Du học Đức ngành tài chính – ngân hàng

0

SSDH – Ở Đức không có trường công lập nào chỉ chuyên về mỗi các ngành kinh tế hay quản trị, tuy nhiên bạn có thể tìm thấy các chuyên ngành này ở hầu hết các trường ĐH tại Đức.

 

3.jpeg

Ảnh minh họa: library.uoregon.edu

Chi phí sinh hoạt tại Đức bao gồm cả sách vở, bảo hiểm được tính vào khoảng trung bình 639 euro/tháng, ngoài ra tùy theo địa điểm sinh sống mà tiền thuê nhà cao hay thấp.

Không phải tại trường ĐH nào bạn cũng được miễn học phí mà điều đó tùy thuộc vào chính sách giáo dục của từng bang. Tuy nhiên, mức học phí nếu có thu sẽ không vượt quá 500 euro/học kỳ.

Ngoài ra, bạn còn phải đóng một khoản gọi là tiền học kỳ, bao gồm các chi phí quản lý sinh viên và đặc biệt cần thiết là vé học kỳ (semester ticket) để có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố bạn học và vùng lân cận. Tùy theo trường ĐH mà mức tiền học kỳ này dao động từ 50 – 250 euro/học kỳ.

Bằng của ĐH Bình Dương được công nhận tại Đức. Thông thường, nếu bạn muốn vào một chương trình cao học có hạn chế đầu vào (Numerus Clausus), bạn phải cạnh tranh với nhiều sinh viên Đức và sinh viên quốc tế khác. Do đó, điểm số bằng tốt nghiệp của bạn vào loại khá giỏi trở lên thì bạn mới có cơ hội tìm được một chỗ học cao học.

Nếu bạn chọn học lại bậc Bachelor, bạn không phải học dự bị đại học mà chỉ cần có các bằng về tiếng Đức (DSH, TestDaF) là có thể vào học trực tiếp ở trường đại học.

Đông Đức (SSDH) – Theo Tuổi trẻ

Share.

Leave A Reply