Sẵn sàng du học – Ăn chocopie bao lâu nay, bạn đã biết cách ăn mới lạ này chưa?
Các dạng bánh chocolate pie kẹp marshmallow có lẽ đã quá đỗi nổi tiếng, dù là người lớn hay trẻ nhỏ ai ai cũng đều biết tới. Có thể ví dụ một số loại phổ biến như Chocopie, Moncher… Nó phổ biến đến độ mà dường như tất thảy mọi người chỉ thưởng thức theo một kiểu hiển nhiên, đó là bóc bánh ra và… ăn ngay.
Nhưng dĩ nhiên, G-Dragon – một nghệ sĩ cá tính và “chất” như anh thì dù cho có là món ăn đơn giản và quen thuộc đến mấy cũng không thể ăn giống “người bình thường” được rồi. Anh phải ăn chocopie theo cách độc lạ và ngon hơn hẳn cơ.
Cách ăn bánh chocopie độc đáo đó đã được G-Dragon chia sẻ trong chương trình Happy Together (KBS World TV – Hàn Quốc). Cũng trong chương trình này, anh đã tiết lộ một bí mật cực kỳ thú vị. Thật ra, G-Dragon… không biết nấu ăn, thế nên mỗi khi đói anh thường dùng chocopie chế biến theo cách này để ăn ngon hơn.
Nguyên liệu cho cách làm chocopie của G-Dragon:
– Bánh chocopie
– Sữa ấm không đường
– Trang trí: Hạnh nhân, chuối, lá bạc hà, quả mâm xôi…
Cách làm chocopie của G-Dragon:
Bước 1: Đặt chocopie vào lò vi sóng quay trong 10 – 20 giây (nhân kem marshmallow của chocopie sẽ nở lên gấp hai tới ba lần, thơm mùi hơi giống caramel, kết cấu phồng và dẻo hơn hẳn bình thường).
Bước 2: Trang trí chocopie với vài lát chuối, quả mâm xôi, hạnh nhân và lá bạc hà (vì khi được làm nóng, bánh có vị đậm hơn nên bạn hãy dùng bánh kèm sữa ấm không đường để cân bằng hương vị nhé).
Trông không khác gì một đĩa bánh ngọt cao cấp ngoài tiệm phải không nào? Ai mà ngờ được là món ăn này được chế biến cực đơn giản chỉ từ một chiếc bánh chocopie nhỉ?
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn