Lạ miệng với gà chiên trứng muối cuộn lá cải

0

Sẵn sàng du học – Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.

ssdh-ga-chien-trung-muoi-cuon-la-cai

Nguyên liệu:

– 500 g thịt gà (phần đùi, cánh hoặc ức đều được)

– 2 quả trứng muối

– Rau cải

– Bơ lạt

– Sốt mayonnaise

– Bột chiên, hạt tiêu

– Tỏi

Chuẩn bị:

– Thịt gà làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, trộn đều với bột chiên giòn.

– Trứng muối đem hấp chín phần lòng đỏ. Trứng chín dùng thìa nghiền nhỏ.

– Rau cải rửa sạch để ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cách làm:

– Đun nóng dầu ăn, thả gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gà chín vớt ra, để ráo dầu.

– Cho một lát bơ vào chảo đun chảy, đổ tỏi vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Cho phần lòng đỏ trứng đã nghiền vào đảo nhẹ.

– Xào trứng muối với tỏi cho đến khi nổi bọt thì thả gà đã chiên chín vào. Đảo đều cho sốt trứng muối bao quanh là được.

– Đổ gà ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên. Ăn kèm rau cải, sốt mayonnaise. Gà chiên trứng muối có thể ăn cùng cơm nóng, bánh mỳ tùy thích.

ssdh-ga-chien-trung-muoi-cuon-la-cai1

Cá Domino (SSDH) – Theo news.zing

Share.

Leave A Reply