Lý do sinh viên Trung Quốc cần thay đổi tư duy để chạm tới giấc mơ du học Mỹ?

0 1139 Views

Sẵn sàng du học – Bỏ qua cách đánh giá bằng kết quả SAT trong hồ sơ ứng tuyển, Đại học Chicago, Mỹ vừa thông báo hồi tháng Sau sẽ ngừng lấy kết quả SAT để đánh giá đàu vào trường.

Các trường đại học của Ivy League như Havard và Đại học Yale cũng bỏ viết bài luận của kỳ thi SAT.

Ảnh minh hoạ. Nguồn:scmp

Ảnh minh hoạ. Nguồn:scmp

Xu hướng này khiến sinh viên Trung Quốc có thể sốc bởi thời gian dài tập trung ôn luyện và theo thói quen truyền thống để có thể chạm tới giấc mơ du học Mỹ.

Theo scmp, một lý do khiến SAT dẫn mất đi tín nhiệm trong việc xét tuyển đầu vào tại các trường đại học Mỹ là bởi liên quan đến vụ bê bối gian lận trong các kỳ thi SAT những năm gần đây.

Vào năm 2015, có hơn 10 sinh viên Trung Quốc đã bị lôi vào cuộc điều tra liên bang vì vấn đề này. Những sinh viên này được cho rằng phả trả tới 6000 đôla để có thể tham gia kỳ thi. Cuộc điều tra năm 2016 cũng đặt nghi ngờ, theo Reuters, về tính trọn vẹn của các bài kiểm tra SAT.

Vào tháng 8 năm nay, một vụ việc liên quan đến kết quả bài thi SAT cũng rộ lên về những kết quả không thuyết phục. Các giáo sư giáo dục cho rằng, các thay đổi về chiến lược tuyển sinh của các trường Đại học Mỹ không phải chỉ bởi vì các tiêu cực liên quan đến kỳ thi SAT mà bởi họ muốn có thay đổi chủ động và tích cực hơn trong xét tuyển đầu vào.

Giám đốc văn phòng Đại học Boston, bà Anne Corriveau cho biết, trường đã tiếp nhận khoảng 15000 hồ sơ là các sinh viên nước ngoài trong số 64.000 hồ sơ gửi đến ban đầu trong năm nay.

"Chúng tôi luôn đánh giá sinh viên một cách tổng thể", bà Anne Corriveau nói.

"Chúng tôi xem các video nếu sinh viên nộp. Vì thế chúng tôi có cơ hội kiểm tra kỹ năng nói và tương tác nhiều hơn cũng như đánh giá tính thoải mái trong ngôn ngữ là tiếng Anh", bà Anne Corriveau nói thêm.

Các trường đại học Mỹ luôn có số lượng lớn sinh viên các quốc gia vào học, vì vậy họ luôn đánh giá các sinh viên thông qua phỏng vấn.

"Chúng tôi có dữ liệu về các trường đại học Mỹ và liên tục giữ liên lạc nắm bắt thông tin. Chúng tôi gửi các video phỏng vấn đến đại học Bắc Mỹ, vì vậy họ có thể cân nhắc tuyển dụng. Sinh viên có thể tự thu các bài phỏng vấn nhưng các trường đại học thuờng không tin tưởng. Điều đó cần phải cung cấp bởi bên thứ ba. Trường tuyển dụng sẽ nghĩ rằng, sinh viên không lừa bịp họ", Guy Sivan – đại diện cho một công ty có mối quan hệ với hơn 110 trường đại học Mỹ cho biết.

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Tổ Quốc

Share.

Leave A Reply