Du học Mỹ nên chọn bang nào?

0

SSDH – Khi chọn một thành phố để du học ở Mỹ, chúng ta sẽ không chỉ xem xét các chuyên ngành của các trường cao đẳng và đại học mà còn xem xét các yếu tố như điều kiện tự nhiên và khả năng sinh sống.

Đối với sinh viên quốc tế, việc chọn các bang phù hợp nhất thường theo tiêu chí lựa chọn là có nhiều hoạt động dành cho sinh viên; số lượng sinh viên quốc tế lớn; môi trường nhân văn tốt; phù hợp để sinh sống sau khi tốt nghiệp; các công ty đa quốc gia và nhiều cơ hội việc làm; tỷ lệ tội phạm thấp,…

Đối với các bạn học sinh, sinh viên, ngoài việc cân nhắc về trường và chuyên ngành thì vị trí của trường cũng là một yếu tố tham khảo quan trọng.

Nhìn chung du học Mỹ tốt nhất là bạn nên đến những vùng có tài nguyên giáo dục phát triển hơn có thể Thứ hai, bạn có thể tiếp xúc với các nền văn hóa quốc gia khác nhau, Vậy những bang nào ở Mỹ phù hợp nhất để du học Mỹ?

Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bang phù hợp nhất để du học Mỹ nhé.

Bang Washington

Bang Washington không chỉ có nông nghiệp và lâm nghiệp phát triển, các lĩnh vực sản xuất địa phương và công nghệ cao cũng là một trong những ngành công nghiệp trụ cột. Trình độ sản xuất của bang này có vị thế và tầm ảnh hưởng cao trên toàn nước Mỹ và thậm chí trên thế giới, đồng thời nó cũng đã tạo ra nhiều những thành tựu có đóng góp đáng kể cho xã hội và nhân loại, chẳng hạn như chế tạo máy bay, tên lửa điện tử hàng không, dụng cụ đo lường, đóng tàu và các thiết bị vận tải. Thành phố lớn nhất ở đây là Seattle, nơi tập trung nhiều công ty lớn nên sinh viên quốc tế du học tại bang này tương đối dễ tìm việc làm, chẳng hạn như Boeing, Microsoft và Amazon.

Bang Oregon

Ưu điểm lớn nhất ở đây là mua sắm nên nhiều người gọi là bang miễn thuế. Ngoài ra, môi trường sống ở Oregon vô cùng vượt trội, phong cảnh tuyệt đẹp, cảnh núi tuyết phủ trắng ở phía đông, bãi biển trong mơ ở phía tây đều vô cùng hấp dẫn.

Điểm đáng nói là ngành IT, thông tin, truyền thông, ngân hàng tài chính là tốt nhất ở đây, trụ sở chính của Nike cũng ở bang này nên nếu theo học tại đây, sinh viên khoa học và kỹ thuật sẽ có lợi thế lớn. Bạn có thể chọn HP, Intel, Apple, Dell và Microsoft để có trung tâm R&D tại đây. Ở phía đông của bang có các trung tâm dữ liệu tài chính của Morgan Stanley và Citibank.

Bang Idaho

Nơi đây đẹp như tranh vẽ, giàu tài nguyên thiên nhiên và các sản phẩm, và là một nơi tốt để sống và học tập. Đặc điểm lớn nhất ở đây là sự phong phú về nông sản, lâm sản, vật liệu xây dựng và tài nguyên rừng. Do đó, nông nghiệp, khai thác gỗ và khai thác mỏ là những lĩnh vực phát triển nhất ở Idaho, phù hợp với sinh viên nước ngoài chuyên ngành nông học.

Bang California

Trong số các công ty công nghệ cao đang phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ, 39 trong số 100 công ty là ở California. Thung lũng Silicon xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao nhất, chiếm một phần ba của Hoa Kỳ. Ngoài ra, gần một nửa số việc làm công nghệ sinh học của Hoa Kỳ là ở California. Đối với sinh viên muốn học chuyên ngành liên quan đến máy tính như Khoa học máy tính hoặc Công nghệ thông tin, California chính là lựa chọn tốt nhất.

Bang New York

Đây là khu vực kinh tế phát triển nhất Hoa Kỳ và là khu vực phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Trong số đó, thành phố New York vẫn là thành phố lớn nhất thế giới. Có thể nhiều người chưa nghe đến Washington, nhưng chắc hẳn đã nghe nói đến New York, thậm chí còn tưởng rằng New York là thủ đô của Hoa Kỳ. Có ở đây không? Rất nhiều các trường nổi tiếng tập trung ở đây, nổi tiếng nhất là Đại học New York và Đại học Columbia.

Thành phố thịnh vượng, khu dân cư sôi động, nguồn tài nguyên phong phú và giao thông thuận tiện hơn đã mang lại cho nhiều sinh viên quốc tế những trải nghiệm rất tốt. Sau giờ học, bạn có thể đi mua sắm, xem nhạc kịch, đi bar, tóm lại là có rất nhiều cách để giải trí và thư giãn. Tất nhiên, thời tiết ở bang New York không tốt hơn bang Massachusetts cách đó không xa, thường khá lạnh vào mùa đông.

Trên đây là những bang nào ở Mỹ thích hợp để du học nhất, hi vọng sẽ cho bạn một số bí quyết du học Mỹ.

SSDH (nguồn: Namanhedu)

Share.

Leave A Reply