Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ?

0

Sẵn sàng du học – Chi phí du học Thụy Sĩ là vấn đề đáng quan tâm với rất nhiều bạn trẻ. Được biết đến là nơi có mức sống, sinh hoạt phí vào hạng đắt đỏ, làm sao để tiết kiệm được chi phí du học tại quốc gia này? Đây sẽ là những bí quyết hay dành cho bạn!

ssdh-switzerland-thuy-si

Thụy Sĩ – Điểm đến lý tưởng với du học sinh

Thụy Sĩ là một quốc gia thuộc khu vực Châu Âu vốn có mức sống và sinh hoạt vào hạng đắt đỏ bậc nhất thể giới. Số tiền mà một du học sinh Thụy Sĩ chi cho học phí và sinh hoạt phí hàng tháng cao gấp nhiều lần so với một du học sinh đang sống và học tập tại các quốc gia thuộc Châu Á như Trung Quốc, Singapore, Thái Lan… Đắt đỏ là thế nhưng tại sao Thụy Sĩ lại là điểm đến với nhiều du học sinh?

Đến với Thụy Sĩdu học sinh được trải nghiệm nền giáo dục đạt chuẩn thế giới với quy mô và chất lượng được xếp hàng đầu trong số các quốc gia đình đám Châu Âu. Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ một trường đại học tại Thụy Sĩ, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Bên cạnh đó, du học sinh Thụy Sĩ còn có cơ hội trải nghiệm nhiều điều mới lạ từ đất nước, con người Thụy Sĩ và khám phá đó đây qua những chuyến du lịch đến các quốc gia lân cận thuộc Châu Âu nhờ những chính sách tích cực về visa trong nội bộ các nước khu vực này.

Du học Thụy Sĩ – tại sao không? Với những “điểm cộng” lý tưởng như vậy, bạn còn chần chừ chi mà không lên ngay kế hoạch du học Thụy Sĩ cho mình? Bên cạnh đó “bỏ túi” ngay những bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học Thụy Sĩ.

5ebSinh-vien-dai-hoc

Những bí quyết tiết kiệm chi phí khi du học Thụy Sĩ

Muốn tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ, bạn hãy thử tham khảo và “bỏ túi” những bí quyết sau:

– Chọn ngành Quản trị khách sạn: Quản trị khách sạn đang là một trong những ngành học thuộc diện ưu tiên hàng đầu với các du học sinh Thụy Sĩ. Đây cũng là ngành được chính phủ Thụy Sĩ đầu tư mạnh và có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên, du học sinh. Theo học Quản trị khách sạn, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều môi trường thực tập tiên tiến, hiện đại theo chuẩn Thụy Sĩ và có được cơ hội thăng tiến trong công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhờ vào những ưu đãi, khuyến khích mà Chính phủ Thụy Sĩ dành cho du học sinh ngành này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

– Săn học bổng: Hàng năm, có rất nhiều chương trình học bổng du học từ các trường ở Thụy Sĩ được triển khai. Theo dõi, cập nhật thông tin thường xuyên qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc nhờ vào sự giúp đỡ từ các trung tâm tư vấn du học sẽ là giải pháp lý tưởng giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ cho hành trình du học của mình. Để săn được học bổng tốt, bạn cũng cần có được thành tích học tập nổi bật và trình độ ngoại ngữ tốt.

– Thực tập hưởng lương: Đây là giải pháp chung của rất nhiều du học sinh Thụy Sĩ. Không nhất thiết phải là sinh viên ngành Quản trị khách sạn, với rất nhiều lựa chọn cho thực tập hưởng lương, nhiều du học sinh có thể trang trải được chi phí học tập, sinh hoạt nhờ những khoản thù lao nhất định.

Du học Thụy Sĩ mà không phải tốn kém quá nhiều chi phí, điều đó là hoàn toàn có thể! Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm được cho mình những bí quyết hay.

Cá Domino (SSDH) – Theo quocanh.edu

Share.

Leave A Reply