Sẵn sàng du học – Món thịt viên với khoai môn không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ ngon và lạ miệng. Nếu chưa từng thử thì bạn nhất định không thể bỏ qua nhé!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
Nửa củ khoai môn
100g thịt nạc
4 tai nấm hương
30g tinh bột
30ml nước tương
15ml dầu hào, một ít muối, ngũ vị hương.
Cách làm:
Thịt rửa sạch băm nhỏ rồi trộn đều với dầu hào, ướp trong khoảng 15 phút.
Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi ngắn, mảnh.
Cho thịt lợn đã ướp vào bát, thêm khoai môn, nước tương, muối, tinh bột, bột ngũ vị hương vào trộn đều và ướp thêm 15 phút. Viên khoai môn trộn thịt thành từng viên tròn nhỏ, xếp ra đĩa rồi cho vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 25 phút là chín.
Thành phẩm:
Khoai môn là loại thực phẩm phổ biến, có vị mềm thơm, giàu dinh dưỡng và tốt cho hệ tiêu hóa. Thịt viên khoai môn là một món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn dinh dưỡng trong khoai mà món ăn lại có mùi thơm hấp dẫn.
Cá Domino (SSDH) – Theo afamily