Hoa khôi du học sinh Việt tốt nghiệp điểm tuyệt đối từ Viện nghiên cứu ung thư hàng đầu nước Mỹ

0

Sẵn sàng du học – Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc, Vũ Nam Phương đã được Viện nghiên cứu ung thư hàng đầu thế giới giữa lại làm việc.

Hoa khôi du học sinh Việt toàn thế giới năm 2015, Vũ Nam Phương mới đây đã được Viện nghiên cứu và trị liệu ung thư hàng đầu thế giới, UT MD Anderson Cancer Center tại Houston, Texas (Mỹ) mời lại làm việc, sau khi tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc về Chẩn đoán hình ảnh y tế liên quan tới y học phóng xạ.

phuong1_sisa

Sinh năm 1994, Nam Phương không chỉ sở hữu bề ngoài xinh xắn mà còn cả một bảng thành tích học tập “khủng”. Điểm trung bình GPA các môn ở UT MD Anderson luôn đạt mức gần tuyệt đối hoặc tuyệt đối trong suốt bốn năm học. Là thành viên của Hội sinh viên Ưu tú Phi Theta Kappa (Hội những sinh viên giỏi toàn cầu, có điểm GPA trung bình trên 3,7; thành viên của Lambda Nu – National Honors Society cho ngành Khoa học phóng xạ hình ảnh…, Nam Phương từng nhận giải “Outstanding Academic Award” cho sinh viên xuất sắc toàn diện về học tập, nghiên cứu và Cúp “Honor Roll” dành cho sinh viên toàn diện và xuất sắc nhất từ trường đại học, cùng nhiều danh hiệu khách… Điểm GPA tốt nghiệp của cô là 4.0/4.0 – một con số đáng ngưỡng mộ vì ngành y luôn là một trong những ngành “khó nhằn” và vất vả nhất tại Mỹ.

Năm 2015, Nam Phương đã vượt qua hơn 500 du học sinh Việt Nam trên toàn thế giới để giành danh hiệu Hoa khôi Du học sinh Việt mùa đầu tiên.

Nhận xét về nữ sinh Việt Nam, Suzieann Bass, giáo sư môn Cơ thể học tại viện MD Anderson cho biết: “Nam Phương tự lập, chững chạc và có trách nhiệm. Điều tôi thích nhất ở cô ấy là sự tốt bụng, lịch sử và tử tế với tất cả các bệnh nhân”.

Nam Phương từng tiết lộ, một trong những nguyên nhân khiến cô chọn theo học ngành Y là do mẹ cô từng qua đời vì ung thư đại tràng, và bà ngoại cũng từng mắc căn bệnh này nhưng may mắn đã được chữa khỏi do phát hiện kịp thời.

Nữ sinh 24 tuổi cho biết, với phụ nữ, tính độc lập là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Trong thời đại ngày nay, với bản lĩnh và sự tự chủ của mình, người phụ nữ có thể làm được, thậm chí là tốt hơn nam giới trong nhiều lĩnh vực. Từ đam mê và kiến thức của mình, Nam Phương hy vọng vó thể giúp đỡ được nhiều người nhất trong tương lai phía trước.

Một số hình ảnh của Vũ Nam Phương.

phuong2_skvs phuong3_ysds phuong5_aioj

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Tổ Quốc

Share.

Leave A Reply