Du học ngành kế toán tại nước ở đâu (phần 1)

0

SSDH – Kế toán là một ngành có ảnh hưởng đến quy trình hoạt động kinh doanh tài chính của một doanh nghiệp. Chính vì thế yêu cầu của nghề này rất cao và nhân sự trong lĩnh vực này cũng được các công ty săn đón.

Du học ngành kế toán chính là mở ra cơ hội làm việc tốt hơn cho bất cứ du học sinh nào. Cùng tìm hiểu chi tiết về thông tin du học chuyên ngành kế toán trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Điều kiện cần cho một du học sinh theo học tại các trường đại học quốc tế ngành kế toán là:

GPA của sinh viên cần đạt số điểm tối thiểu từ 6.0 đến 6.5. Với những trường lớn hơn có thể sẽ yêu cầu GPA phải có đạt điểm 8.0.

Khả năng tiếng anh: cần phải đảm bảo các chứng chỉ quốc tế như IELTS trên 6.0 và TOEFL ITP đạt 550 điểm trở lên, TOEFL IBT tối thiểu 79 điểm…. Ngoài ra tùy từng trường sẽ có kỳ thi tiếng anh đầu vào.
Nguồn tài chính trong suốt quá trình học tập: các loại chi phí cần có là: học phí; chi phí sinh hoạt và các chi phí phát sinh khác.

Đảm bảo điều kiện đủ để đi du học

Khi đã đạt đủ các điều kiện cần thì các em cũng cần phải đảm bảo các điều kiện đủ như: khả năng tự lập; chuẩn bị sẵn tư tưởng và tâm lý cũng như sức khỏe. Cần phải chuẩn bị một lý lịch hồ sơ tốt. Có như thế thì chúng ta mới đi du học được.

Chi phí du học

Để đảm bảo được việc đi du học một cách thuận tiện, chúng ta cần phải chuẩn bị một nguồn tài chính để đảm bảo các chi phí sau:

 • Chi phí dành cho vé máy bay
 • Học phí tại trường trong thời gian học
 • Phí bảo hiểm y tế tại nơi học
 • Nếu học sinh dưới 18 tuổi cần có phí bảo trợ
 • Phí bảo trợ dành cho du học sinh
 • Chi phí sinh hoạt cho HSSV trong thời gian học tập.

Trong đó, ngoài các khoản phí trên thì học sinh tự túc phí sinh hoạt và vé máy bay. Các chi phí du học còn lại sẽ trực tiếp đóng ngay tại trường.

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao sau khi ra trường

Ngành kế toán tại Việt Nam cũng được đào tạo khá bài bản, tuy nhiên chúng chưa phát triển ngang tầm với nhiều quốc gia khác. Chính vì thế khi du học chuyên ngành kế toán tại các trường đại học trên thế giới, các em không chỉ được tiếp thu nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế mà còn được trực tiếp học tập với các giáo sư – những người có chuyên môn cao trong ngành.

Ngoài ra khi du học, HSSV còn được đảm bảo học trong môi trường đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại giúp phát huy tối ưu khả năng của mình. Đặc biệt khả năng giao tiếp ngoại ngữ sẽ được trau dồi thường xuyên hơn hẳn khi học ở Việt Nam.

Du học là một cơ hội để mình trải nghiệm môi trường mới, con người mới và nếp sống mới. Các em sẽ học được cách tự lo cho mình, thậm chí là đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập như vậy sẽ học được cách biết chịu trách nhiệm với bản thân. Du học sẽ được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, được giao lưu học hỏi từ đây sẽ có những trải nghiệm để trưởng thành hơn.

Du học giúp các bạn HSSV có một nền tảng vững chắc, một định hướng rõ ràng. Không chỉ thế các bạn còn có cơ hội làm việc trong và cả ngoài nước, đảm bảo một tương lai tốt đẹp.

Chương trình học bổng cho du học sinh ngành kế toán

Có nhiều chương trình học bổng tài trợ từ chính phủ, các cơ quan tổ chức và có thể là tại trường mình theo học. Học bổng hiện đang được chia làm 5 nhóm với các tiêu chí như sau:

Học bổng theo thành tích (Merit based scholarship)

Loại học bổng này dành cho học sinh nào có thành tích xuất sắc trong quá trình rèn luyện và học tập. Học bổng Excellence scholarship còn có thể được sử dụng cho những ứng viên có thành tích cao trong thể thao và các môn năng khiếu về nghệ thuật nói chung.

Học bổng du học ngành kế toán dựa trên nhu cầu (Need based scholarship)

Đây là loại học bổng dành cho những HSSV đến từ những gia đình có thu nhập thấp. Nếu như du học sinh không nhận được loại học bổng này thì gia đình các em sẽ không thể có đủ tài chính cho phép theo học. Điều kiện để nhận được học bổng này rất khắt khe.

Học bổng dành theo vùng lãnh thổ cụ thể

Học bổng dành cho vùng và lãnh thổ không chỉ yêu cầu về thành tích và điểm số mà còn giới hạn trong một số khu vực nhất định. Học bổng này phổ biến tại các quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Học bổng này được trao bởi các tổ chức, chính phủ hay trong phạm vi trường học.

Học bổng đặc biệt dành cho nhóm thiểu số và những nhóm ứng viên cụ thể
Để được nhận học bổng này là dựa trên các tiêu chí cá nhân, xã hội hoặc nhân khẩu học. Ví dụ như các tiêu chí: chủng tộc, tôn giáo xu hướng tính dục hay tiền sử bệnh tật….. Có một số học bổng tiêu biểu là:

Học bổng lãnh đạo/ phụng sự cộng đồng hoặc tổ chức

Khi du học chuyên ngành kế toán chúng ta cũng có thể nhận được học bổng này. Đây là học bổng dành cho các cá nhân có tố chất lãnh đạo đặc biệt có nguyện vọng và phấn đấu nắm giữ vai trò lãnh đạo, phát triển cho tổ chức hay nhà nước của mình. Điều kiện ràng buộc của học bổng này là bắt buộc phải quay trở về nước sau thời gian đi học.

Danh sách những trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành kế toán

Du học kế toán tại tất cả các nước trên thế giới hầu như ở trường đại học nào cũng có. Chúng ta cùng điểm danh một số nước và các trường đại học tại đó có đào tạo chuyên sâu ngành kế toán.

Sau đây là danh sách 3 trường đại học của nước Anh nổi tiếng đào tạo chuyên ngành kế toán

Trường Đại học Glasgow – Anh

Trường nằm ngay tại thành phố Glasgow – lớn nhất xứ Scotland, lớn thứ 3 tại Vương Quốc Anh. Đại học Glasgow là trường đại học lâu đời nhất tại Anh và được công nhận tại nhiều nước trên thế giới. Trường đứng top 3 cho hệ đào tạo chuyên ngành kế toán tài chính năm 2015. Theo bảng xếp hạng QS thì Glasgow nằm trong top 1% trường đại học tốt nhất thế giới.

Hiện nay học phí của trường được tính như sau:

Chương trình hệ đại học: £17,810/năm.
Chương trình hệ cao học: £21,210/năm.
Để có thêm thông tin về chi phí du học tại Anh bạn nên liên hệ trực tiếp với dịch vụ tư vấn du học để biết thêm chi tiết.

Chi phí sinh hoạt và các chi phí khác theo năm như sau:

Phí sinh hoạt: £12,580/ năm
Phí thuê nhà ở £4,993/ năm

Để theo học tại đây, các bạn cần chuyển bị những yêu cầu sau:

 • Chương trình học đại học: Yêu cầu IELTS 6.0 (điểm thành phần trên 5.5); Chương trình A Level: BBA – AAB; Bằng Tú tài quốc tế: 32 – 36 điểm
 • Chương trình Thạc sĩ và chuyển tiếp sau đại học: IELTS 6.5 (điểm thành phần trên 6.0); Bằng tốt nghiệp đại học với tổng điểm trung bình đạt 8/10.
 • Bảng điểm THPT trung bình đạt 7.0 cho hệ dự bị đại học
 • Và các giấy tờ liên quan khác

Học bổng mà trường dành cho sinh viên xuất sắc như sau:

Học bổng Xuất sắc bậc Cử nhân
Học bổng Lãnh đạo Quốc tế của trường dành cho HSSV có tiềm năng.

Đại học London South Bank University (LSBU) – Vương quốc Anh

London South Bank University tọa lạc ngay cạnh sông Thames và ngân hàng Southbank tại Southwark, London. Đây là trường đại học nằm trong top 10 có mức lương khởi điểm dành cho SV mới ra trường cao nhất.

Những xếp hạng nổi bật của LSBU:

Theo báo cáo năm 2010 của QAA trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo.
Xếp hạng thứ 86 theo The Times University Guide 2020.
Xếp hạng 68 theo The Guardian University Guide 2020.
Đáng giá 4 sao của QS WU 2018.
Trường đã được trao giải Bạc giảng dạy xuất sắc theo Khung giảng dạy xuất sắc của chính phủ Anh.

Học phí du học tại trường được tính như sau:

Chương trình cử nhân đại học: £13,780/năm
Chương trình học thạc sĩ: £13,080/năm

Chi phí sinh hoạt và các chi phí khác theo năm như sau:

Phí sinh hoạt: £8,197/ năm
Phí thuê nhà ở £4,185/ năm

Những yêu cầu mà trường đề ra cho khi theo học ngành kế toán:

 • IELTS 6.0 và không band nào dưới điểm 5.5
 • Bảng điểm trong 3 năm học gần nhất
 • Và các giấy tờ liên quan khác
 • Hiện tại trường đều có các học bổng dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc dựa trên 2 tiêu chí thành tích và nhu cầu. Đây là những chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong quá trình theo học tại đây.

LSBU đã được nhận giải Bạc giảng dạy xuất sắc

Đại học East Anglia

University of East Anglia tọa lạc tại thành phố Norwich của Vương quốc Anh. Một số danh hiệu mà trường có được:

 • Top 1% các tổ chức giáo dục đại học trên thế giới
 • Top 10 đại học tại Anh về khối ngành kinh tế và kinh doanh.
 • Bằng cấp Kế toán tài chính tại trường được công nhận bởi các cơ quan chuyên môn như Viện CIMA, Hiệp hội Kế toán ACCA và Viện ICAEW.

Học phí được tính trung bình theo hệ học trong một năm như sau:

 • Hệ dự bị đại học: £15,600 – £19,800/năm
 • Hệ đại học là £15,600 – £30,600/ năm
 • Hệ dự bị thạc sĩ: £18,195/năm
 • Hệ cao học là £16,100 – £32,200/năm
 • Chi phí sinh hoạt dành cho du học sinh khi theo học tại đây là 1.015£ mỗi tháng. Như vậy sinh hoạt phí cả năm sẽ dao động trong khoảng từ 10.000£ – 12.000£/năm

Điều kiện để xét tuyển cho du học sinh ngành kế toán của trường đại học là:

 • Hệ dự bị đại học: Hết lớp 11, GPA 7.5 / Hết lớp 12 GPA 7.0; IELTS 5.0 – 5.5 (không band nào dưới 4)
 • Hệ đại học: Tốt nghiệp THPT GPA 6.5; IELTS 6.0
 • Hệ dự bị thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 5.5; IELTS 4.5 – 5.5
 • Hệ thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 7.0; IELTS 6.5

Trường có rất nhiều suất học bổng có giá trị cao được cấp theo quốc gia cụ thể, cùng với các học bổng do các quỹ bên ngoài cung cấp. Một số học bổng nổi bật là:

 • Học bổng Chevening
 • Học bổng Marshall

SSDH (theo Vietdinh)

Share.

Leave A Reply