Các trường đại học Hoa Kỳ với mức học phí rẻ và miễn phí cho sinh viên quốc tế

0

SSDH- Không thể phủ nhận rằng du học rất tốn kém, đặc biệt là ở Mỹ. Tuy nhiên, một số trường đại học cung cấp các gói hỗ trợ tài chính bao gồm toàn bộ chi phí học phí và trong một số trường hợp, trường hỗ trợ sinh viên tiền ăn ở, tài liệu học tập và thậm chí cả thực phẩm. Dưới đây là một số trường đại học tại Hoa Kỳ cung cấp các gói hỗ trợ hào phóng cho sinh viên quốc tế và trong nước.

1. Cao đẳng Berea

Tọa lạc tại bang Kentucky, trường cao đẳng Berea miễn học phí cho tất cả sinh viên, kể cả sinh viên quốc tế trong năm đầu tiên nhập học.

Đối với bất kỳ năm học tiếp theo, sinh viên quốc tế cần tiết kiệm USD1.000 mỗi năm để đóng góp vào chi phí của trường. Trường đại học cung cấp cho tất cả sinh viên quốc tế các công việc có lương trong suốt năm học và cũng cung cấp cho sinh viên các công việc mùa hè để giúp họ đáp ứng các chi phí cần thiết. Mỗi sinh viên được cấp học bổng toàn phần USD25.000 với sự hỗ trợ thêm về thức ăn, tiền phòng và tiền ăn.

2. Học viện âm nhạc Curtis

Nếu bạn là một sinh viên năng khiếu dự định theo học âm nhạc tại Hoa Kỳ, bạn nên nộp đơn đăng ký đến Học viện Âm nhạc Curtis. Trường có trụ sở tại Philadelphia cung cấp học bổng toàn phần dựa trên thành tích cho tất cả sinh viên với số tiền học bổng thay đổi hàng năm.

Sinh viên cũng có thể đăng ký học bổng dựa trên nhu cầu để trang trải chi phí sinh hoạt. Tất cả sinh viên được hỗ trợ dựa trên nhu cầu phải làm việc tại trường để đóng góp cho gói tài chính họ đã được nhận.

3. Cao đẳng Deep Springs

Cao đẳng Deep Springs có thể là một trong những trường đại học nhỏ nhất ở Mỹ, với ít hơn 30 sinh viên hiện đang theo học. Do số lượng sinh viên ít, trường cung cấp học bổng USD50.000 cho mỗi sinh viên bao gồm tiền ăn, ở và học phí. Học sinh phải trả một khoản tiền đặt cọc cho và chi trả chi phí sách vở, đi lại và bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nếu một sinh viên không thể trang trải các chi phí này vì bất kỳ lý do gì, trường vẫn cung cấp các gói hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu.

4. Cao đẳng Ozarks

Cao đẳng Ozarks là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do tại Missouri. Những người không phải là công dân Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin học bổng Chi phí Giáo dục của Cao đẳng Ozarks, học bổng này góp phần hỗ trợ chi phí giáo dục tại trường đại học.

Tất cả sinh viên toàn thời gian tham gia vào chương trình vừa học vừa làm tại trường với 15 giờ mỗi tuần và 40 giờ trong 2 tuần mỗi năm học. Tín chỉ công việc nhận được thông qua chương trình này cộng với học bổng bao gồm toàn bộ chi phí giáo dục tại trường đại học. Tiền ăn ở, lệ phí và sách vở không được bao gồm trong học bổng này.

Điều đáng chú ý là nhiều trường đại học khác cung cấp các lựa chọn tài trợ hào phóng cho sinh viên quốc tế, ngay cả khi họ không trang trải toàn bộ học phí. Ví dụ, tại Cao đẳng Nam Texas, học phí dành cho sinh viên quốc tế hiện đang ở mức USD4.200, rẻ hơn đáng kể so với nhiều trường đại học khác ở Mỹ. Các trường đại học khác có mức học phí thấp hơn bao gồm Đại học Bang Alcorn, Đại học Bang California, Long Beach và Đại học Bang Kansas.

Nhiều học viện xếp hạng cao như Đại học Columbia và Đại học Stanford cũng cung cấp các khóa học và chương trình trực tuyến miễn phí có thể phù hợp hơn với những sinh viên không thể học tập trực tiếp. Hầu hết các trường đại học ở Hoa Kỳ cung cấp hỗ trợ tài chính dưới một số hình thức khác, vì vậy bạn nên liên hệ với trường đại học tương lai của mình và tìm hiểu về các điều kiện để được hưởng những gói hỗ trợ tài chính khi là sinh viên quốc tế.

Người dịch: Linh Trang (SSDH)

Share.

Leave A Reply