Sẵn sàng du học – Từng chiếc bánh tôm củ cải nóng hổi, mềm ngọt ăn vặt vào tiết trời thu mát mẻ quả thực mới nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn rồi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tôm củ cải:
1 nửa cái củ cải
2 con tôm
75g bột mì
1 quả trứng
1 thìa cà phê ngũ vị hương
Một ít muối, dầu ăn
Cách làm:
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Cho củ cải vào nồi nước đun sôi 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cho tôm, củ cải, bột mì, trứng, ngũ vị hương cùng chút muối vào bát.
Trộn đều các nguyên liệu, nếu hỗn hợp hơi khô thì có thể thêm một chút nước.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo đun nóng, múc hỗn hợp bột vào chảo, chiên cho đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.
Thành phẩm:
Củ cải là loại củ có vị ngọt, chứa ít calo, nhiều chất xơ và tạo cảm giác no sau khi ăn nên rất có tác dụng giảm cân. Củ cải cũng tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng giảm ho đờm nên mỗi khi thời tiết chuyển mùa thì bạn đừng bỏ qua món bánh tôm củ cải ngọt ngon này nhé. Bánh không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già đấy!
Cá Domino (SSDH) – Theo Douguo