Tuần lễ tư vấn du học Singapore, chọn trường có tỉ lệ sinh viên xin được việc làm cao, có học bổng

0 1205 Views

Sẵn sàng du học – Chọn trường như thế nào luôn là một vấn đề phức tạp đối với du học sinh và quí phụ huynh. Căn cứ vào mục đích du học, rốt cục là để có được việc làm tốt, thì tiêu chí số lượng sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm là tiêu chí quan trọng.

Với phương châm hoạt động vì thanh niên Việt Nam du học để lập nghiệp, công ty tư vấn du học Cầu Xanh không chỉ dừng lại hỗ trợ du học, mà vấn đề việc làm và sự nghiệp của sinh viên là vấn đề tâm huyết của toàn bộ đội ngũ tư vấn Cầu Xanh.

erc-singapore

  • Bạn có biết, trường nào ở Singapore có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường xin được việc làm cao nhất?
  • Trường nào có cấp học bổng và những hỗ trợ thiết thực nhất cho sinh viên?
  • Trường nào có bằng cấp uy tín nhất?
  • Trường nào sinh viên cảm thấy tự hào khi được học tại trường?

Trong tuần lễ tư vấn du học Singapore từ 16/5 đến 23/5/2018 tại công ty Cầu Xanh, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên, đồng thời ưu ái hỗ trợ sinh viên du học Singapore cao nhất.

Tháng tư vừa qua, hội đồng giáo dục các trường tư thục tại Singapore vừa công bố kết quả điều tra sinh viên tốt nghiệp ra trường từ các trường này xin được việc làm. Cuộc điều tra này được thực hiện nhằm mục đích giúp cho sinh viên có những thông tin hữu ích để lựa chọn trường học.

Cuộc điều tra này cho thấy, trong số các trường tư thục tại Singapore (PEI), thì các trường có tỉ lệ cao sinh viên ra trường xin được việc làm đáng để cho sinh viên đang chuẩn bị du học Singapore cân nhắc bao gồm: Curtin Singapore, Kaplan, ERCi, MDIS, Raffles Singapore, James Cook Singapore.

Kết quả điều tra cho thấy tiền lương trung bình hàng tháng trước thuế của sinh viên vừa mới tốt nghiệp từ các trường tư thục là 45 triệu VND/tháng.

Kết quả điều tra cho thấy tiền lương trung bình hàng tháng trước thuế của sinh viên vừa mới tốt nghiệp từ các trường tư thục là 45 triệu VND/tháng.

Ngoài căn cứ tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp xin được việc làm, thì còn nhiều tiêu chí khác mà sinh viên và quí phụ huynh cần tham khảo, như chi phí và học bổng, ngành học mong muốn… Tại Singapore, ba trường đại học công lập có mức học phí thấp nhưng lại chỉ sinh viên xuất sắc thuộc hàng top của Việt Nam mới có hi vọng được nhận bởi đầu vào khắt khe và nhận số lượng rất ít. Còn lại các trường tại Úc sang mở tại Singapore (Đại học James Cook, D(ại học Curtin) thì có mức học phí cao hơn so với các trường Singapore liên kết với các trường đại học Anh Quốc hay Úc để cấp bằng (như trường NIM, ERCi, MDIS, SDH...). Kaplan là một trường khá đặc biệt bởi Kaplan thuộc tập đoàn Kaplan quốc tế tại Singapore với cơ sở hoành tráng, bằng cấp tốt và học phí hợp lí. Kaplan cũng nằm trong top các trường có tỉ lệ sinh viên xin được việc làm cao nhất. Hầu hết sinh viên rất tự hào khi học tại Kaplan Singapore.

Ngành học cũng là tiêu chí để lựa chọn quan trọng. Rất nhiều sinh viên Việt Nam theo đuổi ngành học về kinh doanh. Với sự phát triển chuyển của nền kinh tế từ sản xuất nông nghiệp lên công nghiệp và cuối cùng là chuyển sang ngành kinh doanh dịch vụ thì dịch vụ du lịch khách sạn hiện nay đang là ngành nghề hot hơn bao giờ hết. Chọn ngành kinh doanh dịch vụ DLKS tại Singapore, sinh viên thường tìm đến những trường uy tín sau, để đảm bảo chương trình vừa học vừa thực tập có hưởng lương, tích luỹ kinh nghiệm làm việc: Nanyang Institute of Management, ERCi, SDH cấp bằng của Vatel Pháp.

Thái Hải (SSDH) – Theo Kênh 14

Share.

Leave A Reply