Điều kiện học ngành Y – trường ĐH Monash? Thủ tục chứng minh tài chính?

0

SSDH – Em mong muốn vào học Thạc sỹ Monash, ngành Y, vậy Em cần điều kiện gì? Em đã có Bằng Y của Đại học Y HN. Thủ tục chứng minh tài chính cho ngành này có gì khác biệt với các ngành khác không, vì bạn Em nói học sinh rất nhiều tiền? (Tran Thi Le)

Bạn phải thỏa mãn yêu cầu đầu vào của ngành Thạc sĩ Y Khoa của trường Monash là IELTS học thuật tối thiểu 6.5 với kỹ năng Đọc là 6.5, kỹ năng Nghe là 6.5, kỹ năng Viết và Nói là 6.0. Hoặc bằng Toefl yêu cầu tối thiểu với Toefl thi viết là 580 với kỹ năng Viết ít nhất 4.5 hoặc Toefl thi trên internet tối thiểu 90 với kỹ năng Viết ít nhất là 22 điểm và các kỹ năng khác không thấp hơn 20 điểm.

Kinh nghiệm…

Đối với sinh viên Việt Nam đăng ký học Thạc sỹ Y thuộc vào Cấp xét duyệt 2, vì bạn chỉ cần chứng minh tài chính đủ 1 năm học và sinh hoạt phí. Tài chính chứng minh 1 năm đầu bao gồm học phí Tiếng Anh, nếu bạn cần phải học thêm tại Úc và học phí khóa Thạc sỹ cộng với sinh hoạt phí theo quy định chứng minh là $18,000/năm và vé máy bay khứ hồi. Ví dụ: Bạn đủ điều kiện Tiếng Anh để vào học thẳng Thạc sỹ Y khoa, khóa học này học phí 1 năm là khoảng $24,000. Vậy tiền chứng minh tài chính sẽ là $24,000 +$18,000 + $2,000 = $44,000, số tiền này phải nằm trong sổ tiết kiệm của người đứng Bảo trợ tài chính phải đủ ít nhất 1 tháng trước khi nộp hồ sơ, hoặc chứng minh bằng cách Vay tín dụng ngân hàng $44,000

Với sinh viên đăng ký học nghề, Cao đẳng, ví dụ: Cao đẳng Y tá, bạn sẽ rơi vào Cấp xét duyệt 3, nghĩa là bạn phải chứng minh tài chính tối thiểu 2 năm học, nghĩa là 2 năm học phí và 2 năm sinh hoạt phí và vé máy bay khứ hồi.

 

Share.

Leave A Reply