Sẵn sàng du học – Bánh pudding xoài với phần nhân xoài vàng sóng sánh bên trong, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy thèm rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pudding xoài:
300g xoài
100g kem tươi (whipping cream)
100g sữa tươi không đường
8g đường
10g lá gelatin
Cách làm:
Ngâm lá gelatin với nước lạnh cho mềm. Xoài gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay đến khi thật nhuyễn mịn.
Chia đều 100g xoài vào khay đá, đem đi cấp đông.
Lá gelatin sau khi ngâm nở thì vắt ráo nước, cho vào sữa tươi đã đun ấm rồi khuấy đều cho tan. Trộn đều sữa tươi và 200g xoài xay.
Tiếp đó, đánh bông kem tươi với 8g đường. Chỉ đánh đến khi kem bông mềm, nhấc que đánh thấy chóp kem oặt xuống. Trộn đều kem tươi đánh bông với hỗn hợp xoài đã chuẩn bị.
Lấy các viên nhân xoài đã cấp đông ra khỏi khuôn, sau đó xếp vào các khuôn để làm bánh pudding. Tiếp đó, chia đều hỗn hợp mousse xoài vào các khuôn bánh pudding. Làm lạnh trong 4 tiếng là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Pudding xoài thơm mềm, mịn mượt và mát lạnh khi ăn thật sự là món tráng miệng hấp dẫn vào những ngày nắng nóng. Vị bánh ngọt nhẹ, bên trong lại có phần nhân xoài xay nhuyễn khiến hương vị xoài càng đậm đà và hấp dẫn. Món pudding xoài này sẽ rất thích hợp để cả nhà thưởng thức trong những ngày nắng nóng này đấy!
Cá Domino (SSDH) – Theo Duoguo