3 điều cần tránh khi nộp visa du học Mỹ

0

SSDH – Khi chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Mỹ du học sinh  đã mất bao nhiêu công sức. Do đó, khi nộp hồ sơ bạn cần phải cẩn trọng hơn nữa để đảm bảo không bị sai sót. Hãy chú ý tránh những điều sau đây.

117444727_179930426985941_8687331772898753272_n

 

1) Chỉ nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng và đại học có danh tiếng

 “Thật là một sự sai lầm khi các bạn chỉ lựa chọn nộp hồ sơ vào các trường đại học nổi tiếng”, tư vấn tuyển sinh đại học tại IvyWise – đơn vị tư vấn giáo dục hàng đầu tại New York, Mỹ – chia sẻ.

 Các bạn sinh viên quốc tế cần phải mở rộng quy mô và tự tạo cho mình một danh sách trường học cân bằng. “Chúng tôi khuyến khích các bạn sinh viên tối ưu hóa các giá trị, những điều cần được nhìn nhận bởi chính các bạn trong quá trình cân nhắc sự kết hợp của các yếu tố như chất lượng giáo dục, uy tín, sự chọn lọc tuyển sinh, văn hóa và vị trí của trường” – Lloyd Nimetz, CEO của trung tâm tư vấn giáo dục The Spike Lab chia sẻ.

2) Kéo dài thời gian ôn thi chuẩn bị cho các bài thi chuẩn hóa

 Chuẩn bị sớm là một điều vô cùng quan trọng khi bạn dự định thực hiện các bài thi chuẩn hóa kĩ năng bắt buộc để nộp hồ sơ vào các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ. Nó bao gồm các bài kiểm tra đầu vào như SAT hay ACT và bài thi trình độ tiếng Anh như TOEFL hay IELTS, phụ thuộc vào chính sách của từng trường mà học sinh lựa chọn nộp hồ sơ.

 Ôn luyện thi có thể tốn khá nhiều thời gian đối với hầu hết các bạn học sinh, từ việc làm quen với kiến thức cho đến luyện tập các kỹ năng và làm bài thi trọn vẹn để phân tích câu trả lời và lên chiến lược luyện tập. “ Tôi thường khuyến khích học sinh lên kế hoạch ôn luyện cho bài thi chính thức đầu tiên ít nhất hai tháng trước khi thi, và các bạn nên lên kế hoạch cho 2-3 lần thi tiếp theo.”

3) Không có sự tìm hiểu về chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế của các trường đại học

 “Các bạn nên bắt đầu tìm hiểu về các chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính ngay từ mùa hè năm lớp 11 lên lớp 12; do việc tìm được học bổng phù hợp cho sinh viên quốc tế là điều không hề dễ dàng. Các bạn học sinh cần được hỗ trợ tài chính nên tìm hiểu kĩ khi lên danh sách trường, không có nhiều trường đại học có chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.”

 Rất nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính của các trường sẽ yêu cầu đơn đăng kí, giấy tờ bổ sung, thư giới thiệu và bài luận bổ sung, chính vì vậy các bạn cần sắp xếp thời gian phù hợp để hoàn thiện các yêu cầu do trường đề ra

 SSDH (Theo FB Kim Cúc)

Share.

Leave A Reply