Sẵn sàng du học – Không chỉ là thức quà tuổi thơ được bao người yêu thích, Milo còn là một nhân tố vàng trong làng "hội nhập", trộn với món gì cũng thấy ngon!
Hãy khai thật đi, đã bao lần bạn len lén canh khi mẹ không nhìn và thò tay chấm vào lọ bột Milo bằng thuỷ tinh trên tủ bếp? Có một sự thật là đối với hầu hết những đứa trẻ, bột Milo pha thành sữa uống cũng ngon, nhưng chẳng bao giờ hấp dẫn bằng bột Milo nguyên chất cả. Chẳng thế mà Milo cũng phát hành ra Milo cube, những viên bột Milo cho người nghiện bột nhâm nhi (thực ra cũng để pha nước nhưng thú nhật là ai cũng thích nhai hơn đúng không…).
Nếu bạn hiểu được những tâm tình kể trên thì có lẽ bạn cũng yêu thích các món từ Milo sau đây ở Sài Gòn:
Milo dầm
Milo dầm thực ra ban đầu chỉ là bột Milo dầm với đá bào hoặc đá đập mịn, lấy muỗng dầm lên cho đều rồi thêm miếng sữa đặc beo béo ngòn ngọt. Tuy nhiên cùng với xu hướng ăn vặt hiện đại, Milo dầm càng ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt giới trẻ với không biết bao nhiêu phiên bản và topping "hầm bà lằng". Một ly Milo dầm vừa có thể có trân châu, rau câu, kính thưa các loại thạch trông ú ụ, vô cùng vui mắt. Những ly Milo dầm kiểu này là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ Sài Gòn trong thời gian gần đây.
Trà sữa Milo trân châu
Sữa Milo là một trong những cách sử dụng bột Milo siêu kinh điển, nhưng như đã nói ở trên, cách này có phần hơi "nhàm chán" dù trong thực tế nó vẫn ngon miệng. Tuy nhiên, chỉ với một yếu tố "trendy" một chút là món sữa Milo bình thường bỗng chốc hoá hấp dẫn gấp bội: đó là trà sữa trân châu. Trà sữa trân châu, cơn sốt gần như không bao giờ vơi, là món ăn được yêu thích xuyên suốt những năm gần đây, đến mức gần như cái gì có từ khoá trà sữa trân châu cũng trở nên "nóng bỏng tay". Vì thế, chẳng lạ gì khi chỉ cần kết hợp hồng trà sữa trân châu với Milo, ta lại có một thức uống hấp dẫn.
Milo Cheesefoam
Lại một sự kết hợp khác giữa cổ điển và "trendy", Milo vốn là thức uống có phần kinh điển và hơi… nhàm chán, nhưng kết hợp với một trong những topping vô cùng phổ biến với giới trẻ lại tạo nên hiệu quả không ngờ. Sữa Milo thơm vị ca cao đậm đà kết hợp với cheesefoam béo ngậy, mằn mặn tạo nên sự tương phản. Kết hợp khá táo bạo này cũng là một điều đáng để thử khi ở Sài Gòn đấy.
Bánh Milo
Tương truyền là loại thức uống nào đủ nổi tiếng để đi vào hàng ngũ "huyền thoại" thì vị của nó sẽ được biến thể thành nhiều hình thức khác nhau và bánh ngọt là một trong số đó. Ta có các loại bánh ngọt vị espresso, vị caramel macchiato, vị trân châu đường đen… và đương nhiên không thể thiếu thức uống tuổi thơ: Milo. Bánh Milo hay còn gọi là bánh Milo kem mặn có cốt bánh bông lan mềm mại thơm phức hương vị ca cao từ bột Milo, phía trên là lớp kem dày béo thơm, sau đó phủ thêm một lớp những viên chocoball giòn tan. Chỉ một chiếc bánh mà có đến ba tầng trải nghiệm, hấp dẫn không để đâu cho hết.
Milo dừa
Nếu bạn từng nghe tới món ca cao dừa thần thánh thì đó chính là tên gọi phổ biến hơn của Milo dừa đấy. Bởi vì Milo vốn là thương hiệu phổ biến với người dân Việt Nam nên hầu hết bột ca cao được các hàng sinh tố sử dụng đều là bột Milo. Milo dừa là sự kết hợp vô cùng khéo léo, từ sinh tố dừa đơn điệu, người ta nảy ra ý thêm bột Milo để tạo điểm nhấn, và quyết định này quả thật vô cùng sáng suốt. Sinh tố dừa béo bùi, thêm chút đắng đậm đà và thơm phức của Milo để tạo độ tương phản, gây đỡ ngán.
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14