Du học Mỹ: Hồ sơ CSS là gì?

0

SSDH – Khi làm hồ sơ du học Mỹ bạn sẽ nghe cụm từ hồ sơ CSS (CSS profile), vậy đó là hồ sơ gì? Hãy cùng  SSDH tìm hiều theo bài viết dưới đây.

Hồ sơ CSS là một ứng dụng không liên bang để xin trợ cấp đại học và học bổng. Hồ sơ được yêu cầu bởi khoảng 400 trường cao đẳng và đại học, hầu hết trong số đó là tư nhân. Bất kỳ trường đại học nào yêu cầu Hồ sơ CSS cũng yêu cầu Đơn xin miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA).

CSS proflie

Bài học rút ra chính: Hồ sơ CSS

Hồ sơ CSS là đơn xin hỗ trợ tài chính phi liên bang (chẳng hạn như viện trợ không hoàn lại của tổ chức).
Khoảng 400 trường cao đẳng và đại học yêu cầu Hồ sơ CSS. Hầu hết là các tổ chức tư nhân có chọn lọc với học phí đắt đỏ và nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể.

Hồ sơ CSS là một biểu mẫu chi tiết hơn FAFSA. Tuy nhiên, bất kỳ trường đại học nào yêu cầu Hồ sơ CSS cũng yêu cầu FAFSA.

Hồ sơ CSS thường đến hạn vào hoặc gần thời hạn đăng ký nhập học. Hãy nhớ nộp đúng hạn hoặc sớm để đảm bảo đơn xin hỗ trợ tài chính của bạn được xử lý.

Hồ sơ CSS là gì?

Hồ sơ CSS là một ứng dụng hỗ trợ tài chính được sử dụng bởi khoảng 400 trường cao đẳng. Ứng dụng cung cấp một bức tranh chân dung tổng thể về nhu cầu tài chính để hỗ trợ tài chính phi liên bang (chẳng hạn như viện trợ không hoàn lại của tổ chức) có thể được trao tương ứng. Không giống như FAFSA, chỉ dựa trên một số điểm dữ liệu thu nhập và tiết kiệm, Hồ sơ CSS xem xét các chi phí hiện tại và tương lai mà không phải lúc nào các tài liệu thuế cũng ghi lại.

Hồ sơ CSS là một sản phẩm của College Board. Để điền vào hồ sơ CSS, bạn sẽ sử dụng cùng một thông tin đăng nhập mà bạn đã tạo cho PSAT, SAT hoặc AP.

Thông tin được Hồ sơ CSS thu thập

Hồ sơ CSS trùng lặp với FAFSA khi nói đến thu nhập và tiết kiệm. Học sinh — và gia đình của họ, nếu học sinh là người phụ thuộc — sẽ cần phải nộp thông tin nhận dạng cá nhân, thông tin thu nhập từ cả nhà tuyển dụng và doanh nghiệp cá nhân, và các khoản tiết kiệm không nghỉ hưu từ tài khoản ngân hàng, các kế hoạch 529 và các khoản đầu tư khác.

Thông tin bổ sung cần thiết cho Hồ sơ CSS bao gồm:

  • Trường trung học hiện tại của bạn và các trường đại học mà bạn sẽ đăng ký
  • Giá trị căn nhà của bạn và số tiền bạn nợ căn nhà của mình
  • Tiết kiệm hưu trí của bạn
  • Thông tin cấp dưỡng con cái
  • Thông tin anh chị em
  • Thu nhập dự kiến cho năm tới

Thông tin về bất kỳ trường hợp đặc biệt nào có thể không được phản ánh trong các biểu mẫu thuế của năm trước (chẳng hạn như mất thu nhập, chi phí y tế đặc biệt và chi phí chăm sóc người già)
Đóng góp cho đại học từ bất kỳ ai khác ngoài cha mẹ học sinh

Phần cuối cùng của Hồ sơ CSS bao gồm các câu hỏi dành riêng cho các trường mà bạn đăng ký. Giống như các bài luận bổ sung về Đơn xin việc chung , phần này cho phép các trường cao đẳng hỏi những câu hỏi không nằm trong phần tiêu chuẩn của đơn đăng ký. Những câu hỏi này có thể được sử dụng cho các trường để tính toán viện trợ không hoàn lại, hoặc chúng có thể hướng đến các học bổng cụ thể có sẵn tại trường.

Hãy nhớ rằng một số trường cao đẳng yêu cầu một bước bổ sung . Khoảng một phần tư tất cả các trường yêu cầu Hồ sơ CSS cũng yêu cầu sinh viên gửi thông tin về thuế và thu nhập thông qua IDOC, Dịch vụ Tài liệu Tổ chức. IDOC thường yêu cầu bạn quét và gửi tờ khai thuế liên bang, bao gồm cả hồ sơ W-2 và 1099.

Khi nào gửi hồ sơ CSS

Hồ sơ CSS, như FAFSA, có sẵn cho năm học tiếp theo bắt đầu từ ngày 1 tháng 10. Nếu bạn đang đăng ký vào một trường đại học thông qua chương trình Hành động sớm hoặc Quyết định sớm , bạn sẽ muốn hoàn thành hồ sơ vào tháng 10 (có thể là đầu tháng 11) để đảm bảo bạn có thể được xem xét hỗ trợ tài chính khi đơn đăng ký của bạn được đánh giá.

Nói chung, Hồ sơ CSS sẽ đến hạn vào hoặc gần cùng ngày nộp đơn đại học đến hạn. Đừng trì hoãn việc hoàn thành hồ sơ, nếu không bạn có thể gây nguy hiểm cho giải thưởng hỗ trợ tài chính của mình. Ngoài ra, hãy nhớ rằng có thể mất vài tuần để tất cả thông tin Hồ sơ CSS đến được các trường đại học sau khi bạn gửi tài liệu. College Board khuyến nghị các ứng viên nên nộp Hồ sơ CSS ít nhất hai tuần trước thời hạn nộp đơn sớm nhất của họ.

Thời gian cần thiết để hoàn thành hồ sơ CSS

Hồ sơ CSS được cho là mất từ 45 phút đến 2 giờ để hoàn thành. Tuy nhiên, thực tế là sẽ mất thêm vài giờ để thu thập các tài liệu cần thiết, bao gồm tờ khai thuế, thông tin tài khoản tiết kiệm và đầu tư, thông tin thế chấp, hồ sơ thanh toán sức khỏe và nha khoa, 529 số dư, v.v.

Nếu cả phụ huynh và học sinh đều có thu nhập và tiết kiệm, thời gian hoàn thành hồ sơ sẽ lâu hơn. Tương tự như vậy, các gia đình có nhiều nguồn thu nhập, nhiều tài sản ở và đóng góp từ bên ngoài gia đình sẽ có nhiều thông tin hơn để nhập vào Hồ sơ CSS. Cha mẹ đã ly hôn hoặc ly thân cũng sẽ ít trải nghiệm hồ sơ hơn.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải hoàn thành Hồ sơ CSS trong một lần. Câu trả lời của bạn có thể được lưu thường xuyên và bạn có thể quay lại biểu mẫu mà không làm mất tiến trình của mình.

Chi phí của Hồ sơ CSS

Không giống như FAFSA, CSS Profile không miễn phí. Ứng viên sẽ phải trả một khoản phí $ 25 để thiết lập hồ sơ và $16 khác cho mỗi trường sẽ nhận được hồ sơ. Miễn lệ phí có sẵn cho những học sinh đủ tiêu chuẩn để được miễn lệ phí SAT .

Nếu bạn dự định đăng ký vào một trường thông qua chương trình Hành động sớm hoặc Quyết định sớm, bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách gửi Hồ sơ CSS đến trường đăng ký sớm của bạn trước, sau đó chỉ thêm các trường đại học khác vào hồ sơ của bạn nếu bạn không vào trường lựa chọn hàng đầu của bạn sớm.

Trường học yêu cầu hồ sơ CSS

Khoảng 400 trường cao đẳng và đại học yêu cầu Hồ sơ CSS ngoài FAFSA. Hầu hết những người tham gia Hồ sơ CSS là các trường cao đẳng và đại học tư nhân có chọn lọc với mức học phí cao. Họ cũng có xu hướng trở thành những trường có nguồn hỗ trợ tài chính đáng kể. Hồ sơ CSS cho phép các tổ chức này xác định nhu cầu tài chính của một gia đình với độ chính xác cao hơn mức có thể với FAFSA.

Các cơ sở tham gia bao gồm hầu hết các Trường thuộc Liên đoàn Ivy , các trường cao đẳng nghệ thuật tự do hàng đầu như Cao đẳng Williams và Cao đẳng Pomona, các trường kỹ thuật hàng đầu như MIT và Caltech, và các trường đại học tư thục có tính chọn lọc cao khác như Đại học Stanford và Đại học Northwestern. Một số chương trình học bổng cũng yêu cầu Hồ sơ CSS.

Bạn sẽ thấy rằng một số ít trường đại học công lập như Georgia Tech, UNC Chapel Hill, Đại học Virginia và Đại học Michigan sử dụng Hồ sơ CSS.

Không phải tất cả các trường đại học đều thấy rằng Hồ sơ CSS phục vụ nhu cầu của họ và một số trường hàng đầu đã tạo đơn xin hỗ trợ tài chính của riêng họ thay vì sử dụng sản phẩm của College Board. Đại học Princeton , ví dụ, yêu cầu ứng dụng Aid Princeton tài chính cũng như bản sao của tờ khai thuế thu nhập liên bang của cha mẹ và W-2 báo cáo.

Xin lưu ý: nếu bạn không đăng ký hỗ trợ tài chính, bạn sẽ không cần điền vào Hồ sơ CSS cho bất kỳ trường nào.

Lời cuối cùng về Hồ sơ CSS

Khi thời hạn nộp đơn đại học sắp đến gần, hầu hết sinh viên hoàn toàn tập trung vào việc viết bài luận và làm cho hồ sơ của họ càng mạnh càng tốt. Tuy nhiên, nhận ra rằng bạn (và / hoặc cha mẹ của bạn) cần phải làm việc với các đơn xin hỗ trợ tài chính cùng một lúc. Vào đại học là quan trọng, nhưng có khả năng chi trả cho nó cũng quan trọng không kém. Khi Hồ sơ FAFSA và CSS xuất hiện vào tháng 10, đừng chần chừ. Hoàn thành chúng sớm có thể giúp đảm bảo bạn sẽ được xem xét đầy đủ cho tất cả các khoản trợ cấp và học bổng hiện có.

SSDH (theo greelane)

Share.

Leave A Reply