Sẵn sàng du học – Hẳn là các tín đồ mê trà sữa đã không còn lạ lẫm gì với các thức uống của GongCha hay Koi, vị kem mặn béo ngậy bên trên lớp trà sữa mát lạnh quả thực khiến bất kì ai cũng khó cưỡng lại.
Chúng ta cứ ngỡ rằng lớp kem mặn (hay như ở GongCha thì gọi là Milk foam) danh bất hư truyền trong các loại trà sữa phải có cách làm đặc biệt lắm thì mới có thể cho ra được chất kem đặc quánh mà nổi lên mặt trà như vậy. Nhưng thực ra chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây là có thể làm ra vài ly trà đãi bạn bè cực ngon với lớp kem mặn đặc biệt mà giá thành lại rẻ hơn đi mua nhiều đó.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kem mặn:
– 60ml kem Topping Base
– 40ml kem béo Rich
– Muối
Cách làm kem mặn:
Bước 1: Cho kem Topping Base và kem béo Rich vào cùng 1 chiếc bát lớn.
Bước 2: Cho thêm 1 chút muối vào cùng.
Bước 3: Các bạn dùng phới lồng đánh cho kem bông mềm.
Mách nhỏ: Nếu đánh kem đặc quá thì cho 1 chút sữa tươi không đường vào khuấy đều nhé.
Bước 4: Cho hỗn hợp vào tủ lạnh đến khi dùng mới bỏ ra.
Bước 5: Rót kem mặn lên thức uống.
Không ngờ cách làm kem mặn lại đơn giản như vậy phải không?
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn