Chuyên mục: Trải nghiệm du học

0

Trước khi ra mắt Bảng xếp hạng Đại học QS: Châu Á 2015, hãy cùng SSDH điểm qua một số điểm nổi bật và đáng ngạc nhiên về châu Á như dưới đây. Nhớ ghé thăm bảng xếp hạng các trường đại học để biết thêm những điều bất ngờ sắp xảy ra…

0

Bạn muốn học tập tại lục địa lớn nhất và đông dân nhất Trái đất, Châu Á? Cho dù bạn là sinh viên đến từ ‘thế giới phương Tây’ đang tìm kiếm một nơi nào đó khác biệt hay bản thân bạn đến từ một quốc gia châu Á, những thông tin dưới đây đều có thể có ích với bạn. Với rất nhiều lựa chọn, có thể bạn đang băn khoăn không biết địa điểm học tập nào phù hợp với mình.

0

Nằm ở vùng Kansai trên đảo Honshu, Nhật Bản có thành phố truyền thống Kyoto. Với lịch sử hơn một nghìn năm, thành phố này là nơi có 17 di sản thế giới được UNESCO công nhận, hơn 2.000 đền chùa cổ kính, những khu vườn thiền yên bình, chợ ẩm thực nhộn nhịp, quán trà bằng gỗ và những con hẻm hẹp rải sỏi được trang trí bằng cây hoa anh đào.

0

Singapore, được biết đến rộng rãi trong cộng đồng cư dân đa văn hóa và đa quốc gia với cái tên Little Red Dot, đã ghi dấu ấn trên thế giới với nhiều giải thưởng hàng đầu. Có vô số lý do để yêu thích thành phố này, từ quy hoạch đô thị có cấu trúc tốt, đến tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng và vị thế là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới.

0

Trong quá trình tìm kiếm nhà ở tại Berlin, tôi đã phải thực hiện rất nhiều cuộc gọi tới những người muốn chia sẻ nhà ở nhưng lại liên tục bị từ chối. Phải nói rằng việc tìm kiếm “Wohngemeinschaft” hay “WG” (căn hộ chung) ở Đức giống như một hành trình casting có tính cạnh tranh cao và vô cùng khốc liệt.

0

Có nhiều điều bạn cần xem xét khi quyết định trường đại học bạn muốn theo học, nhưng tôi chắc chắn rằng vấn đề về khả năng có việc làm là một trong những điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Khía cạnh này đặc biệt được xem xét bởi sinh viên quốc tế quyết định học ở nước ngoài.

0

Mặc dù Melbourne giành danh hiệu thành phố sinh viên hàng đầu của nước Úc, nhưng Sydney vẫn là một đối thủ rất mạnh với vị trí thứ 7, tăng hai bậc so năm ngoái.

0

Sinh viên Canada Bhavya Kapoor chia sẻ lý do cô quyết định học tập tại Ireland và trường đại học của cô đã hỗ trợ cô như thế nào khi trở thành sinh viên quốc tế.

0

Behishta Nazir chia sẻ hành trình trở thành sinh viên quốc tế đến từ Afghanistan hiện đang phát triển mạnh ở Pháp. “Vào thời điểm này năm ngoái, tôi nhận được email từ nhóm tuyển sinh của HEC Paris xác nhận việc nhập học và học bổng của tôi. Tôi vô cùng phấn khích và hạnh phúc nhưng đồng thời cũng bối rối và lạc lối.

0

Các sinh viên quốc tế tại trường đại học École Polytechnique ở Paris, trường đại học nhỏ thứ ba hàng đầu trên thế giới, giải thích làm thế nào môi trường cộng đồng mang lại lợi ích cho Clara Carrera, một sinh viên quốc tế tại École Polytechnique ở Paris, giải thích những lợi ích của một trường đại học nhỏ cho sinh viên quốc tế.

0

Dự bị đại học là một chương trình mà sinh viên có thể hoàn thành trước khi bắt đầu học đại học, cho phép họ đạt được các kỹ năng bổ sung và chuẩn bị cho việc học đại học. Nếu bạn đang muốn du học tại Vương quốc Anh nhưng không chắc mình đã sẵn sàng để chuyển tiếp từ trung học lên đại học, năm dự bị đại học có thể là bước tiếp theo.

0

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cuộc sống du học, đời sống xã hội và môi trường học tập tại University of Geneva– ngôi trường thuộc top 5 các trường đại học quốc tế nhất trên thế giới qua góc nhìn của một du học sinh.

0

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cuộc sống du học, đời sống xã hội và môi trường học tập tại University of Geneva– ngôi trường thuộc top 5 các trường đại học quốc tế nhất trên thế giới qua góc nhìn của một du học sinh.

0

Ashley C. Pilipiszyn nói rằng việc học tập tại Đại học Geneva, trường đại học quốc tế thứ năm trên thế giới, đã mang đến cho cô cơ hội thay đổi cuộc đời để kết nối với những người có ảnh hưởng và sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng SSDH tìm hiểu về hành trình Ashley C. Pilipiszyn chuyển từ Mỹ đến Geneva để tiếp tục có cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chính sách quốc tế theo lời kể của cô ấy nhé!

0

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về cuộc sống du học, đời sống xã hội và môi trường học tập tại University of Geneva – ngôi trường thuộc top 5 các trường đại học quốc tế nhất trên thế giới qua góc nhìn của một du học sinh.

0

Một mùa apply nữa lại tới, nhân việc học bổng chính phủ Ý Invest Your Talent in Italy đã mở và gần đây có nhiều bạn hỏi mình về kinh nghiệm apply học bổng cũng như trải nghiệm ở nước Ý, mình muốn chia sẻ thêm với các bạn về học bổng của trường LUISS mình đang học.

0

Một trong những điều giúp mình tối đa được lợi thế khi học ở nước ngoài là kỹ năng thích nghi trong môi trường đa văn hóa, để hành trình “du” và “học” cũng trở nên thú vị và đáng giá hơn rất nhiều. Những điều mình chuẩn bị chia sẻ hoàn toàn mang tính cá nhân, thế nên mình rất sẵn lòng nếu bất cứ ai có thêm góc nhìn khác để những bạn chuẩn bị rời Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất.

0

Nhiều người sẽ gọi Hà Lan băng cả 2 cái tên là “Holland” và “Netherlands”. Tuy nhiên, tên chính thức của Hà Lan là “Netherlands”. Còn “Holland” là 1 vùng đất gồm 2 tỉnh là North-Holland (Noord-Holland) và South-Holland (Zuid-Holland). Thời xưa, đây là vùng đất có đóng góp kinh tế lớn nhất cho Hà Lan nên mọi người thường dùng tên “Holland” để chỉ Hà Lan. Tuy nhiên, chính phủ Hà Lan đã ra thông báo bác bỏ nickname này, và người Hà Lan cũng không thích gọi “Holland” đâu nha.

1 2 3 86