SSDH – César Ritz và HIM, chuyên đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ, tổ chức hội thảo lúc 9h-11h ngày 5/5 tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và ngày 12/5 tại khách sạn Nikko, 235 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP HCM.
Hai trường có tiêu chuẩn giảng dạy và những người điều hành mang truyền thống Thụy Sĩ đặc trưng. Các khu học sở hiện đại, môi trường học tập thân thiện và đa văn hóa với sinh viên từ 60 quốc gia. Chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sĩ số lớp ít để mỗi sinh viên đều nhận được quan tâm và giúp đỡ cần thiết.
Diễn đàn tuyển dụng quốc tế tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng 3 và tháng 10 với gần 100 đối tác từ các tập đoàn khách sạn, hãng hàng không, du thuyền… và các tổ chức kinh doanh trực tiếp đến phỏng vấn. Trường tạo phong cách mới trong một lớp học năng động và tương tác với việc đem iPad vào công tác dạy và học.
Học sinh có cơ hội giành học bổng từ 2.000 CHF đến 10.000 CHF tùy theo chương trình đăng ký và kết quả học tập. 100% sinh viên được đảm bảo thực tập mỗi năm 6 tháng tại Thụy Sĩ hay nước ngoài. Lương quy định tại Thụy Sĩ: 2.168 CHF -2.450 CHF một tháng.
Học sinh cần có IELTS 4 để học Anh ngữ dự bị (4-20 tuần) và IELTS 5 cho chương trình năm thứ nhất, hoàn tất PTTH, tối thiểu 17 tuổi. Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 10.
Sinh viên được học thêm tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha. Riêng sinh viên châu Âu sẽ học tiếng Trung Quốc.
Đại học César Ritz mang tên theo nhân vật huyền thoại César Ritz – người sáng lập các khách sạn Ritz nổi tiếng và danh giá ở châu Âu, tiền thân tập đoàn Ritz-Carlton ngày nay. Trường được công nhận và cấp giấy chứng nhận TedQual từ Tổ chức du lịch thế giới của Liên Hiệp Quốc, thành viên sáng lập Hiệp hội các trường quản lý khách sạn tốt nhất Thụy Sĩ ASEH.
Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cấp của Thụy Sĩ (César Ritz Colleges Switzerland), Anh (Manchester Metropolitan University) và Mỹ(Washington State University). Trường có ba khu học sở tại Le Bouveret, Lucern và Brig. Sinh viên có cơ hội được học tại khu vực nói tiếng Pháp và cả tiếng Đức của Thụy Sĩ.
Đại học César Ritz còn có một học viện riêng – Culinary Arts Academy chuyên đào tạo đầu bếp quốc tế, luôn kết hợp kỹ năng bếp thực tiễn với phương pháp quản lý hiện đại cho một sự nghiệp thành công và sáng tạo.
Chương trình đào tạo: Quản trị khách sạn và du lịch, kinh doanh quốc tế về quản trị khách sạn, du lịch và tiếp đãi du khách, quản trị tiếp đãi du khách quốc tế, quản lý du lịch quốc tế và kinh doanh điện tử (E-Business), âm thực và đầu bếp, làm bánh và nghệ thuật chocolat.
Bằng cấp: chứng chỉ (một năm), cao đẳng cao cấp (2 năm), cử nhân (3 năm), văn bằng sau đại học (một năm) và cao học (một năm).
Học Viện HIM liên kết với Đại học Cornell của Mỹ. Trường còn là thành viên NEASC, tập hợp những đại học và cao đẳng nổi tiếng của Mỹ với chỉ vài trường Thụy Sĩ là thành viên. Đặc biệt, Hiệp hội AH&LA (Mỹ) đánh giá HIM là một trong ba trường quản lý khách sạn tốt nhất thế giới.
Các khu học sở của HIM tọa lạc ngay trung tâm thành phố Montreux gần bờ hồ, ga xe lửa, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại, ngân hàng, các khu giải trí… Học sinh dễ tìm việc làm bán thời gian nếu muốn.
HIM kết hợp giữa truyền thống trong cung cách tiếp đãi du khách của Thụy Sĩ với cách quản lý chuyên nghiệp của Mỹ, một chương trình học đặc biệt với kiến thức nhấn mạnh vào các lĩnh vực quản lý nhân sự, kinh doanh tiếp thị và tài chính.
Từ học kỳ 5, sinh viên sẽ được chọn thêm ngành mình muốn học chuyên sâu, gồm: quản trị kinh doanh và tiếp thị, tài chính và quản lý doanh thu, quản lý nhân sự. Chương trình này nhằm giúp sinh viên mở rộng kiến thức và thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Bằng cấp: Cao đẳng (2 năm), cao đẳng cao cấp (2 năm rưỡi), cử nhân (3 năm), văn bằng sau đại học (một năm).
Chi tiết tham khảo thêm tại website: http://www.him.ch/ và http://www.ritz.edu/
Thục Uyên (SSDH) – Theo VNE