8 lợi ích có được khi tham gia du học nghề tại Đức

0

SSDH- Những năm gần đây việc du học nước ngoài trở nên khá phổ biến nhất là du học Đức. Chúng ta có thể thấy nhiều gia đình không hẳn khá giả nhưng vẫn có khả năng cho con em thực hiện ước mơ du học của mình. Các bạn có thắc mắc tại sao du học Đức lại trở thành “cơn sốt” nóng hổi như vậy không? Mình đã dành thời gian tìm hiểu và giải mã và tóm tắt được 8 lợi ích khi tham gia du học nghề tại Đức. 

Thứ nhất, lợi ích to lớn được nhiều bạn quan tâm hàng đầu đó chính là Chính phủ Đức có chính sách miễn học phí 100% cho du học sinh. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng là lại mang tính xác thực đó nha . 
Thứ hai là bạn không những không phải lo về khoản học phí mà khi du học nghề bạn còn được trả lương mỗi tháng, mức lương dao động tùy theo ngành mà bạn lựa chọn có thể dùng tiền lương để chi tiêu hằng tháng mà không phải nhận trợ cấp từ gia đình và mình tìm hiểu được đối với du học nghề điều dưỡng thì mức lương trợ cấp 27tr/ tháng. Bên cạnh đó thì du học nghề ngành nhà hàng khách sạn cũng khá hot bạn có thể cân nhắc.
Thứ ba, Có cơ hội việc làm tại Đức là 100%. Trong suốt 3 năm học nghề tại Đức, bạn vừa được học lại vừa được thực hành tại công ty, nhà máy, khách sạn, bệnh viện, … do đó khả năng tìm việc và được nhận là vô cùng cao, bạn đã có những kỹ năng trong công việc và nhà tuyển dụng đánh giá cao điều đó. 
Thứ tư, sau khi tốt nghiệp và đi làm bạn sẽ có được mức thu nhập ổn định tự lo cho cuộc sống bản thân và có thể gửi tiết kiệm về cho gia đình của mình.
Thứ năm, Bằng cấp chất lượng. Sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo thì bằng cấp bạn nhận được công nhận không chỉ liên minh châu u mà còn phổ biến ở nhiều quốc gia hàng đầu.Nếu bạn không muốn làm việc tại Đức thì có thể xin việc tại các quốc gia khác với tấm bằng quốc tế chất lượng này tại Thuỵ Sĩ, Ba Lan,….
Thứ sáu, VISA Đức là một trong các VISA vô cùng quyền lực đó nha, bạn có cơ hội vi vu khám phá và du lịch 27 nước liên minh châu u. Chúng ta sẽ được đặt chân đến các quốc gia xinh đẹp để trải nghiệm các món ăn truyền thống, hay ghé thăm check in tại các lâu đài cổ tích bước ra từ trong truyện tranh,… Với những bạn nào yêu thích du lịch thì mình nghĩ rằng đây sẽ là lợi ích mà bạn vô cùng quan tâm. 
Thứ bảy, sau khi hoàn thành khóa học 3 năm và làm việc thêm 2 năm nữa bạn có cơ hội đăng kí chính sách định cư và được xét nhập quốc tịch Đức. 
Cuối cùng, nếu các bạn có dự định sinh sống và làm việc lâu dài tại Đức thì sau 8 năm bạn sẽ được nhập quốc tịch và hưởng các chế độ như người bản xứ ở Đức. Thật tuyệt vời phải không.
Mong rằng những thông tin tổng hợp trên sẽ mang đến nhiều thông tin hay cho bạn. Mọi người có thêm ý kiến đóng góp hãy để lại dưới phần bình luận nhé.
Tác giả: Uyên Phạm
Share.

Leave A Reply