Du học ngành thiết kế nội thất tại Hà Lan

0

SSDH – Kiến trúc Hà Lan trở thành một ngành công nghiệp trên toàn thế giới với các tòa nhà đang mọc lên ở châu Âu, Bắc Mỹ và đặc biệt là Trung Quốc.

 

Kiến trúc nội thất là ngành đang thu hút nhiều bạn trẻ có khiếu thẩm mỹ và niềm đam mê nghệ thuật theo đuổi. Du học ngành thiết kế nội thất tại các quốc gia châu Âu là một con đường mới mẻ để theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Với các công ty hàng đầu như OMA và MVRDV, kiến trúc Hà Lan trở thành một ngành công nghiệp trên toàn thế giới với các tòa nhà đang mọc lên ở châu Âu, Bắc Mỹ và đặc biệt là Trung Quốc. Vì vậy, nhiều bạn chọn học ngành này tại Hà Lan.

 Aan%20de%20Stroom.jpg

Bảo tàng Aan de Stroom do Neutelings Riedijk thiết kế.

 

Một trong những đặc trưng của kiến trúc Hà Lan là tập trung vào bề mặt bao phủ của tòa nhà. Một vài kiến trúc sư nội thất của đất nước cối xay gió có các công trình ấn tượng như: Rem Koolhaas, De Stijl, Theo van Doesburg… Trong tương lai, công trình đáng chú ý dự kiến bắt đầu xây dựng vào năm 2016 – Amsterdam RAI Hotel hứa hẹn sẽ là một trong những công trình tiêu biểu mới cho ngành kiến trúc Hà Lan. Ngoài hàng trăm phòng khách sạn bốn sao, Amsterdam RAI Hotel gồm một studio truyền hình, thư viện, vườn điêu khắc, nhà hàng, sky bar, các cửa hàng bán lẻ và tham vọng sẽ là một trong những trung tâm hội nghị hàng đầu của châu lục.

 

Đối với bậc đại học, sau một năm học tổng quát, bạn sẽ được lựa chọn để theo đuổi ngành học mà mình yêu thích. Các trường dạy thiết kế nội thất sẽ tập trung định hướng cho người học tư duy của “Người sáng tạo không gian” một cách chuyên nghiệp. Hà Lan cũng có các trường đào tạo bậc học thạc sĩ ngành thiết kế nội thất. Với tiêu chí học hỏi từ thực tiễn, chương trình học được thiết kế để các bạn có thể rút ra những bài học lý thuyết về kiến thức ngành từ những trải nghiệm công việc thực thụ. Chương trình tạo điều kiện cho các bạn trau dồi kỹ năng ngành nghề, tư duy, giúp bạn nắm bắt những xu hướng nghệ thuật mới nhất tại đất nước được mệnh danh là “cửa ngõ” của nghệ thuật sáng tạo.

 

Nguồn: Vnexpress

Share.

Leave A Reply