Sẵn sàng du học – Đây là thứ gia vị quen thuộc cho những món ăn truyền thống và gắn bó với biết bao thế hệ người Việt Nam.
Chắc hẳn, bất cứ ai trong chúng ta mỗi lần lê la các quán ăn vỉa hè với bún, mì, miến, phở… đều để ý rằng, trên bàn luôn có một lọ ớt chưng nho nhỏ. Ớt chưng có hương vị đặc biệt khác hẳn với tương ớt kiểu Tây du nhập vào nước ta ngày nay. Vị ớt cay nồng nổi bật mà thơm béo, đây chính là một phần không thể thiếu trong bát bún ốc, bún riêu… nếu không có thì quả thật là mất đi phần nào sự tinh túy.
Tuy nhiên, ăn ngoài hàng không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các công thức bún, mì, miến, phở… đã có rất nhiều, vậy tại sao chúng mình không học thêm cách làm ớt chưng ăn kèm cho đủ bộ nhỉ?
Nguyên liệu cho cách làm ớt chưng ngon:
– 60gr ớt khô (băm nhỏ)
– 7gr bột ngũ vị hương
– 45gr vừng rang
– 5gr hạt tiêu
– 2 lá nguyệt quế
– 2 hoa hồi
– 235gr dầu ăn
– 1 lát gừng
Cách làm ớt chưng ngon:
Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn ớt khô băm nhỏ, ngũ vị hương, vừng rang, hạt tiêu, lá nguyệt quế và hoa hồi trong một bát lớn (có khả năng chịu nhiệt).
Bước 2: Đun sôi dầu ăn với một lát gừng rồi rót nhẹ nhàng vào hỗn hợp gia vị ở trên. Dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu chín hẳn, khi dầu nguội bớt và không còn nổi bong bóng thì vớt lá nguyệt quế cùng hoa hồi ra bỏ đi.
Bạn cho ớt chưng vào lọ thủy tinh và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh nhé!
Chỉ một chút xíu ớt chưng là món ăn đã lên vị hẳn rồi đấy!
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn