Sẵn sàng du học – Những ngày hè nắng nóng, chỉ cần thêm vào thực đơn những món canh có tác dụng giải nhiệt mà vẫn ngon miệng, hấp dẫn thì chắc chắn ai cũng chỉ muốn về ngay nhà để thưởng thức thôi!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
– Ngao: 1,5kg
– Dọc mùng: tầm 10 tàu nhỏ hay 5 tàu to
– Hành, thì là, rau răm: 1 bó
– Cà chua: 3 quả
– Gia vị
– Rau sống ăn kèm, ớt.
Chế biến:
Ngao mua về ngâm tầm 2 giờ đồng hồ cho ngao nhả hết bùn đất (nếu có nước vo gạo ngâm ngao thì càng sạch). Sau đó rửa thêm vài lần nữa với nước rồi cho ngao vào luộc.
Khi luộc ngao xong bạn chắt phần nước luộc ngao ra bát (lọc lấy nước trong, tránh bị cặn), phần nhân ngao để riêng ra đĩa.
Dọc mùng tước hết xơ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi thái lát, cho thêm chút muối để rửa lại phần dọc mùng tránh bị gợn ngứa khi ăn.
Phi thơm hành với dầu ăn, thêm cà chua vào đảo đều cho mềm rồi cho phần thịt ngao vào đảo cùng hành và cà chua.
Sau đó thêm nước canh ngao vừa lọc, có thể thêm nước lọc nữa nếu cần.
Để nồi canh sôi thì thả dọc mùng vào, đảo và ấn nhẹ tay cho dọc mùng chìm xuống, chỉ cần để nồi sôi 3 phút.
Nêm gia vị, thêm hành hoa, rau răm, thì là thái nhỏ là tắt bếp.
Thành phẩm:
Với những nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng, món canh riêu dọc mùng nấu ngao vừa ngon vừa mát. Canh ngao dọc mùng cho thêm vài lát ớt tươi, khi ăn kèm với rau sống rất ngon. Chỉ cần vài bước đơn giản là bữa cơm của bạn sẽ thêm phong phú, nhiều chất dinh dưỡng và thanh mát trong những ngày hè nắng nóng này.
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily