Tạo màu trân châu đẹp như nước biển từ hoa đậu biếc

0

Sẵn sàng du học – Những viên trân châu với màu xanh đại dương không chỉ đẹp mà còn rất ngon và phù hợp với các món kem chè cho ngày hè nóng nực.

ssdh-tran-chau-hoa-dau-biec

Để thực hiện món trân châu này, bạn cần chuẩn bị: 

– Hoa đậu biếc

– Bột năng

– Cùi dừa non (hoặc củ đậu)

– Đường.

Cách làm:

– Cho khoảng 20 bông hoa đậu vào đun với 500 ml nước để lấy màu từ hoa. Sau khi nước sôi, để ngâm từ 5-10 phút rồi bỏ phần hoa.

– Trộn bột năng với chút đường rồi chế nước hoa đậu vào nhào (lưu ý nhào nước nóng già) đến khi ráo miếng bột và bắt đầu vê viên. Các bạn có thể thái cùi dừa non hoặc củ đậu hạt lựu để làm nhân rồi vê ăn sẽ thơm và giòn hơn. Sau đó bỏ vào nồi luộc.

– Khi nào viên nổi đều mặt nước thì tắt bếp om 10 phút cho trân châu chín kĩ. Như vậy sẽ làm trân châu dai lâu. Sau đó vớt ra bát chế nước đường loãng cho tơi hạt không bị dính vào nhau.

– Độ đậm nhạt của trân châu sẽ phụ thuộc vào lượng hoa đậu biếc và lượng nước mà bạn ngâm.

Trà sữa trân châu hoa đậu biếc cũng là một ý tưởng không tồi, hoặc bạn có thể thay trà sữa bằng sữa tươi.

ssdh-tran-chau-hoa-dau-biec

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply