Chương trình định cư RNIP-SUDBURY

0

SSDH- Ngày 15/12 vừa qua chính quyền tại Sudbury có buổi chia sẻ thông tin về chương trình định cư RNIP đến tất cả công ty du học trên toàn thế giới. Event có nhiều điểm thú vị về chương trình định cư này mà mình (đại diện trường Cambrian College) cũng mong muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên đang có kế hoạch du học và định cư tại Canada, đặc biệt là thành phố Sudbury.

1. Những điều cần biết về chương trình RNIP tại cộng đồng Sudbury, Ontario

Chương trình định cư Canada thí điểm RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) là một trong những chương trình nhập cư nổi bật nhằm giúp các lao động nước ngoài có tay nghề nhập cư Canada. Tính đến tháng 6/2019 chương trình thí điểm RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) đã có 11 cộng đồng chính thức tham gia chương trình này. Tại Ontario có 5 khu vực tham gia cộng đồng bao gồm: Thunder Bay; Sault Ste; Marie; Sudbury; Timmins; North Bay.

2. Tại sao nên chọn Sudbury là cộng đồng cho kế hoạch RNIP của bạn?

  • Là khu vực nông thôn phía Bắc của tỉnh bang Ontario, Sudbury có thành phố lớn nhất là Greater Sudbury. Nơi đây có phong cảnh đẹp với nhiều con đường mòn trải dài đến 200km phục vụ khám phá du lịch, 330 hồ nước ngọt, các điểm tham quan nổi tiếng thế giới và danh lam thắng cảnh.
  • Thành phố Greater Sudbury đã phát triển thành một thủ đô khu vực năng động và đa dạng – trung tâm của chính phủ, giáo dục, y tế, kinh doanh và dịch vụ tài chính ở Đông Bắc Ontario.
  • Cộng đồng Sudbury có dân số đông nhất (khoảng 165.000 người), vì thế các nhà tuyển dụng cộng đồng và số lượng lời mời làm việc cũng rất lớn.

3. Một số điểm chính của chương trình RNIP được update như sau:

  • Sudbury đang rất cần nhiều lao động về lĩnh vực: Mining and Skilled Trades, Health Care, Social Work
  • RNIP có thể trở thành chương trình Permanent sau thời gian thí điểm 5 năm
  • Nhiều cơ hội thành công RNIP hơn dành cho sinh viên đi cùng vợ/ chồng (trên 30 tuổi)
  • Tính đến thời điểm này, đã có 360 người thành công với chương trình RNIP trong tổng 730 người mới nhập cư..
Như vậy, chương trình RNIP đang diễn ra khá thành công trong giai đoạn thí diểm. Hi vọng rằng đây sẽ là 1 trong những cơ hội dành cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trường Cambrian College  
Share.

Leave A Reply