SSDH – Matcha (tiếng Nhật là 抹茶 , có nghĩa là trà xay) là sự khám phá gần như hấp dẫn nhất của thế kỷ 21 trong ngành trà.
Nguyên liệu:
– 2 thìa cà phê bột matcha
– 1 muỗng canh nước sôi
– 250ml sữa
– 1 thìa cà phê đường
Matcha đã được các nhà sư sử dụng cách đây hơn 800 năm làm trà trong lúc thiền. Ngày nay, nó cũng được sử dụng khá phổ biến trong chế biến các món ăn, điển hình là làm đồ uống.
Matcha sữa tươi là một trong những loại đồ uống từ matcha có cách làm đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm đúng các bước. Hãy cùng học các bước một cách “bài bản” để có cốc matcha tuyệt vời nhất nhé!
Cách làm:
Quá dễ nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng phải không nào!
Cuối tuần ở nhà pha matcha sữa tươi uống là “đúng chuẩn” đó.
*Lưu ý: Khi mua bột, các bạn chọn loại có màu sắc vừa phải và mùi thơm dịu. Tránh mua loại có màu quá tươi và mùi gắt.
Theo: Kênh 14