Chuyên mục: Trải nghiệm du học

Du lịch theo mùa
Để lên kế hoạch chu toàn, du học sinh thường lên group (nhóm) đồng hương Việt Nam tại các nước châu Âu để xem review (tóm tắt, đánh giá) về các thành phố, địa điểm phải đến; tuy nhiên cũng sẵn sàng Google khám phá một số địa điểm thú vị ít được biết đến.
0

Sinh viên quốc tế đi du học, ngoài kiến thức, bằng cấp nhận được vượt trội bạn còn có những trải nghiệm cuộc sống du học hết sức thú vị và hữu ích. Nào, hãy cùng SSDH điểm danh 10 điều được khi bạn đi du học nhé.

lam them
0

“Để xin được việc làm thêm tại Anh cũng không phải quá khó, chỉ cần bạn thực sự quyết tâm và chịu khó”. Tìm hiểu những công việc làm thêm khi du học Anh dành cho sinh viên.

du-hoc-my-nhung-dieu-can-biet
0

Trước sinh nhật lần thứ 17, tôi cầm trong tay một cọc tiền khổng lồ đầu đời mà mình kiếm được năm mình 16 tuổi: Học bổng gần-như-toàn-phần. Cùng với số tiền đó, tôi cầm theo vài quyển sách văn học nho nhỏ, những yêu thương ở Việt Nam, và bắt đầu con đường trở thành du học sinh Mỹ đầy gian truân và cũng đầy thử thách.

ssdh-du-hoc-phap-sinh-vien
0

Sẵn sàng du học – Để có thể ở lại Pháp sau khi đã tốt nghiệp, sinh viên Việt Nam cần phải có một cam kết tuyển dụng hay hợp đồng lao động với mức lương gấp rưỡi lương tối thiểu (khoảng 2.220 euro mỗi tháng theo quy định năm 2017).

ssdh-hoc-sinh-hoc-tai-nha
0

Sẵn sàng du học – Các bậc phụ huynh đang cố gắng giúp con họ tham gia vào việc học từ xa, khi toàn bộ hệ thống trường học đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch coronavirus. Quá trình học tập tại nhà đã mang lại nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt và quan trọng nhất là sự đánh giá cao đối với công việc mà những giáo viên đang làm hằng ngày.

Outdoor portrait of positive smiling Asian student girl
0

Sẵn sàng du học – Hi mọi người, mình là du học sinh đang học tập và sinh sống tại Melbourne, Australia. Sau một khoảng thời học tập ở đây mình muốn chia sẻ những điều mình đã và đang trải qua khi là du học sinh, mình chắc rằng du học sinh nào cũng trải qua những điều này và thấm thía nhiều bài học. Dù cuộc sống du học rất cô đơn và thử thách nhưng trong những khó khăn đều có cái thú vị riêng. Sau đây list những điều mình trải qua khi là du học sinh.

​Nguyễn Nhật Huy Thông – Du học sinh Việt đang công tác tại Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm của học sinh "dở" xin học bổng.
0

Sẵn sàng du học – Đã có rất nhiều chia sẻ về tấm gương “học sinh giỏi vượt khó”, nhưng chia sẻ về hành trình vượt khó của một học sinh…”dở” cũng khiến bạn có thêm nhiều kinh nghiệm về việc xin học bổng khi hồ sơ của bạn yếu.

ssdh-du-hoc-phap-french1
0

Sẵn sàng du học – Bạn có biết, tên của nước Pháp trong tiếng Anh là France và bắt nguồn từ từ Franks, nghĩa là “tự do”. Pháp là một trong những điểm du lịch hàng đầu của thế giới với rất nhiều điều thú vị về văn hóa, ẩm thực mà có thể bạn chưa biết.

anh4
0

Sẵn sàng du học – Bạn du học sinh này đã tự làm Vlog ghi lại những kỷ niệm, những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ trong suốt hành trình về nước và 14 ngày ở khu cách ly tập trung.

1 2 3 78