Có nên du học Hàn Quốc hay không?

0

SSDH – Nhiều người vẫn băn khoăn không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn Quốc được không? Những ưu và nhược điểm khi cho con đi du học từ sớm như vậy là gì? Cùng làm rõ những vấn đề này thông qua bài viết sau nhé!

Hàn Quốc có hình thức du học Hàn Quốc cấp 3? Không có bằng cấp 3 có đi du học Hàn Quốc được không?

Nếu bạn tìm tìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì, có thể thấy một trong số đó là bằng tốt nghiệp cấp 3. Vì thế rất nhiều người thắc mắc, có hay không hình thức du học Hàn Quốc cấp 3. Câu trả lời là có hình thức này. Các phụ huynh hoàn toàn có thể cho con em sang đây du học dù không có bằng cấp 3.

Đây là hình thức sang Hàn học tại các trường trung học ở đây. Nhưng cũng giống như những học sinh Hàn khác, bạn phải học toàn bộ các trường văn hóa ở đây. Hiện nay, Hàn Quốc có 3 loại trường cấp 3:

 • Trường chính quy bình thường: gồm trường nam sinh, nữ sinh và trường hỗn hợp
 • Trường nghề: trường sẽ kết hợp dạy văn hóa cùng những buổi dạy nghề cho học sinh. Sau tốt nghiệp, học sinh sẽ có cả bằng cấp 3 và bằng nghề
 • Trường nổi tiếng: một số trường này có thể kể đến trường SOPA, Hanlim, … Đây là những trường nổi tiếng hầu hết dành cho những idol Hàn Quốc.

Ưu điểm du học Hàn Quốc từ cấp 3

Để quyết định có nên đi du học Hàn Quốc cấp 3 hay không. Việc cân nhắc kỹ giữa ưu và nhược điểm là rất cần thiết. Dưới đây là những ưu điểm khi du học cấp 3 tại Hàn Quốc:

 • Vì Hàn Quốc coi trọng giáo dục nên học THPT sẽ được hỗ trợ hết mức
 • Hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu
 • Các trường THPT hầu hết được đầu tư cao về cơ sở vật chất và giáo viên giảng dạy
 • Chi phí đi du học Hàn Quốc khá hợp lý
 • Văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên dễ dàng có thể thích nghi
 • Điều kiện sống ở Hàn Quốc khá cao
 • An ninh ở Hàn cũng khá đảm bảo
 • Kinh tế Hàn Quốc rất phát triển
 • Du học Hàn cấp 3 có thể rèn luyện được tính tự lập từ sớm

Nhược điểm du học Hàn Quốc từ cấp 3

Trước khi muốn sang Hàn học thì việc xác định những thách thức là điều không thể thiếu. Nhất là đối với việc du học Hàn Quốc cấp 3, với độ tuổi nhỏ như vậy, nếu không xác định rõ những thách thức và chuẩn bị tâm lý thì bạn sẽ khó lòng thích nghi được. Sau đây là những thách thức khi du học Hàn Quốc từ cấp 3:

 • Chương trình học cấp 3 ở Hàn khá áp lực và nặng
 • Kỷ luật ở trường khá nghiêm khắc
 • Chương trình giảng dạy bằng tiếng anh rất hiếm nên phải thông thạo tiếng Hàn
 • Có thể có tình trạng bắt nạt xảy ra

Chương trình học cấp 3 du học Hàn Quốc mất mấy năm?

Hệ thống giáo dục ở Hàn có nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Một trong những điểm khác đó là số năm học của từng cấp học. Tuy nhiên, đối với chương trình cấp 3, bạn cũng chỉ học 3 năm.

Chương trình cấp 3 kéo dài 3 năm
Chương trình cấp 3 kéo dài 3 năm
Số năm học này giống như với Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc cấp 3 mà không sợ sẽ ra trường muộn hơn các bạn cùng trang lứa khi học ở Việt Nam.

Có học bổng cấp 3 hàn quốc hay không?

Hiện nay, theo như AVT Education tìm hiểu thì không có học bổng cấp 3 Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có thành tích xuất sắc, bạn sẽ được khen thưởng. Hoặc cũng có thể là bạn có hoàn cảnh đặc biệt thì trường sẽ có những hỗ trợ riêng. Tuy nhiên, việc này còn tùy vào từng trường mà bạn theo học.

Nên làm thủ tục đi du học Hàn Quốc cấp 3 hay du học chuyển tiếp Hàn Quốc nếu muốn có bằng đại học ở Hàn?
Để học được tại các trường đại học Hàn Quốc thì điều kiện khá nghiêm ngặt. Hơn nữa, thành tích học tập cũng phải khá cao. Có được một tấm bằng của trường đại học Hàn Quốc không phải chuyện dễ. Du học Hàn Quốc từ cấp 3 sẽ giúp bạn tự lực thi vào được trường mong muốn. Mặt khác, du học chuyển tiếp Hàn Quốc cũng là một hình thức giúp bạn có được một tấm bằng đại học ở Hàn. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có hình thức chuyển tiếp này. Vì thế, nếu muốn có bằng đại học thì cũng không nên trông chờ quá vào chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc này.

Bài viết du học Hàn Quốc cấp 3 trên hy vọng sẽ là những chia sẻ bổ ích dành cho bạn.

SSDH (theo edutime)

Share.

Leave A Reply