Cách làm sáp thơm phòng bằng bút màu và bơ

0

Sẵn sàng du học – Nến thơm đang là món quà hót trong mùa này, bạn có muốn chính tay mình làm nên những cốc nên thơm độc đáo và đảm bảo sức khỏe không? Hãy bắt tay tự làm cùng Teen made của SSDH nhé.

Nguyên liệu chung cần chuẩn bị để làm nến, sáp thơm đó là: Lọ thủy tinh hoặc lọ sứ bền, miệng rộng để đựng thành phẩm; dây bấc; que gỗ.

cach-lam-nen-thom-1

Cách làm sáp thơm phòng bằng bút màu và bơ 

Chuẩn bị: 

  • Bơ thực vật
  • Tinh dầu thơm (loại có mùi hương mà bạn yêu thích)
  • Bút màu sáp (tùy chọn màu sắc)

Thực hiện: 

Bước 1: Bạn cho bơ vào lò vi sóng hoặc đun trên nồi cho đến khi bơ chảy ra thì đổ vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Tiếp đến, bạn lấy dụng cụ khuấy thật đều tay để bơ tan ra hoàn toàn.

cach-lam-nen-thom-2

Bước 2: Chọn một cây sáp màu bạn yêu thích hoặc mix nhiều màu với nhau, đem đun cho tan chảy thành thể lỏng thì đổ chung vào phần bơ mới chuẩn bị.

cach-lam-nen-thom-3

Bước 3: Nhỏ khoảng 10 – 15 giọt tinh dầu vào hỗn hợp đang có, khuấy đều một lần nữa để sáp, tinh dầu và bơ hòa quyện với nhau.

cach-lam-nen-thom-4

Bước 4: Bạn đặt dây bấc vào trung tâm lọ. Đối với công đoạn này, bạn có rất nhiều cách để thực hiện nhưng hai phương án dưới đây được mọi người ứng dụng phổ biến nhất:

  • Dùng súng bắn keo gắn dây vào đáy lọ thủy tinh trước rồi mới đổ dung dịch nến.
  • Buộc sỏi nhỏ/ vật có trọng lượng vào đuôi dây bấc để tạo độ chìm sâu rồi thả từ từ xuống đến khi chạm đáy.

Tiếp theo, bạn lấy một que gỗ bắc ngang thành miệng lọ thủy tinh, gác dây bấc lên để nó được thẳng đứng, không bị chìm xuống phần nến chưa khô.

Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi hỗn hợp nguội hẳn và đông lại là có thể sử dụng được rồi. Nếu thích, bạn có thể trang trí thêm ở bên ngoài chiếc lọ để sản phẩm càng trở nên độc đáo, phù hợp với phong cách kiến trúc trong phòng. Tự làm mà không hề khó phải không các ban? Nhớ thử nha.

SSDH (theo Meta)

 

Share.

Leave A Reply