Định cư Canada – Nắm trọn cơ hội cùng chương trình AIPP

0 1041 Views

Sẵn sàng du học – Chương trình định cư thí điểm vùng Atlantic (Atlantic Immigration Pilot Program – AIPP) cho phép lao động có tay nghề và du học sinh tại Canada xin định cư sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn với nhiều quy định thông thoáng. Mục tiêu của AIPP là thu hút nguồn lao động chất lượng cao và có cơ hội định cư Canada. Hãy cùng SSDH tìm hiểu về chương trình hấp dẫn này nhé!

canada-721x480

Định cư Canada AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) là gì?

“Atlantic Immigration Pilot Program” (AIPP) là chương trình vừa được Bộ Di Trú Canada công bố, nhằm tạo điều kiện cho công dân quốc tế , đặc biệt là đối tượng lao động tay nghề có cơ hội định cư. AIPP mở ra với nhiều yêu cầu ưu ái chưa từng có so với các chương trình tương tự trước đây như: đối tượng ứng viên được mở rộng, yêu cầu Ielts ở ngưỡng thấp hơn hết là hồ sơ chuẩn bị đơn giản, thời gian xin visa được rút ngắn. Chương trình AIPP áp dụng cho 4 tỉnh:

 • New Brunswick
 • Newfoundland and Labrador
 • Nova Scotia
 • Prince Edward Island.

Chính phủ Canada khẳng định: “Sẽ luôn mở rộng cánh cửa để chào đón người nhập cư, đặc biệt là người nhập cư có trình độ cao. Vừa qua chính phủ Canada vừa tuyên bố Canada muốn có thêm tới 1 triệu người nhập cư vào nước này vào năm 2020. Đây chính là cơ hội để định cư ở đất nước xinh đẹp và thanh bình này.

Cơ hội nào dành cho du học sinh về chương trình định cư Canada?

cap-nhat-10-ly-do-chinh-khien-visa-du-hoc-canada-bi-tu-choi-bi-quyet-khac-phucdocx-1566196109315

Canada là một trong những quốc gia có nên kinh tế phát triển trên thế giới. Nằm trong top quốc gia giàu nhất thế giới với:

 • GDP hàng năm hơn 1.500 tỷ đô la Mỹ
 • Sở hữu nền kinh tế lớn thứ chín thế giới.

Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội phát triển. Và mong muốn một cuộc sống ổn định và thịnh vượng. Không những vậy, Canada còn là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới. Đây là một tiêu chí quan trọng trong việc quyết định đầu tư tương lai cho thế hệ con em chúng ta được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại và tân tiến.

Tham gia AIPP, bạn sẽ có nhiều cơ hội định cư vì:

 • Yêu cầu ngoại ngữ thấp hơn (IELTS 5.0)
 • Thời gian xét duyệt được rút ngắn chỉ còn 14 – 16 tháng.

Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp có thể tham gia theo chương trình Atlantic International Graduate Program.

Cơ hội không bao giờ đứng yên, vậy nên nếu có ý định du học và định cư lâu dài tại xứ sở lá phong. Khu vực Atlantic rất đáng để các du học sinh Việt cân nhắc. Có rất nhiều sự lựa chọn, mỗi cá nhân nên sớm nắm bắt cơ hội của chính mình.

Một số trường các em học sinh sinh viên có thể tham khảo tại khu vực:

 • New Brunswick:
 • Mount Allison University
 • Crandall University
 • McKenzie College

Để được tư vấn miễn phí về thông tin Du học định cư khu vực Atlantic cũng như tại các tỉnh bang khác của Canada, xin vui lòng để lại thông tin theo form bên dưới các bạn nhé!

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Amec

Share.

Leave A Reply