Sẵn sàng du học – Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 500 g thịt gà (phần đùi, cánh hoặc ức đều được)
– 2 quả trứng muối
– Rau cải
– Bơ lạt
– Sốt mayonnaise
– Bột chiên, hạt tiêu
– Tỏi
Chuẩn bị:
– Thịt gà làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, trộn đều với bột chiên giòn.
– Trứng muối đem hấp chín phần lòng đỏ. Trứng chín dùng thìa nghiền nhỏ.
– Rau cải rửa sạch để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Cách làm:
– Đun nóng dầu ăn, thả gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gà chín vớt ra, để ráo dầu.
– Cho một lát bơ vào chảo đun chảy, đổ tỏi vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Cho phần lòng đỏ trứng đã nghiền vào đảo nhẹ.
– Xào trứng muối với tỏi cho đến khi nổi bọt thì thả gà đã chiên chín vào. Đảo đều cho sốt trứng muối bao quanh là được.
– Đổ gà ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên. Ăn kèm rau cải, sốt mayonnaise. Gà chiên trứng muối có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mỳ tùy thích.
Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing