Sẵn sàng du học – Một bát chè pha lê đẹp mắt lại dẻo ngọt thơm ngon, mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn rồi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè pha lê:
150g bột năng
½ củ khoai lang tím
½ củ khoai lang ruột vàng
30ml sữa đặc
Hoa mộc ngâm đường (có thể thay bằng nước đường hoa bưởi, siro trái cây, mật ong, hoặc đường)
Chế biến:
– Khoai lang hấp chín, bóc bỏ vỏ. Cho khoai lang vàng và tím ra từng bát riêng, thêm vào mỗi bát 15ml sữa đặc rồi nghiền nhuyễn. Cho bột năng vào bát, thêm nước sôi (khoảng 90 đến 100 độ C) vào trộn đều, sau đó nhào bột thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 10 phút.
– Ngắt một miếng bột nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt, cho nhân khoai lang đã trộn sữa đặc vào rồi bọc kín, vo tròn lại.
– Đun sôi một nồi nước, cho khoai lang đã bọc vào đun cho đến khi bánh chuyển màu trong và nổi lên trên là chín. Lấy chè khoai ra bát, thêm hoa mộc ngâm đường vào là xong.
Thành phẩm
Món chè pha lê với sắc màu tím vàng được bọc bởi một lớp bột trong suốt trông rất đẹp mắt. Món chè lại có vị ngọt thanh vừa miệng, thơm mùi hoa mộc hấp dẫn vô cùng.
Cá Domino (SSDH) – Theo BSC