SSDH – Nếu chán mì nước rồi thì ta đổi sang mì hấp nhé!
Có thể nói mì và trứng là bộ đôi “thần thánh”, khi kết hợp với nhau luôn đưa đến sự hấp dẫn khó chối từ mặc dù thoạt trông thì vô cùng đơn giản. Với món trứng hấp mì hôm nay, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian nấu nướng, dọn dẹp mà còn thưởng thức món trứng hấp theo kiểu rất thú vị đó.
Thay vì nấu mì nước, chúng ta sẽ đem hấp tất cả lên để vừa có được lớp trứng mềm mịn xen cái sần sật của sợi mì, rau củ, nấm lại có đầy đủ xúc xích, thịt chả bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng, đánh tan
– 6 xúc xích nhỏ, cắt khúc
– 3 quả trứng cút luộc, bóc vỏ
– 3 lát chả cá Nhật Bản
– 1 vắt mì Udon
– 1 chút muối
– 3ml nước tương
– 3 tai nấm đông cô, cắt nhỏ
– 20g rong biển ngâm nở, cắt miếng nhỏ
– 15ml nước tương
– 15ml Sake hoặc nước dùng
– Một ít rau cần tây cắt nhỏ
– 300 – 350ml nước dùng
Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn hoà tan 15ml nước tương với 15ml sake rồi ướp vào mì và nấm, rong biển.
Bước 2: Hoà tan 3ml nước tương vào nước dùng Dashi, khuấy đều.
Bước 3: Trút phần nước dùng này vào trứng đã đánh tan, khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Bước 4: Bạn xếp mì vào bát, sau đó thêm nấm đông cô, trứng cút, xúc xích, chả cá, rau cần tây lên trên và từ từ đổ phần trứng vào.
Bước 5: Bọc các bát trứng này bằng màng nhựa bọc thực phẩm và đặt vào nồi sâu lòng.
Bước 6: Bạn đổ nước nóng vào nồi và đóng nắp lại, đun ở lửa to cho phần nước này sôi lại thì giảm lửa thật nhỏ. Hấp trứng trong vòng 12′.
Bước 7: Cuối cùng, bạn bóc phần nilon bọc thực phẩm, dùng đũa thử xem trứng đã đông hết chưa. Nếu đã chín đông như hình là hoàn thành.
Vừa mì vừa trứng, lại có rau nấm xúc xích trong 1 tô, ăn rất tiện lợi.
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn