Sẵn sàng du học – Nấm xào cay là một món ăn chay ngon miệng trong mùa đông. Nấm mềm ngọt thấm đều gia vị cay mặn ngọt rất ngon.
Nguyên liệu:
2 cây nấm đùi gà
Nửa củ hành tây
1 cây rau mùi, 2 thìa cà phê bột thì là, 3 thìa cà phê ớt bột
30ml nước tương, 15ml dầu hào
Vài cây rau mùi thái nhỏ
Cách làm:
Nấm đùi gà rửa sạch thái dạng con chì. Hành tây thái lát.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm sau đó đổ nấm vào xào chung, nấm sẽ ra nước nhưng bạn để lửa lớn, nước sẽ cạn rất nhanh.
Khi nước trong chảo nấm cạn thì thêm nước tương, dầu hào, đường vào đảo đều cho ngấm gia vị. Thêm ớt bột, thì là và đường bột vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp. Thêm rau mùi vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Nấm xào cay là một món ăn chay ngon miệng trong mùa đông. Nấm mềm ngọt thấm đều gia vị cay mặn ngọt rất ngon. Món ăn này mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily