Du học Singapore: Học bậc phổ thông trường nào tốt nhất

0

Sẵn sàng du học – Dự định du học Singapore bậc phổ thông của bạn còn dang dở vì bạn chưa biết chọn trường nào? Tham khảo ngay những gợi ý tuyệt vời sau nhé!

ssdh-singapore-e1555296475888

Du học bậc phổ thông Singapore – có nên chọn trường Công lập

Trường THPT công lập Singapore là một trong những hướng đi cơ bản trong lộ trình du học sớm của học sinh Việt Nam. Megastudy xin giới thiệu tới quý phụ huynh và các em học sinh danh sách các trường công lập uy tín tại Singapore:

1.  Dunman High school

2.  Commonwealth Secondary school

3.  Nanyang Girls’ High school

4.  Crescent Girls’ school

5.  Raffles Girls’ Secondary school

6.  Maris Stella High school

7.  Raffles Institution school

8.  Methodist Girls’ Secondary school

9.  The Chinese High school

10. Ngee Ann Secondary school

11. Anderson Secondary school

12. River Valley High school

13. Anglican High school

14. Singapore Chinense Girls’ school

15. Ang Mo Kio Secondary school

16. St Joseph’s Institution school

17. CHIJ Secondary school

18. Swiss Cottage Secondary school

19. Chung Cheng High school

20. Tanjong Katong Girls’ school

Một số thông tin bạn cần lưu ý khi lựa chọn các trường phổ thông công lập Singapore

  • Học phí:  Học phí tại các trường phổ thông công lập rơi vào khoảng S$7,000- 10,000/ năm học (thông tin tham khảo)
  • Điều kiện nhập học: Để được nhận vào các trường công lập, học sinh Việt Nam cần trải qua kì thi tuyển đầu vào được tổ chức vào tháng 10, tháng 11 hàng năm, các môn thi thường là tiếng Anh, toán, khoa học và IQ
  • Qúa trình ôn thi:  Các kì ôn luyện thường bắt đầu từ tháng 6 hàng năm, ngay khi các em hết năm học phổ thông tại Việt Nam, thi vào tháng 10, tháng 11, báo kết quả thi tháng 12 và nhập học vào đầu tháng 1 hàng năm.

Tuy nhiên, để vào được các trường Trung học công lập ở Singapore không phải là điều đơn giản. Để vượt qua kỳ thi đầu vào của trường, bạn phải tập trung một thời gian dài để ôn luyện cùng một lúc nhiều môn học, nhiều lĩnh vực với các kiến thức đa dạng từ ngoại ngữ, toán học, khoa học và bài thi IQ vô cùng đánh đố. Đậu kỳ thi đầu vào do bộ Giáo dục Singapore tổ chức hàng năm thực sự có thể nói là một thử thách nan giải với học sinh. Thêm vào đó, nhiều trường công lập tại quốc đảo sư tử

Du học trường phổ thông tư thục Singapore – Hướng đi thuận lợi cho học sinh Việt nam

Tại Singapore, sự đa dạng của khối trường tư thục với chương trình đào tạo phong phú đã làm cho bức tranh đào tạo của quốc gia thêm đa dạng. Số trường tư thục này cung cấp các khoá học đáp ứng theo nhu cầu của đông đảo học sinh trong nước và quốc tế. Do đó, so với các trường trung học công lập, các trường phổ thông tư thục mở rộng cửa chào đón du học sinh quốc tế hơn.

Các trường tư thục có nhiều khoá học lấy chứng chỉ, bằng cao đẳng, cử nhân, và bằng sau đại học. Thông qua việc liên kết với các trường nổi tiếng trên thế giới từ Mỹ, Anh, Úc… các trường tư thục mang đến cho học sinh các cơ hội lấy các chứng chỉ và văn bằng quốc tế trong môi trường học sát sao với mức chi phí phải chăng. Do đó, có thể nói rằng đối với học sinh Việt Nam thì việc lựa chọn các trường phổ thông tư thục Singapore là một hướng đi thuận lợi và an toàn hơn nhiều so với việc lựa chọn các trường phổ thông công lập. Do đó, nếu không đủ tự tin vượt qua kỳ thi đầu vào của các trường công lập thì lời khuyên từ Megastudy là bạn nên apply vào các trường THPT tư thục Singapore.

Dưới đây là một số ứng cử viên sáng giá mà Megastudy muốn giới thiệu đến bạn nếu bạn đnag có dự định du học trường THPT tư thục Singapore

1.     Shelton college

Cao đẳng quốc tế Shelton được biết đến là trường tư thục hàng đầu tại Singapore, đây còn là ngôi trường duy nhất ở Singapore cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn nhiều chương trình học tập có chất lượng từ bậc phổ thông đến bậc đại học. Mang đến những ưu việt tuyệt vời cho du học sinh ở nhiều cấp học khác nhau trên toàn thế giới.

Shelton là một trong số những trường tư thục đầu tiên đạt chứng nhận Edutrust. (do Hội đồng giáo dục Tư nhân (CPE) đánh giá và cấp) nhằm đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn của các tổ chức giáo dục Tư thục trong việc bảo vệ quyển lợi sinh viên. Được trao chứng chỉ Chất lượng Singapore cho Tổ chức Giáo dục Tư nhân (SQC-PEO) xuất sắc trong hoạt động giáo dục và hỗ trợ sinh viên. Shelton College còn vinh dự được cấp chứng chỉ công nhận chất lượng SQC của chính phủ Singapore và chứng nhận CASETRUST

2.     Insworld institute

Học viện Insworld Institute là trường phổ thông có chương trình đào tạo theo hệ thống giáo dục của Anh tại Singapore. Học tập tại học viện Insworld là con đường dễ dàng để vào các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

Tốt nghiệp học viện, học sinh sẽ được nhận bằng do University of London Edexcel cấp khi hoàn thành chương trình O và A Level tại trường. Bằng được công nhận trên toàn thế giới, đây là một điều kiện cực kì thuận lợi cho những bạn muốn chuyện tiếp vào tất cả các trường đại học danh giá trên thế giới

Nền giáo dục hiệu quả và chất lượng của Insworld đã được khẳng định qua nhiều năm với hàng loạt kết quả học tập xuất sắc của sinh viên trường như: 100% học sinh vượt qua các kỳ thi A-level; 96% tỷ lệ sinh viên đậu vào các trường đại học, cao đẳng hàng đầu ở Anh, Mỹ, Canada, Australia và Singapore. Năm nào trường cũng có học sinh vào ngành y, ngành luật tại các trường danh tiếng nhưng Imperial College, Newcastle University, Glasgow University, Monash University.

Theo Megastudy

Share.

Leave A Reply