Chuyên mục: Trải nghiệm du học

0

Mình sinh ra và lớn lên ở một vùng nông thôn nên từ bé chỉ biết đến đồng ruộng như bao đứa trẻ nông thôn khác. ‘Du học’ là một điều gì đó xa xỉ và khó chạm tới, với mình lúc đó du học chỉ là thứ mà con nhà giàu hay cực kì xuất sắc mới có thể làm được. Tất nhiên mình đã rất ngưỡng mộ những bạn được đi du học và ước rằng mình cũng có điều kiện để được đi du học.

0

Du học Thuỵ Sĩ từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng đào tạo và mức chi phí học tập không hề rẻ. Nếu các bậc phụ huynh và học sinh muốn trải nghiệm cuộc sống du học sinh Thuỵ Sỹ trước khi lên hành trình du học, cùng SSDH khám phá trải nghiệm du học sinh tại Thuỵ Điển nhé! 

0

Bạn muốn đi du học Đan Mạch nhưng chưa hiểu rõ về môi trường học tập tại đây ? Hãy để SSDH cung cấp thêm những thông tin về trải nghiệm du học Đan Mạch và văn hoá ở đây nhé 

0

Tây Ba Nha là điểm đến học tập lí tưởng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam bởi học phí và chí phí tại đây thấp hơn so với nhiều nước ở Châu Âu và rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng SSDH khám phá về trải nghiệm du học tại đất nước này trong phần 2 nhé! 

0

Tây Ba Nha là điểm đến học tập lí tưởng cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam bởi học phí và chí phí tại đây thấp hơn so với nhiều nước ở Châu Âu và rất nhiều quốc gia trên thế giới. Hãy cùng SSDH khám phá về trải nghiệm du học tại đất nước này nhé! 

0

Nauy là 1 trong những nơi ngắm cực quang đẹp nhất trên thế giới. Thực ra mọi người có thể ngắm cực quang ở Thuỵ Điển, Phần Lan, nhưng không hiểu sao mình thích Nauy hơn Cảm giác ngắm cực quang kiểu như mình lạc vào phim khoa học viễn tưởng, cảm giác khoái khoái (chảy nước miếng, chảy nước miếng).

0

Bạn muốn thoát ra khỏi vùng an toàn và tìm kiếm một môi trường đặc biệt? Hồng Kông chính là điểm đến mà bạn đang tìm kiếm. Vậy du học Hồng Kông có gì thú vị ? Hãy cùng SSDH tìm hiểu thêm nhé! 

0

Cùng tìm hiểu các hoạt động thường nhật của Avery Muir, du học sinh tại Vanderbilt University, thành phố Nashville của Mỹ.

0

Một trong những quyết định khó khăn nhất đối với du học sinh chính là lựa chọn điểm đến du học. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để phát triển sự nghiệp, đồng thời có thể trải nghiệp những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên thì Madrid chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

0

Jordan là một quốc gia Ả Rập nhỏ ở khu vực Tây Nam châu Á với dân số khoảng 6.5 triệu người. Mặc dù diện tích tương đối nhỏ nhưng Jordan có tới gần 20 trường đại học được xếp hạng cao trong QS Arab Region University Rankings 2022. Một trong những trường đại học đó là Al-Ahliyya Amman University – trường tư đầu tiên của Jordan.

0

Mình viết bài này để các bạn trẻ đang có mong muốn du học, làm việc ở nước ngoài biết rằng ngoài những tấm gương rất tài giỏi, hồ sơ khủng long mà báo đài hay nhắc đến ngoài kia thì cũng có những người thường thường bậc trung (như mình) nhưng vẫn có thể giành học bổng toàn phần danh giá hay được mời làm việc tại những công ty hàng đầu thế giới. Mong là sẽ đem lại chút động lực cho những ai đang nghĩ rằng ‘mình không đủ giỏi’!

0

Sau câu chuyện ở phần 1 (Hành trình chinh phục học bổng SEED) đã có nhiều bạn hỏi thêm mình về học bổng này. Mình rất vui vì đã có thể đem thêm thông tin về SEED tới nhiều bạn hơn. Để tiếp nối phần 1, mình viết tiếp phần 2 kể về những trải nghiệm, góc nhìn của mình về thành phố Victoria, thiên nhiên, ẩm thực, con người nơi đây và về Đại học Victoria (UVic)- ngôi trường mà mình đang theo học trong kỳ trao đổi. Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp các bạn có thêm cân nhắc về lựa chọn thành phố và trường Đại học cho kỳ trao đổi sắp tới.

0

Chào các bạn, mình là Quỳnh Hương, sinh viên FTU và hiện đang đi trao đổi một kỳ học tại Đại học Victoria, Canada (University of Victoria). Mình viết bài viết này với mong muốn chia sẻ thông tin về học bổng SEED và những trải nghiệm mà mình có trong kỳ trao đổi 4 tháng tại Canada. Chính vì vậy, bài viết của mình sẽ có 2 phần. Phần 1 mình sẽ nói về học bổng SEED, quá trình mình chuẩn bị hồ sơ và một vài kinh nghiệm apply. Phần 2 sẽ đi sâu vào cuộc sống của mình ở Canada. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích cho những bạn đang mong muốn đi trao đổi hoặc muốn biết thêm về cuộc sống ở Canada.

0

Tìm kiếm công việc phù hợp ở một quốc gia mới không phải là điều dễ dàng. Dành cho những ai đang cảm thấy chênh vênh trên con đường sự nghiệp, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây từ chị Phương Fia Trần, thạc sỹ International Business tại Úc nhé!

0

Các chương trình trao đổi sinh viên cho phép sinh viên đi du học tại một trong những cơ sở đối tác của trường đại học của họ. Đối với nhiều sinh viên, viễn cảnh du học vừa thú vị vừa đáng sợ. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn mới, gặp gỡ những người bạn mới và có phát triển thêm nhiều tiềm năng của bản than.

0

SSDH- Bạn đã bao giờ thắc mắc du học sinh Anh trải qua một ngày của họ như thế nào chưa? Hãy cùng SSDH tìm hiểu một ngày bình thường của nữ blogger Holly Brandon tại University of York, UK.

0

Halloween là một trong những lễ hội cổ xưa nhất thế giới và thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ. Là một buổi lẽ không mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà chủ yếu là tính giải trí, vui chơi, kết nối mọi người. Hãy cùng SSDH khám phá các du học sinh trên thế giới làm gì ở ngày lễ Halloween độc đáo nhé!

0

Đại học Cambridge luôn nằm trong top 5 trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới. Sinh viên của trường ngoài việc được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị, họ còn phải thường xuyên giải quyết khối lượng công việc khổng lồ. Hãy đọc những chia sẻ của sinh viên Lili Bidwell về cách những kỳ vọng của cô ấy về trường bị đảo lộn như thế nào.

1 2 3 85