Cười lăn lộn với đáp án của học sinh thi bài nghe trong tiếng anh

0

Sẵn sàng du hoc – Sự “bất lực” với môn tiếng Anh đã khiến bạn học sinh này để lại đáp án “đi vào lòng đất” thế này đây!

Mới đây, cộng đồng mạng được dịp cười lăn lộn khi xem đáp án bài kiểm tra tiếng Anh của một học sinh Indonesia được chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi chuyện chẳng có gì bất thường khi ở phần trình bày đáp án cho câu hỏi Listening, học sinh này đã mạnh dạn vẽ hẳn… ký tự của trình phát audio, nét vẽ thể hiện rõ sự “bất lực” của bạn học sinh này. Câu hỏi số 1 thế nào thì câu hỏi số 2 cũng có đáp án y chang vì… có nghe thấy nội dung bài là gì đâu mà viết đáp án cơ chứ.

cuoi-lan-lon-dap-an-thi-listening-tieng-anh

Pha xử lý “đi vào lòng đất” của học sinh này khiến dân mạng thích thú gật gù. Nếu “thấu cảm” cơn ác mộng thi Listening lớn đến mức nào, đặc biệt là với những bạn học sinh chỉ tự tin đọc – hiểu tiếng Anh ở mức tạm đủ thì chắc chắn sẽ hiểu được tâm trạng của bạn học sinh này.

Muốn nâng cao kĩ năng nghe tiếng Anh, hay bất kì thứ tiếng nào, bạn phải luyện nghe ngôn ngữ đó mỗi ngày, chọn lọc nguồn audio phù hợp với kiến thức bản thân, áp dụng và sửa cả kĩ năng phát âm để biết nhận diện từ vực tốt hơn.

Ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ lên MXH đã nhận được rất nhiều lượt bày tỏ cảm xúc cũng như bình luận và chia sẻ. Phần lớn là những bình luận đồng cảm với bạn học sinh này.

Tài khoản T.A chia sẻ: “Ngay cả khi lên Đại học và chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, mình vẫn chưa thôi hãi hùng với các bài thi Listening. Mặc dù đây là kĩ năng dễ cải thiện nhất so với các kĩ năng còn lại, nhưng mỗi khi đối diện với audio tới từ bạn bè năm châu bốn bể, mình vẫn bị lúng túng ít nhiều”.

Tài khoản Q.P bình luận: “Viết được đáp án này vào đề thi thì chứng tỏ bạn học sinh này cũng có khả năng ứng biến tốt đó chứ, lại còn hài hước nữa. Chỉ có điều giáo viên chấm bài sẽ tức tụt huyết áp mất, và kĩ năng hài hước có vẻ không phù hợp lắm trong chuyện thi cử”.

Xem thêm: Màn chữa cháy bá đạo của học sinh khi đi học quên kính cận

Theo HHT

Share.

Leave A Reply