Chính phủ Canada đưa ra gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên trị giá $9B

0

Sẵn sàng du học – Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố hỗ trợ toàn diện trị giá gần 9 tỷ đô la cho sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp. Kế hoạch này sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các học sinh trong mùa hè này, giúp họ tiếp tục chương trình học vào mùa thu và giúp nhiều người có được kinh nghiệm cần thiết để bắt đầu sự nghiệp.

ssdh-justin-trudeau

 

Sinh viên đại học đang cảm nhận được tác động của COVID-19 lên nền kinh tế. Nhiều học sinh đã chuẩn bị bắt đầu một công việc mùa hè vào tháng 5 và hiện giờ họ đều đang lo lắng về cách trả tiền thuê nhà và trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản. Trong khi đó, những sinh viên mới tốt nghiệp gần đây cũng đang vật lộn tìm cho mình một công việc thực sự. Đây là một cộc mốc quan trọng trong cuộc đời của các học sinh và chúng ta phải làm mọi thứ có thể để hỗ trợ cho tương lai của họ.

Hôm nay, Thủ tướng Justin Trudeau đã công bố hỗ trợ toàn diện trị giá gần 9 tỷ đô la cho sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp. Kế hoạch này sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các học sinh trong mùa hè này, giúp họ tiếp tục chương trình học vào mùa thu và giúp nhiều người có được kinh nghiệm cần thiết để bắt đầu sự nghiệp. Những biện pháp này bao gồm:

 • Gói Trợ cấp Sinh viên Khẩn cấp Canada được đề xuất sẽ cung cấp hỗ trợ cho sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp không đủ điều kiện nhận Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada. Trợ cấp này sẽ cấp 1,250 đô la mỗi tháng cho sinh viên đủ điều kiện hoặc 1,750 đô la mỗi tháng cho sinh viên đủ điều kiện có người phụ thuộc hoặc bị khuyết tật. Gói trợ cấp này sẽ bắt đầu được cấp từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2020.
 • Gói Trợ cấp Dịch vụ Sinh viên Canada mới sẽ giúp sinh viên có được kinh nghiệm và kỹ năng làm việc có giá trị trong khi họ giúp đỡ cộng đồng trong đại dịch COVID‑19. Đối với những sinh viên lựa chọn làm việc trong ngành dịch vụ quốc gia và phục vụ cộng đồng, Trợ cấp Dịch vụ Sinh viên Canada mới sẽ cung cấp tới 5,000 đô la tiền học phí kỳ mùa thu cho họ.

Chính phủ Canada sẽ mở rộng tuyển dụng liên bang, phát triển kỹ năng và các chương trình thanh thiếu niên nhằm tạo ra tới 116,000 việc làm, vị trí và các cơ hội đào tạo khác để giúp sinh viên tìm được việc làm và phát triển các kỹ năng có giá trị trong mùa hè này và trong những tháng tới. Ngoài ra, để giúp sinh viên tiếp tục chương trình học vào mùa thu, chính phủ sẽ:

 • nhân đôi số tiền Trợ cấp Sinh viên Canada lên đến 6,000 đô la đối với tất cả sinh viên toàn thời gian đủ điều kiện và lên đến 3,600 đô la đối với sinh viên bán thời gian trong năm 2020-21. Số tiền trong gói Trợ cấp Sinh viên Canada cho sinh viên khuyết tật vĩnh viễn và sinh viên có người phụ thuộc cũng sẽ được nhân đôi.
 • mở rộng điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của sinh viên bằng cách loại bỏ các khoản đóng góp dự kiến ​​của sinh viên và vợ/chồng vào năm 2020-21 trong hoàn cảnh có nhiều sinh viên và gia đình gặp khó khăn tài chính trong năm học này.
 • tăng cường Chương trình Cho vay sinh viên Canada bằng cách tăng số tiền tối đa hàng tuần có thể được cấp cho một sinh viên trong năm 2020-21 từ 210 đô la lên 350 đô la.
 • tăng hỗ trợ dựa trên sự khác biệt hiện có cho học sinh người First, Inuit và Métis theo đuổi giáo dục đại học bằng cách cung cấp thêm 75,2 triệu đô la trong năm 2020-21.
 • gia hạn học bổng nghiên cứu sau đại học và học bổng sau tiến sĩ sắp hết hạn và bổ sung các khoản tài trợ nghiên cứu liên bang hiện có để hỗ trợ sinh viên và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ bằng cách cung cấp 291,6 triệu đô la cho hội đồng cấp liên bang. Ngoài ra, chính phủ dự định tăng cường cơ hội làm việc cho nghiên cứu sinh và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ thông qua Hội đồng nghiên cứu quốc gia Canada.

Các chương trình này khi được kết hợp cùng nhau không chỉ đảm bảo nhiều sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính mà còn giúp tạo ra nhiều cơ hội và kinh nghiệm mà họ đang theo đuổi.

Chính phủ sẽ tiếp tục theo dõi và ứng phó với các tác động về sức khỏe, xã hội và kinh tế của COVID-19. Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các hành động bổ sung khi cần thiết để ổn định nền kinh tế và giảm thiểu tác động của đại dịch đối với người dân Canada.

Các phát biểu

Tương lai của nền kinh tế và đất nước chúng ta phụ thuộc vào các cơ hội và hỗ trợ mà chúng ta cung cấp cho sinh viên Canada ngày nay. Để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế bền vững, chúng ta cần một lực lượng lao động mạnh mẽ và cơ hội việc làm tốt cho những người trẻ tuổi. Điều đó có nghĩa là tai phải cung cấp cho họ sự hỗ trợ mà họ cần để tiếp tục nghiên cứu và khuyến khích họ phục vụ cộng đồng của mình. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

– The Rt.Hon. Justin Trudeau, Thủ tướng Canada

Kế hoạch ứng phó kinh tế vì ảnh hưởng của COVID-19 của Canada đang cung cấp cho người dân Canada và các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực trên cả nước sự giúp đỡ họ cần để vượt qua những thách thức hiện tại và khẳng định vị thế của mình để thành công khi vượt qua cuộc khủng hoảng này. Những hỗ trợ mới đáng kể mà chúng tôi đang cung cấp cho sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp gần đây là sự phản ánh vai trò trung tâm mà họ sẽ đóng để đảm bảo rằng Canada đang vượt lên trên những thách thức này một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

– The Hon. Carla Qualtrough, Bộ trưởng Lao động, Phát triển lực lượng lao động và Người khuyết tật

Để đảm bảo rằng sinh viên đại học có thể tự tin tiếp tục chương trình học vào mùa thu, chính phủ của chúng tôi đang đề xuất các biện pháp quan trọng để hỗ trợ họ. Từ những sinh viên đang trông chờ vào việc làm mùa hè để chi trả học phí cho đến những sinh viên mới tốt nghiệp đang có kế hoạch bắt đầu sự nghiệp, chính phủ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ họ trong giai đoạn thử thách này.

– The Hon. Mona Fortier, Bộ trưởng Bộ thịnh vượng Trung lưu và Phó Bộ trưởng Tài chính

Những người trẻ tuổi của chúng ta có năng lượng và những kỹ năng để giúp đỡ cho cộng đồng người Canada ở khắp nơi. Chính phủ của chúng tôi cam kết cung cấp các cải tiến cho các chương trình như Quân đoàn Dịch vụ Canada để đảm bảo nguồn lực lớn nhất của chúng tôi – người dân của chúng tôi – có thể cống hiến và thành công. Bởi vì những người trẻ tuổi không chỉ là những nhà lãnh đạo trong tương lai mà họ còn là những nhà lãnh đạo của ngày hôm nay.

– The Hon. Bardish Chagger, Bộ trưởng Đa dạng và Hòa nhập và Thanh niên

"Với tư cách là người đã dành phần lớn sự nghiệp của mình giảng dạy sinh viên và giúp đỡ các em chuẩn bị cho cuộc sống bên ngoài lớp học, tôi hiểu được tình hình hiện tại khó khăn và căng thẳng như thế nào đối với các sinh viên. Đây là những thời điểm đầy thách thức, nhưng với thông báo ngày hôm nay, như đã hứa, chính phủ của chúng ta đang cung cấp cho sinh viên Canada sự hỗ trợ và cơ hội mà họ cần để vượt khó khăn này và tiếp tục tiến về phía trước."

– The Hon. Jean-Yves Duclos, Chủ tịch Hội đồng Kho bạc

Thông tin nhanh

 • Là một phần của sáng kiến ​​này, Chính phủ Canada sẽ đưa ra pháp chế để được Quốc hội xem xét.
 • Khoảng 700,000 sinh viên đã nhận được hỗ trợ từ Chương trình Cho vay Sinh viên Canada năm 2019-20, ngoại trừ tại Quebec, Vùng lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut – nơi địa phương và lãnh thổ tự vận hành các chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên với sự hỗ trợ của Chính phủ Canada. Trong số này, 71% số sinh viên được xét duyệt để nhận được một số hình thức Trợ cấp Sinh viên Canada cho thấy họ đến từ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình.
 • Bồi thường bổ sung sẽ được cung cấp cho Quebec, Lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut.
 • Vào ngày 30 tháng 3 năm 2020, Chính phủ Canada đã đưa ra lệnh tạm thời miễn lãi suất trong sáu tháng đối với việc trả các Khoản vay Sinh viên Canada cho tất cả các cá nhân hiện đang trong quá trình trả nợ.
 • Vào ngày 8 tháng 4 năm 2020, Chính phủ Canada đã công bố những thay đổi tạm thời đối với chương trình Việc làm Mùa hè Canada. Điều này sẽ giúp chủ lao động tuyển dụng nhân viên mùa hè đồng thời giúp cho những người Canada trẻ tuổi có cơ hội kiếm được việc làm trong giai đoạn khó khăn này. Chương trình này sẽ giúp tạo ra tới 70,000 việc làm cho thanh thiếu niên từ 15 đến 30 tuổi.

Người dịch: Thuỳ Dương (SSDH)

Share.

Leave A Reply