Gõ cửa Go8 – Nhóm các trường Đại Học hàng đầu tại Úc

0 1711 Views

Úc được mệnh danh là xứ sở kanguru hay còn được gọi là đất nước may mắn (lucky country) với nhiều khoáng sản và thuận lợi về khí hậu, thời tiết giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới. Ngoài ra, Úc cũng nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu và hệ thống các trường đại học xếp thứ hạng cao trên thế giới, đặc biệt là những trường nhóm 8 (Group of 8). Bên cạnh việc tìm hiểu cách thức du học Úc, trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, việc chọn trường Đại học khi du học Úc luôn được các bạn quan tâm và cân nhắc khá kĩ. Hôm nay hãy cùng ATS tìm hiểu Go8 – nhóm 8 các trường đại học hàng đầu tại Úc.

Go8 (Group of Eight) từ lâu đã nổi tiếng là niềm khao khát của sinh viên toàn cầu. Khi theo học tại 1 trong 8 ngôi trường danh giá này, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp nhận hệ thống giảng dạy chuyên nghiệp, bằng cấp được công nhận cùng cơ sở vật chất đứng đầu cả nước.

Group of Eight (Go8) là gì?

Tương tự nhóm Ivy League ở Mỹ (nhóm đại học Tư thực ưu tú và lâu đời nhất nước Mỹ), nhóm Go8  trường đại học của Úc (Group of 8) là nhóm liên minh các trường đại học hàng đầu tại Úc với với hệ thống giáo dục chuyên sâu và chú trọng nghiên cứu. Du học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện kĩ năng của mình cũng như tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu – phát triển trong mỗi bậc học, ngành học khác nhau.

Nhóm các trường đại học này đều có cơ sở đặt ở các thủ phủ lớn của Úc, mỗi trường khoác lên mình dáng vẻ cổ kính và lịch sử phát triển lâu đời; chính những yếu tố đặc biệt này thu hút sự quan tâm cũng như mong muốn được theo học của các bạn du học sinh.

group-of-eight-au

Danh sách các trường thành viên nhóm Go8 tại Úc

Trường Bang Website
The Australian National University Australian Captial Territory www.anu.edu.au/
The University of Melbourne Victoria www.unimelb.edu.au/
The University of Western Australia Western Australia www.uwa.edu.au/
The University of New South Wales New South Wales www.unsw.edu.au/
The University of Sydney New South Wales sydney.edu.au/
The University of Queensland Queensland www.uq.edu.au/
The University of Adelaide South Australia www.adelaide.edu.au/
The University of Monash Victoria www.monash.edu/
group-of-eight-au-2

Top 8 trường hàng đầu của Úc

Du học Úc tại nhóm các trường hàng đầu Go8 có những lợi ích gì?

  1. Thứ hạng của các trường Đại học thuộc Group of 8 trên thế giới

Trên tất cả các bảng xếp hạng, các trường thuộc Group of 8 đều xếp thứ hạng cao và nổi bật nhất trong tất cả các trường đại học tại Úc. Cùng nghía qua một vài thứ hạng tiêu biểu nhé:

  • Năm 2016, tất cả thành viên nhóm Go8 đều vinh dự nằm trong top 150 các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trong đó, 6 trường đạt đến top 100.
  • Nhóm Go8 tự hào có chất lượng giảng dạy tốt thuộc top 100 trên thế giới (theo QS World University Rankings). Bạn luôn được lựa chọn đa dạng giữa các ngành văn học, khoa học, luật và giáo dục, kế toán tài chính.
  • Go8 đã đào tạo hơn 31,000 sinh viên nghiên cứu. Với kinh nghiệm đào tạo hơn 50% nhà khoa học, 40% kĩ sư và hơn 60% bác sĩ, Go8 luôn tự hào khi được góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục cho đất nước.
  1. Môi trường học tập chuyên nghiệp

Nhóm các trường đại học Go8 hội tụ những sinh viên có thành tích học tập tốt, tư duy tốt và năng động tham gia hoạt động xã hội, ba yếu tố này đã tạo nên một môi trường năng động khiến các bạn chủ động khám phá tìm tòi, nghiên cứu.

So với các trường đại học khác, mô hình lớp học của nhóm Go8 khá nhỏ với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, qua đó giáo viên sẽ dễ dàng quan sát từng học sinh cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn. Những nghiên cứu sinh xuất sắc luôn có cơ hội làm việc tại trường. Điều này không chỉ hỗ trợ mỗi cá nhân được về mặt học thuật, mà còn hình thành lối tư duy để khẳng định nét riêng của mỗi người.

  1. Nhiều lựa chọn giữa các thành phố lớn

Nhóm Go8 có cơ sở các trường trải dài ở các thành phố lớn tại Úc. Nếu như bang Victoria nổi tiếng là một thành phố của nghệ thuật và truyền thống, New South Wales lại là nơi đáng để học tập nếu bạn có tính các hướng ngoại và không ngại khám phá khắp mọi ngóc ngách. Bang Tây Úc thuận tiện cho các du học sinh khi chỉ cách Việt Nam 1 múi giờ.

Bang ACT (Australian Capital Territory) vẽ nên bức tranh muôn màu với người dân đa sắc tộc. Đây là thành phố tập trung các công trình kiến trúc bậc nhất như Bảo tàng Quốc gia, Đài tưởng niệm và khu vực đại sứ quán của các nước. Nếu bạn yêu thích thưởng ngoạn ngắm cảnh, Queensland đặc biệt nổi tiếng với những bải biển trải dài, rặng san hô tuyệt đẹp hay rừng nhiệt đới ngoạn mục. Nam Úc lại được mệnh danh là “thành phố 20 phút” khi bạn có thể đặt chân đến bất kì điểm nào trong thành phố chỉ vỏn vẹn với 20 phút.

group-of-eight-au-3.png

4. Phát triển các lĩnh vực nguyên cứu chuyên sâu

Du học Úc tại nhóm các trường hàng đầu Go8  đẩy mạnh quá trình tập trung nghiên cứu, Go8 chịu trách nhiệm đến 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường tại Úc. Go8 đặc biệt chú trọng cân bằng mối liên kế giữa nghiên cứu và giảng dạy, đẩy mạnh giáo trình học tập để học sinh tốt nghiệp với kiến thức và kĩ năng cao.

5. Bằng cấp được chấp nhận trên toàn thế giới

Dựa trên các khảo sát, ngôi trường đại học bạn chọn có ảnh hưởng rất lớn đến nghề nghiệp trong tương lai. Điển hình như chọn du học Úc tại các trường thuộc nhóm Go8, bạn sẽ dễ tìm được vị trí thực tập cũng như được trả mức lương xứng đáng với khả năng của mình.

Thật ra, để tìm một việc làm không hẳn là dễ. Tuy nhiên nếu bạn đạt được bằng cấp khá giỏi cũng như cố gắng mở rộng các mối quan hệ xã hội, chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong thời gian đầu tốt nghiệp.

Ngày hội du học Úc, Go8 – danh giá và cơ hội, là sự kiện giáo dục được tổ chức bởi ATS – Avenue to Success  với sự tham gia của các thành viên nhóm trường Go8. Đến tham gia sự kiện này, các quý vị phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên sẽ cơ hội tìm hiểu trực tiếp các ngành học, mức học bổng hiện có với Đại diện trường  giúp bạn định hướng giấc mơ du học Úc của mình một cách rõ ràng hơn.

Thứ 6, 13/10/2017

Tầng M, tòa nhà Itaxa, 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3

Đăng ký tham dự tại đây: http://www.ats.org.vn/groupof8/

Đặc biệt, bạn còn có cơ hội nhận được:

  • Highlighters khi check-in tại văn phòng và check 3 người bạn của bạn
  • Áo mưa cho 30 bạn đầu tiên đến tham dự sự kiện
  • Tai nghe cho những bạn nộp hồ sơ
  • Và rất nhiều suất học bổng hấp dẫn từ ATS cho những bạn nộp hồ sơ tại sự kiện và có điểm trung bình theo yêu cầu.

Liên hệ:

Văn phòng ATS TPHCM
Địa chỉ : Tầng M, Tòa nhà ITAXA, 126 Nguyễn Thị Minh Khai., Quận.3, TPHCM.
Tel: (+84 28) 39 333 266

Văn phòng ATS  Hà Nội
Địa chỉ : Tầng 5, Tòa nhà Vĩnh Xuân, 39 Trần Quốc Toản, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: (+84 24) 39 745 999

Văn phòng ATS Hải Phòng
Địa chỉ : số 9, ngõ 256, đường Đà Nẵng, TP Hải Phòng.
Tel: (+84 31) 385 2246

Emai        : ats.info@ats.org.vn

Website    : www.ats.org.vn
Facebook    : www.facebook.com/ATSCo.Ltd

Sansangduhoc team – Theo TVDH ATS

Share.

Leave A Reply