Sẵn sàng du học – Nếu là tín đồ “ăn cay” thì không nên bỏ qua món bò hầm trứ danh nổi tiếng Châu Âu này nhé.
Goulash – được biết đến là món bò hầm truyền thống xuất hiện trong các bữa ăn của đất nước Hungary. Món này thực chất là súp hoặc có thể được hầm thịt cùng rau củ, ướp với ớt và các gia vị khác. Vốn là một trong những vùng trồng ớt lớn nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi món ăn đặc trưng của đất nước Hungary được xếp vào món cay bậc nhất nhì ở các quốc gia.
Bạn có thể chế biến món này từ thịt bò, thịt lợn hay thịt cừu được cắt thành các phần nhỏ, ướp cùng ớt, muối và đảo trên bếp cùng hành tây thái lát. Ngoài ra, Goulash có thể ăn kèm cùng mì ống hay bánh mì chấm cùng sốt thịt sẽ rất tuyệt vời. Nghe đã thấy xuýt xoa nức mũi chưa nhỉ? Giờ thì vào bếp học thử cách làm bò hầm cay Hungary ngay nào!
Nguyên liệu cho cách làm bò hầm cay Hungary:
– 80ml dầu thực vật
– 3 củ hành tây (thái lát dài)
– 16gr ớt bột
– 36gr muối
– 1gr hạt tiêu
– 1,3kg thịt bò (cắt khúc vuông nhỏ)
– 120ml nước
– 1 tép tỏi (băm nhuyễn)
– Tương cà chua
Cách làm bò hầm cay Hungary:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ dầu vào chảo cùng hành tây thái lát rồi đảo đều.
Bước 2: Khi hành đã mềm ngấm thì bạn múc hành ra bát nhé.
Bước 3: Giờ thì cho ớt bột, muối và hạt tiêu vào bát rồi trộn đều.
Bước 4: Sau đó, bạn đổ phần thịt bò thái khúc nhỏ vào bát gia vị ớt. Trộn đều lên cho gia vị ngấm vào các miếng thịt.
Bước 5: Tiếp tục đổ phần thịt vừa trộn vào chảo rồi đảo đều cho đến khi thịt săn lại, vàng đều.
Bước 6: Đổ tiếp bát hành tây đã chiên vào đảo đều cùng thịt.
Bước 7: Giờ thì cho tương cà chua, nước, tỏi và muối vào đảo đều lên cho ngấm cùng thịt.
Bước 8: Cuối cùng, giảm lửa nhỏ liu riu trên bếp rồi đậy nắp nồi lại. Đun trên bếp thêm 1 – 2 tiếng, thỉnh thoảng mở nắp đảo qua là có thể múc ra bát thưởng thức sau đó nhé.
Rắc thêm chút rau thơm lên trên thịt, dùng khi nóng sốt sẽ rất tuyệt vời đó!
Cách làm bò hầm cay Hungary này không khó chút nào phải không các bạn?
Cá Domino (SSDH) – Theo kenh14.vn