SSDH – Tận dụng những phần “còn sót lại” của quả dứa sau khi ăn, bạn có thể tự mình làm nên điều kì diệu dưới đây!
Chúng ta vẫn thường có thói quen ăn dứa xong rồi… đổ vỏ là xong. Thế nhưng, các bạn có biết, phần lá phía trên quả dứa còn có những công dụng khác vô cùng hữu ích. Hãy học ngay nhé!
– Bước 1: Khi ăn dứa, bạn nhớ giữ lại phần cuống còn nguyên vẹn. Nếu không tách được, bạn có thể dùng dao cắt ra. Nhớ tách hết phần thịt dứa còn dính xung quanh ra nhé!
– Bước 2: Cắm phần cuống vào một chiếc cốc có nước. Bạn cần chú ý thường xuyên để tránh bị hết nước và nhớ thay nước sau 2 – 3 ngày.
– Bước 3: Sau khoảng 10 ngày, lúc này rễ dứa đã bắt đầu mọc ra, các bạn lấy ra khỏi cốc nước.
– Bước 4: Trồng vào một chiếc chậu thật xinh xắn, nhớ chăm sóc và tưới nước thường xuyên.
Vừa có chậu cây xanh nhỏ xinh để trang trí căn phòng, vừa làm cho không gian thêm trong lành, quá tuyệt rồi còn gì?!!
Cảm giác tự mình trồng dứa sẽ vô cùng tuyệt vời đấy! Các bạn hãy thử mà xem.
Nguồn tham khảo: ludorn