Bật mí kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Canada dễ đậu hiếm ai chia sẻ

0

Sẵn sàng du học – Để thỏa mãn các yêu cầu xét hồ sơ của Lãnh sự Quán Canada thì có ba nguyên tắc vàng mà các bạn luôn phải nằm lòng trong lúc chuẩn bị hồ sơ du học.

Lãnh sự quán Canada tiếp nhận và xử lý rất nhiều hồ sơ du học cũng như du lịch trên khắp nước ta, chính vì thế mà họ sẽ có một số tiêu chí xét tuyển quan trọng trong tất cả các hồ sơ xin Visa. Theo kinh nghiệm thì có thể nói sinh viên sẽ được cấp visa khi thể hiện được 3 điều quan trọng sau đây:

-Phải chứng minh rõ ràng rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

-Nguồn tài chính của bạn đủ cho việc học tập và sinh hoạt trong thời gian lưu trú ở Canada.

-Những hiểu biết rõ ràng, logic, đáng tin cậy, hợp lý của bạn về chương trình đào tạo.

Các bạn phải chuẩn bị toàn bộ các hồ sơ liên quan sao cho có thể đưa ra được những dẫn chứng chứng minh cho dự định học tập, khả năng tài chính cũng như kế hoạch học tập của các bạn tại Mỹ thì mới thuyết phục được viên chức Lãnh sự quán Canada cấp Visa du học cho mình.

Phải chứng minh rõ ràng rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học

Phải chứng minh rõ ràng rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học

Một bộ hồ sơ xin Visa du học Canada thành công bao gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nhưng thực ra, những giấy tờ đó cũng chỉ là hình thức để chứng minh cho những điều cần biết khi xin Visa du học Canada mà tôi đã nêu ở câu hỏi thứ nhất. Vậy những giấy tờ đó bao gồm những gì?

-Giấy tờ chứng minh dự định quay về Việt nam sau khi kết thúc khóa học: thư giải trình kế hoạch học tập, Hợp đồng đào tạo nhân viên tại nước ngoài của công ty, Thư đảm bảo công tác sau khi đào tạo nước ngoài,Và một số giấy tờ tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác.

-Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để học tập tại Canada: Giấy xác nhận bảng lương, Hóa đơn đóng thuế, Sổ tiết kiệm ngân hàng, Giấy tờ nhà đất, Giấy chứng nhận cổ phần, Và một số giấy tờ tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác.

-Giấy tờ chứng minh cho kế hoạch học tập, chương trình đào tạo: Thư giải trình kế hoach học tập, Thư mời nhập học của trường, Hợp đồng đào tạo nhân viên tại nước ngoài của công ty và một số giấy tờ tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để học tập tại Canada

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để học tập tại Canada

Ngoài các loại giấy tờ kể trên ra, các bạn còn phải điền một số mẫu đơn bắt buộc của Lãnh sự quán trên giấy và cả online để hoàn thiện đầy đủ hồ sơ du học Canada của mình và kiểm tra mọi giấy tờ thật kỹ trước khi nộp cho Lãnh sự quán Canada để tránh các vấn đề và chi phí có thể phát sinh xoay quanh hồ sơ của các bạn.

Trên thực tế, hầu hết các bậc phụ huynh đều không quen thuộc với các thủ tục này và cũng không có nhiều thời gian tìm hiểu nên sẽ rất khó để đảm bảo một bộ hồ sơ hoàn thiện, đầy đủ và chính xác mọi thông tin cần thiết để thuyết phục Lãnh sự quán Canada cấp Visa du học cho các bạn. Mặt khác, Lãnh sự quán Canada khá dễ dàng khi cho phép các bạn học sinh sinh viên nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty tư vấn du học trong toàn bộ tiến trình hồ sơ.

Tự làm hồ sơ du học Canada, nhưng đang gặp vướng mắc ở công đoạn chứng minh tài chính và kế hoạch học tập của mình tại Canada?

Ở vấn đề kế hoạch học tập, chương trình đào tạo, nhiều sinh viên thường lúng túng khi chọn học Cao đẳng. Ví dụ với câu hỏi: Tại sao đã có bằng đại học vẫn cần chứng chỉ nghề nghiệp của trường cao đẳng? Vì giáo dục đại học thường lý thuyết và hàn lâm, thiếu kỹ năng thực hành. Ở Canada, 35% những người tốt nghiệp đại học sẽ tham gia các chương trình đào tạo nghề, kỹ thuật trước khi bước vào thị trường lao động. Các đơn vị tiếp nhận lao động thường thích nhận những người đã qua các chương trình đào tạo nghề. Và tất nhiên trong thị trường lao động cạnh tranh thì những ai có thêm chứng chỉ nghề sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm thích hợp. Nhiều du học sinh ở độ tuổi từ 20-30 khi đến Canada dù đã có vài năm kinh nghiệm làm việc nhưng vẫn cần huấn luyện, đào tạo lại. Thế giới ngày nay có một quan niệm “học suốt đời”, đó là lý do tại sao chúng ta buộc phải luôn luôn sẵn lòng học tập liên tục về cả kỹ năng và kiến thức, đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Thương mại. Các trường cao đẳng kỹ thuật, đào tạo nghề sẽ đáp ứng nhu cầu này, đây là nơi chuyên đào tạo những khóa nghề ngắn hạn.

Nhiều sinh viên thường lúng túng khi chọn học Cao đẳng Canada

Nhiều sinh viên thường lúng túng khi chọn học Cao đẳng Canada

Công đoạn quan trọng nhất và cũng đóng vai trò quyết định trong một bộ hồ sơ du học Canada phải kể đến việc chứng minh tài chính khi đi du học. Tuy nhiên, đối với phần đông các gia đình Việt Nam với thói quen không khai rõ thu nhập để tránh nhiều khoản thuế phát sinh đã khiến việc chứng minh tài chính cho con em mình gặp không ít khó khăn. Với những trường hợp như thế này, các bạn phải dùng những giấy tờ chứng minh việc bán hàng như hóa đơn, sổ đỏ, biên lai thu chi… để tính toán chỉ ra mức thu nhập thực tế của gia đình thì mới có thể thuyết phục được Lãnh sự quán Canada rằng mình hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Canada.

Khánh Ngọc (SSDH)

Share.

Leave A Reply