10 thắng cảnh tuyệt đẹp ở Mỹ Latinh (phần 2)

0

Sẵn sàng du học – Sau phần 1, SDH xin giới thiệu với các bạn 5 thắng cảnh tiếp theo. Là du học sinh học tập tại các nước Mỹ la tinh, các bạn đừng quên khám phá những thắng cảnh đặc sắc này nhé.

  1. Cartagena (Colombia)

Thành phố cảng tuyệt đẹp ở bờ biển bắc Colombia nổi tiếng với những bức tường thành và chiến lũy từ thời thuộc địa.. Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1984, Cartagena là nơi có nhiều công sự nhất ở Nam Mỹ.

Ngoài ra, nơi đây còn được biết đến là thành phố của những con người thân thiện, những quán cà phê ngoài trời, những bãi biển đầy cát cùng với hàng loạt kiến trúc kiểu Ý.

66

  1. Monteverde Cloud Forest Biological Reserve – Khu rừng bảo tồn rừng Monteverde (Costa Rica)

Đây được mệnh danh là khu rừng “trên đám mây” do lớp mây lơ lửng xung quanh. Khu rừng bảo tồng 10,500ha này có 6 khu sinh thái, mật độ đa dạng sinh học cực cao, hơn 500 loài chim, và số lượng phong lan lớn nhất thế giới.

Nơi đây tiếp nhận khoảng 70,000 du khách mỗi năm. Do đó, những lối đường mòn và những cây cầu treo lơ lửng khắp khu bảo tồn luôn được bảo dưỡng một cách kỹ lưỡng.

77.

  1. Tikal (Guatemala)

Tikal là một trong những địa điểm khảo cổ lớn nhất của nền văn minh Maya. Nằm ở trung tâm khu rừng, đây là thành phố “quen thuộc” nhất với dân khảo cổ trong số các thành phố ở vùng đất thấp của người Maya.

Tikal đã được phục hồi một phần bởi Đại học Pennsylvania và chính phủ của Guatemala. Kiến trúc đá vôi của nó bao gồm hàng nghìn công trình kiến trúc cổ đại như cung điện hoàng gia lớn, bệ nghi lễ, kim tự tháp và Plaza of the Seven Temples.

88

  1. Machu Picchu (Peru)

Nằn 2430m trên mực nước biển, ‘ấp văn hóa’ này vẫn còn tương đối nguyên vẹn với ba khu vực: Inti Watana, Temple of the Sun (Đền thờ Mặt trời) và Room of the Three Windows (Căn phòng có ba cửa sổ), tất cả đều nằm ở Sacred District của Machu Picchu. Đường mòn Inca là đường trekking phổ biến nhất ở Machu Picchu, nhưng bạn cũng có thể đu dây, đạp xe đạp và chèo xuồng.

99

  1. Angel Falls (Venezuela)

Nơi đây được gọi là Salto Ángel trong tiếng Tây Ban Nha và Kerepakupai Vená theo ngôn ngữ của thổ dân da đỏ Pemon. Thác nước này cao gần 1000m, đổ xuống từ rìa Núi Auyantepui trong Công viên Quốc gia Canaima, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

77

Người dịch: Nguyễn Quốc Kỳ (SSDH)

Share.

Leave A Reply