Tại sao nên du học tại chỗ?

0

SSDH – Dịch Covid-19 làm ảnh hưởng sâu rộng đến kế hoạch học tập của rất rất nhiều du học sinh. Do đó, nhiều phụ huynh và học sinh chọn du học tại chỗ? Vì sao trong thời kì dịch bệnh, bạn nên chọn du học tại chỗ. Hãy xem nguyên nhân qua bài viết dưới đây nhé.

 

du hoc tai cho

Du học tại chỗ là gì? 
Du học tại chỗ, hiểu một cách đơn giản, là việc bạn học các trường đại học, cao đẳng quốc tế ngay tại Việt Nam. Việc “học” này bao gồm học theo giáo trình nguyên bản, học theo cách giảng dạy và chương trình của trường bạn chọn “du học”. Hình thức này xuất hiện và dần được biết đến khi các trường đại học nước ngoài mở chi nhánh tại Việt Nam, hoặc liên kết với các trường đại học Việt Nam tổ chức các chương trình đào tạo.
Lợi ích bất ngờ từ việc du học tại chỗ 
Nhắc đến du học tại chỗ, điều đầu tiên người ta nhắc đến là “chất lượng quốc tế – giá Việt Nam”. Thực tế, chi phí du học tại chỗ cao hơn rất nhiều so với học phí trung bình các trường đại học Việt, nhưng chỉ bằng khoảng 50% so với chi phí du học. Sự khác biệt này là do sinh viên tiết kiệm được chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt vốn rất đắt đỏ ở các quốc gia phát triển.
Việc xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn của trường Đại học bản xứ mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động, hiện đại, kết hợp lý thuyết và thực hành theo hướng phát triển tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề những ưu điểm lớn của nền giáo dục phát triển. Bên cạnh đó, học giáo trình tiếng Anh, cùng giảng viên nước ngoài giúp sinh viên nâng cao năng lực ngôn ngữ một cách toàn diện, biến ngoại ngữ trở thành một điểm mạnh trong quá trình xin việc. Tốt nghiệp với tấm bằng mang giá trị quốc tế, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn, nhiều sự lựa chọn hơn cho con đường sự nghiệp.
Du học tại chỗ giúp sinh viên có nhiều thời gian để tìm hiểu, trải nghiệm và cọ sát với thị trường lao động của Việt Nam hơn; để bạn nhanh nhạy trong nắm bắt cơ hội và hiểu “nhà tuyển dụng” hơn. Đó là điểm mạnh để sinh viên du học tại chỗ cạnh tranh cùng những sinh viên du học quốc tế.
Một ưu điểm khác của du học tại chỗ là sinh viên được gần gũi với gia đình, không mất thời gian để thích nghi, hòa nhập với môi trường mới, tránh được những bệnh tâm lý vốn rất phổ biến trong cộng đồng du học sinh.
SSDH Team
Share.

Leave A Reply