Pha matcha sữa tươi, không phải ai cũng có thể làm “đúng chuẩn”

0

SSDH – Matcha (tiếng Nhật là 抹茶 , có nghĩa là trà xay) là sự khám phá gần như hấp dẫn nhất của thế kỷ 21 trong ngành trà.

Nguyên liệu:

– 2 thìa cà phê bột matcha

– 1 muỗng canh nước sôi

– 250ml sữa

– 1 thìa cà phê đường

Matcha đã được các nhà sư sử dụng cách đây hơn 800 năm làm trà trong lúc thiền. Ngày nay, nó cũng được sử dụng khá phổ biến trong chế biến các món ăn, điển hình là làm đồ uống.

02042017duhoc10

Matcha sữa tươi là một trong những loại đồ uống từ matcha có cách làm đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm đúng các bước. Hãy cùng học các bước một cách “bài bản” để có cốc matcha tuyệt vời nhất nhé!

Cách làm:

Bước 1: - Rây bột matcha vào cốc. - Cho khoảng 50ml nước nóng vào và khuấy tan. Sau đó, bạn lọc lại nước một lần nữa.

Bước 1:
– Rây bột matcha vào cốc.
– Cho khoảng 50ml nước nóng vào và khuấy tan. Sau đó, bạn lọc lại nước một lần nữa.

Bước 2: - Cho sữa và đường vào đun nóng (không đun sôi).

Bước 2:
– Cho sữa và đường vào đun nóng (không đun sôi).

Bước 3: - Vừa đun vừa khuấy cho đến khi sữa nổi bọt.

Bước 3:
– Vừa đun vừa khuấy cho đến khi sữa nổi bọt.

Bước 4: - Rót sữa và bọt sữa vào cốc. - Dùng thìa khuấy nhẹ

Bước 4:
– Rót sữa và bọt sữa vào cốc.
– Dùng thìa khuấy nhẹ

Bước 5: - Rắc thêm một chút bột trà xanh lên trên.

Bước 5:
– Rắc thêm một chút bột trà xanh lên trên.

Quá dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng phải không nào!

02042017duhoc16

Cuối tuần ở nhà pha matcha sữa tươi uống là “đúng chuẩn” đó.

02042017duhoc17

*Lưu ý: Khi mua bột, các bạn chọn loại có màu sắc vừa phải và mùi thơm dịu. Tránh mua loại có màu quá tươi và mùi gắt.

Theo: Kênh 14

Share.

Leave A Reply