Sẵn sàng du học – Bánh quy oreo đi vào tuổi thơ của chúng mình nay đã có cách ăn mới “lợi hại hơn xưa”: bánh oreo nhân chảy?
Trong tủ lạnh của những tín đồ làm bánh chẳng lúc nào thiếu đi bơ, bột, đường, trứng, sữa đúng không nào? Nếu tủ lạnh nhà bạn đang trữ sẵn những nguyên liệu trên thì nhất định phải thử món tráng miệng “tưởng quen mà lạ” này đây: Oreo cream puff (su kem oreo). Ăn một món mà kết hợp được vị của custard thơm mát và oreo ngọt dịu thì còn gì bằng.
Bắt tay vào làm thôi!
Nguyên liệu làm su kem oreo:
– 25 miếng bánh oreo
Phần kem custard
– 2 lòng đỏ trứng
– 2 cup sữa (trộn 120g sữa và 120g whipping)
– 1/4 (50g) đường
– 1/4 cup (31g) bột ngô
Phần vỏ su kem
– 1 cup (235g) nước
– 1/2 cup (115g) bơ
– 1/2 cup (70g) bột
– 1/2 cup (50g) oreo nghiền vụn
– 4 quả trứng
Cách làm su kem vị oreo:
Bước 1: Các bạn tách bánh oreo thành 2 phần kem và bánh vào 2 bát.
Bước 2: Tiếp đến, chúng mình xay vụn phần bánh quy.
Bước 3: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào nồi trứng, sữa, đường, bột ngô và một chút phần kem trong bánh oreo nha. Phần kem bánh trong hỗn hợp custard sẽ giữ su kem chuẩn vị bánh oreo hơn đó!
Lúc này, các bạn làm nóng lò ở 220 độ C trong 10p.
Bước 4: Khi phần kem custard đã được nấu chín và đặc như thế này, bạn cho custard vào bát và bọc nilon thực phẩm sát bề mặt kem.
Bước 5:
– Đến phần vỏ bánh, bạn sẽ phải “xào” bột để lúc nở sẽ rỗng ruột.
– Đun chảy bơ và nước tới khi sôi nhẹ.
– Tiếp đến, nhấc nồi khỏi bếp, đổ bột mì và vụn bánh oreo vào nồi, đảo bằng thìa gỗ tới khi thành một khối.
– Đập từng quả trứng vào nồi, sau mỗi lần lại đánh đều cho hoà quyện tới khi hết trứng bạn nhé.
Bước 6: Cho hỗn hợp vỏ bánh vào túi bắt kem và bóp viên su vừa ăn lên khay lót giấy nến.
Bước 7: Công đoạn hấp dẫn nhất là canh lò và ngắm bánh nở với nhiệt độ 220 độ C trong 20-25p.
* Nhớ đừng mở lò trong lúc nướng kẻo bánh xẹp lép đấy!
Bước 8:
– Cuối cùng, vỏ bánh đã nguội hẳn và kem custard đủ lạnh, chúng mình khoét một lỗ nhỏ ở đáy bánh và phun kem vào trong nha.
– Phần kem oreo đã tách từ đầu đem quay 30s trong lò vi sóng để nhúng mặt bánh su.
– Các bạn rắc thêm chút vụn oreo lên trên cùng cho đúng chủ đề là xong.
Su kem ngon nhất khi ăn lạnh, chỉ cần cắn một miếng là thấy nhân chảy tràn trề, rất đã mắt. Nhân custard ngậy ngậy, thơm mùi trứng sữa rất có thể sẽ “soán ngôi” món khoái khẩu oreo chấm sữa đã đi vào tuổi thơ của chúng mình.
Với chút biến tấu nhỏ với vị oreo, món su kem truyền thống đã hấp dẫn hơn nhiều rồi đấy.
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn