiều cơ hội khám phá cuộc sống Nhật Bản.

0

logger người Anh, Joe Peck, đã nhận ra việc học tập tại một quốc gia khác đầy khó khăn và thách thức. Tuy nhiên, anh ấy vẫn chưa thể lường trước được những cảm giác bất ổn của nó mang lại.

0

Mình là Bích Ngọc, mình đã trúng tuyển học bổng dạng Hiệp định hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan và đi du học Ba Lan trong 4 năm tới. Mình được chi trả toàn bộ tiền học phí và các chi phí liên quan đến việc học từ phía Ba Lan, cũng như tiền sinh hoạt phí và các chi phí khác như bảo hiểm, visa, hộ chiếu, vé máy bay, phí đi đường từ phía Việt Nam. Dưới đây là hành trình mình muốn chia sẻ tới mọi người cũng như muốn gia tăng độ nhận diện cho 1 dạng học bổng danh giá “Học bổng dạng Hiệp định”.

0

SSDH- Du học chính là cơ hội giúp bạn mở mang đầu óc và tầm nhìn về thế giới, đồng thời cũng khiến bạn trở nên trưởng thành hơn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn sống ở một đất nước như Nhật Bản với nền văn hóa và xã hội độc đáo. Pedro Gabriel Fonteles Furtado, sinh viên người Brazil đã vài lần rơi vào hoàn cảnh “sốc văn hóa”, cũng bắt gặp nhiều khoảnh khắc khiến tôi cảm thấy khâm phục người Nhật.

0

Du học chính là cơ hội giúp bạn mở mang đầu óc và tầm nhìn về thế giới, đồng thời cũng khiến bạn trở nên trưởng thành hơn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn sống ở một đất nước như Nhật Bản với nền văn hóa và xã hội độc đáo. Pedro Gabriel Fonteles Furtado, sinh viên người Brazil đã vài lần rơi vào hoàn cảnh “sốc văn hóa”, cũng bắt gặp nhiều khoảnh khắc khiến tôi cảm thấy khâm phục người Nhật.

0

Các bạn nghĩ thế nào về chuyện du học? Các bạn thử nghĩ xem nếu như bản thân phải tự mình tìm tòi và sinh tồn ở một đất nước xa lạ thì sẽ như thế nào? Sướng hay khổ nhiều hơn? Thật sự là mình đã học được quá nhiều bài học để đời chỉ sau một năm rời bố mẹ và bạn bè ở Việt Nam để sang tỉnh Winnipeg, Manitoba ở Canada – một đất nước có chiếc cờ hình lá phong rất nổi tiếng với những du học sinh quốc tế. Rất nhiều người muốn đến đây để học và sinh sống, để tìm cơ hội đổi đời.

0

Mình muốn chia sẻ một góc nhìn khác về lòng yêu nước đặt đúng chỗ sau trận chung kết Olympia vừa qua bởi có kha khá nhiều những bình luận toxic trên mạng. Mình mong rằng qua đây nhiều bạn sẽ và đang du học sẽ có quyết định chính xác hơn giữa việc trở về hay ở lại.

0

Trước xu hướng đi du học hiện nay, liệu bạn có thắc mắc đi du học để làm gì? Hãy cùng đọc và suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây từ một cựu du học sinh nhé! Đây là bài viết nhằm giúp các bạn chuẩn bị kế hoạch dài hơi cho cuộc đời trước, trong, và sau du học. 

0

Đối với những bạn đang có dự định đi du học Úc thì việc tìm hiểu về cuộc sống tại Úc là điều rất quan trọng. Hãy để SSDH giúp bạn tìm hiểu thêm về cuộc sống du học Úc ở một góc nhìn khác qua bài chia sẻ của bạn Phuong Fia Tran- một người làm việc trong higher education sector của Úc nhé!

0

Du học là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, đòi hỏi bạn cần chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính, thể chất cũng như tâm lý. Vậy lí do nào khiến bạn quyết tâm đi du học? Hãy cùng suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây của một du học sinh Mỹ nhé!

0

Liệu có phải đi du học là sướng, là chương trình học dễ hơn, cuộc sống “nhàn” hơn ở Việt Nam? Hãy cùng suy ngẫm qua bài chia sẻ dưới đây từ một cựu du học sinh nhé!

0

Thạc sỹ Mỹ có nhiều chương trình chỉ 12 tháng, 16 tháng hoặc 2 năm học. Vậy du học sinh nên lựa chọn khóa học nào để thuận tiện nhất cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp? Hãy cùng SSDH tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây của chị Jenny Hoàng nhé!

0

Bài viết của Giáo Sư Hồ Quốc Tuấn, giảng viên Đại Học Bristol, nghe tiêu đề có vẻ hơi ghê nhưng đọc chia sẻ thực sự thật thấm các bạn ạ. Hãy đọc và suy ngẫm cùng chúng tôi nhé.

0

Bắt đầu từ kỳ nhập học năm nay, Bowdoin College – một trong những trường cao đẳng tư thục của Mỹ, sẽ mở rộng chính sách tuyển sinh “need-blind” đối với sinh viên quốc tế. Quyết định này của trường cũng nhận được sự đồng thuận của các trường đại học lớn như Harvard, Yale, Princeton universities, Massachusetts Institute of Technology, Dartmouth college và Amherst college.

1 2 3 24