Sẵn sàng du học – Đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một món chả cá với sắc vàng ruộm đẹp mắt rồi!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
500g thịt cá phi lê
100g cà rốt
15g tinh bột ngô
5g muối
2 quả trứng
Cách làm:
Cá rửa sạch thấm khô sau đó thái nhỏ. Cho cá vào máy xay với 15g tinh bột ngô và 2 quả trứng.
Xay nhuyễn cá rồi cho ra bát.
Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay nhỏ. Cho cà rốt xay nhỏ vào bát cá cùng chút muối.
Trộn đều chả cá. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn chống dính. Đổ chả cá đã trộn vào dàn đều.
Bọc khuôn chả cá bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn chọc thủng màng sau đó cho vào nồi hấp ở lửa lớn trong 15 phút. Chả cá chín lấy ra thái miếng nhỏ vừa ăn, chiên vàng các mặt.
Thành phẩm:
So với chả thịt thì chả cá làm dễ hơn nhiều, đặc biệt là món chả cá cà rốt trên đây. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã làm được ngay một món chả mới với vị thanh ngọt ngon miệng.
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily