Mách nhỏ bạn 7 bí kíp bắt đầu tuần mới đầy năng lượng

0

Chiếu thứ sáu, mỗi chúng ta ai cũng tự cảm thấy rất thoải mái và lập ngay kế hoạch ăn chơi cuối tuần hoặc tự thưởng cho mình thời gian thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Nhưng cuối tuần kết thúc cũng nhanh như nó bắt đầu. Thứ hai trở lại, hầu hết chúng ta vẫn tiếc nuối hai ngày cuối tuần và trong lòng thực sự được nghỉ thêm nữa thì tốt biết mấy. SSDH mách nhỏ bạn 7 bí kíp không những giúp cảm thấy cuối tuần hay đầu tuần nhẹ nhàng mà còn chào đón thứ hai với tinh thần đầy năng lượng.

great-monday_image_1200x800_1

1. Lên kế hoạch buổi sáng thứ hai vào chiều thứ sáu

Bạn có thường ngồi xuống bàn làm việc sau cuối tuần và bị choáng ngợp bởi số lượng nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trong tuần tới? Nó không phải là như vậy: hãy bắt đầu và lên kế hoạch cho thứ Hai của bạn vào chiều thứ Sáu. Làm sao? Đầu tiên, bằng cách viết một danh sách việc cần làm chung. Sau đó phân công các nhiệm vụ cá nhân cho một ngày cụ thể. Bạn sẽ thấy rằng thế giới trông khác đi rất nhiều khi bạn được tổ chức tốt.

2. Xác định vấn đề và tìm giải pháp

Bạn có phải là một trong những người luôn có tâm trạng tồi tệ vào tối chủ nhật vì bạn phải thức dậy sớm vào sáng hôm sau? Hãy nói thật lòng: đó là tất cả về thái độ đúng đắn! Tìm kiếm nguyên nhân của hội chứng “Monday blues” của bạn và tìm ra giải pháp nhanh chóng. Chọn một cuốn sách hay, kết nối với một người bạn thân, thiền hoặc lập danh sách những điều bạn biết ơn. Nhận tâm trí của bạn ở một nơi tích cực hơn.

3. Chuẩn bị bữa trưa cho cả tuần vào tối chủ nhật

Nấu ăn có thể làm giảm căng thẳng vì vậy thực hiện một bữa ăn nhỏ là một cách tuyệt vời để dành buổi tối chủ nhật của bạn. Nó khiến bạn suy nghĩ về tuần tới, và, nếu bạn đã biết tất cả những điều ngon miệng mà bạn đã lên kế hoạch cho bữa trưa, bạn sẽ có thêm một điều gì đó để mong chờ vào mỗi ngày trong tuần.

2. great-monday_image_1200x800_2

4. Âm nhạc làm cho trái tim của bạn đập nhanh hơn

Buổi sáng là thời điểm bắt đầu ngày mới, là khởi đầu của mọi công việc và mọi hoạt động trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Sẽ rất ý nghĩa và có thêm nhiều động lực để làm việc tốt hơn khi vừa thức dậy bạn được nghe những bài hát chào buổi sáng thật vui vẻ. Âm nhạc làm cho mọi thứ dễ dàng hơn!

3. musciday

5. Đừng bắt đầu tuần mới với Căng thẳng

Cố gắng phát triển một thói quen thứ hai: làm bữa sáng ngon miệng trước khi bắt đầu ngày làm việc, đi dạo hoặc tập yoga ngắn. Điều quan trọng là cố gắng và tránh bắt đầu tuần làm việc mới căng thẳng và cảm thấy hỗn loạn. Trước khi bạn kiểm tra email, hãy nhớ xem danh sách việc cần làm bạn đã viết vào thứ Sáu. Bạn nên giải quyết vấn đề gì trước? Đặt Thiết lập mức độ ưu tiên của bạn trong ngày và sau đó bắt đầu xử lý danh sách của bạn một cách chậm rãi và cẩn thận.

6. Hãy biết ơn mỗi ngày Thứ hai, 6 giờ sáng

Đồng hồ báo thức của bạn đổ chuông, và mọi thứ chỉ thật tệ. Nếu bạn thức dậy thấy khó suy nghĩ tích cực, thì hãy làm một số việc để thay đổi suy nghĩ của bạn. Một điều bạn có thể làm là viết ra mười điều bạn biết ơn trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Thể hiện lòng biết ơn đối với những gì bạn có sẽ giúp bạn thấy rằng có rất nhiều điều phải biết ơn, tất cả đều là những nơi đáng giá hơn để tập trung năng lượng của bạn.

7. Làm cho ngày thứ 2 trở thành ngày yêu thích của bạn

Bạn thích gì vào thứ Hai? Không có gì? Sau đó làm một cái gì đó về nó! Dù chỉ cố gắng sống sót vào ngày đầu tuần nhưng hãy tìm thứ gì đó sẽ nở nụ cười trên khuôn mặt bạn vào buổi tối. Đây có thể là một bữa ăn đặc biệt bạn nấu tại nhà một tập của chương trình truyền hình yêu thích của bạn hoặc một cuộc điện thoại thường trực với bạn bè hoặc gia đình của bạn. Hãy cố gắng tìm một cái gì đó để mong đợi và làm cho thứ Hai ngày yêu thích của bạn trong tuần!

                                                                                                                                                            Theo Runtastic

Share.

Leave A Reply