Sẵn sàng du học – Soufflé có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ẩm thơm đậm vị phô mai lắm nhé!
Cheese Soufflé (Soufflé phô mai) là một món bánh tráng miệng đòi hỏi kĩ thuật cao và luôn là một thử thách với ngay cả các đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng giờ đây, chính bạn cũng có thể làm được chiếc bánh trứ danh này với công thức soufflé phô mai vô cùng đơn giản mà đem lại chất lượng thành phẩm tuyệt vời từ chef Gordon Ramsay!
Nguyên liệu:
-30g bơ, thêm một chút bơ dùng để quét khuôn chống dính
-50g bột mì
-1 thìa cafe đường
-1 thìa cafe bột nở (baking powder)
-6 quả trứng
-225ml sữa
-Một chút muối và tiêu
-200g cottage cheese
-350g phô mai Monterey Jack, bào sẵn (hoặc Cheddar/Edam/Gruyere)
-75g cream cheese
Cách làm Soufflé:
Bước 1: Bật lò trước ở nhiệt độ 180°C. Quét một lớp bơ mỏng khắp lòng khay nướng chữ nhật 20 × 30cm để chống dính.
Bước 2: Trộn đều bột mì, đường, bột nở (baking powder), muối và tiêu trong âu.
Bước 3: Tạo một khoảng trống ở giữa hỗn hợp bột, đập 6 quả trứng vào, đánh đều. Tiếp theo thêm sữa và bơ.
Bước 4: Cho ba loại phô mai đã chuẩn bị vào âu rồi trộn đều.
Bước 5: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vào khay và nướng trong 40 phút.
Vậy là xong! Siêu đơn giản, nhanh, gọn phải không nào?
Nếu không có khay chữ nhật, bạn cũng có thể thay bằng khuôn tròn thế này nhé:
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn