Chuyên mục: Trải nghiệm du học

Chia-se-cua-du-hoc-sinh-ngheo
0

Du học sinh đi du học sẽ đối mặt với nhiều vấn đề trong cuộc sống khi không có người thân bên cạnh, nhất là các du học sinh nghèo. Bài viết này là chia sẻ của du học sinh nghèo đi du học. Các bạn hãy lắng nghe nhé.

10-dieu-trai-nghiem-du-hoc-sinh
0

Mỹ là một lựa chọn vàng cho những du học sinh muốn đi du học trời Tây vì hệ thống giáo dục quá tuyệt vời. Học ở Mỹ bạn có chia sẻ gì không? SSDH gửi tới các bạn những nhận xét của du học sinh nếu bạn nào có thêm thông tin có thể bình luận trên trang của SSDH nha.

cv-xin-viec-o-uc
0

Khi các bạn sang Úc làm việc, nộp đơn xin việc ở đây thì các bạn đang cạnh tranh với rất nhiều ứng cử viên (candidates) sáng giá từ các nước trên thế giới. Vì vậy, ngay từ bước làm hồ sơ xin việc bạn cần đầu tư thời gian và công sức thật kĩ, thật chuyên nghiệp và chuẩn Úc.

nhan-nguoi-di-lam-viec-o-uc-2-
0

Du học sinh Úc muốn tìm việc làm văn phòng lâu dài, phù hợp với ngành nghề mình theo học thì khó gấp nhiều lần so với trong nước vì sinh viên Việt không nói tiếng Anh như người bản địa, không có kinh nghiệm làm việc ở Australia và khác biệt văn hóa. Bạn phải có chiến lược cụ thể thì mới hy vọng tìm được một việc làm tốt.

kinh-nghiem-xin-viec-nganh-accounting-1
0

Hiện nay, nhiều du học sinh theo học ngành Accounting (kế toán) tại Úc đang khá khó khăn khi việc xin việc. Mình muốn chia sẻ, có đôi lời tư vấn rút từ quá trình xin việc của mình. Hi vọng giúp các bạn đang đi xin việc nói chung và những bạn tìm việc đúng ngành Accounting nói riêng.

nhung-dieu-khong-thich-thich-ha-lan-xe-dap
0

Khi du học bất kì quốc gia nào bạn đều cảm nhận đươc những điều bạn thích và những điều bạn không thích. Đây là chia sẻ của Sam du học sinh Hà Lan, bạn hãy đọc bài này và tự tổng hợp những điều bạn đang trải qua khi đi du học tại đất nước bạn đang học nhé.

lam them 1 32
0

Sinh viên quốc tế đi học tại nước ngoài ai cũng tìm việc làm thêm, làm thêm không chỉ vì có thêm thu nhập mà còn rèn luyện kĩ năng thực tế trong cuộc sống. Tuy nhiên, các bạn luôn phải nhớ rằng làm là phụ học là chính, khi đi làm thêm các bạn nhớ chú ý những vấn đề sau nha!

aus-summer 3
0

Nằm ở bán cầu nam nên các mùa của Úc sẽ hơi có một chút lằng nhằng so với ở Việt Nam và các nước ở Bắc bán cầu nói chung. Vậy nên đến Úc vào thời điểm nào, các bạn hãy xem thông tin dưới đây.

dhd-bi-ki-thi-vi-ko-noi-tieng-viet
0

Nhiều du học sinh muốn “bước vào những vùng không an toàn” tận dụng thời gian du học rèn luyện tiếng Anh tốt nhất ở trong và cả ngoài trường học. Tại sao du học sinh bị kì thị? Làm thế nào giữ vững quan điểm. Hãy cùng SSDH lắng nghe chia sẻ dưới đây của chính người trong cuộc nhé.

surfer-on-wollongong-beach-nsw-australia
0

Ngoài các chương trình học tập hàng đầu thế giới, Úc còn là nơi có nhiều lễ hội độc đáo. Vì thế thật là đáng tiếc nếu như không được trực tiếp trải nghiệm 1 lần trong đời.

tay-ngang-hoc-code-2
0

Sau bài đầu tiên (phần 1) về cách học/ định hướng/ những môn cần học, Jayden Tran nhận khá nhiều câu hỏi về xin việc sau khi tốt nghiệp. SSDH kể tiếp câu chuyện này để các bạn cùng tham khảo kinh nghiệm và những chia sẻ của tác giả về những khó khăn, thuận lợi cho người học ngang nhé.

canada-dat-nuoc-con-nguoi
0

Khi vào kì nghỉ bên này mình thấy chán nên cũng phải tự tìm niềm vui cho bản thân mình. Rất may, mình mò trên Netflix và thấy tuổi thơ mình ở đó. Từ đây mình tìm hiểu được rất nhiều điều thú vị. Đó là tâm sự của Huy, du học sinh Canada, các bạn cùng xem những chia sẻ của Huy về những điều thú vị tại Canada nhé.

tin tặc
0

Các trường hợp lừa đảo (identity fraud) phổ biến là lợi dụng tên người khác vay tiền, mở tài khoản ngân hàng, làm séc giả, vay tiền ngân hàng, làm thẻ tín dụng,…khi học tập, làm việc tại Canada. SSDH mách nhỏ các bạn du học sinh những chú ý phải ghim lại và tránh bị lừa đảo trong mọi trường hợp.

Happy group of students with thumbs up
0

Du học Hà Lan không phải là miễn phí. Ngoài học phí, bạn cũng cần phải tính đến cả chi phí sinh hoạt cũng như các khoản phí bảo hiểm và một số loại chi phí khác. Bài viết này là chia sẻ của Sam, du học sinh tại Hà Lan sẽ cho bạn biết mức phí sinh hoạt và các tips tiết kiệm ở Hà Lan.

1 2 3 80